Gia sư môn vật lý lớp 10

Đặc trưng môn học

Có rất nhiều em học sinh cấp hai học giỏi Vật lý, thậm chí là chuyên Lý, nhưng tại sao lên cấp 3 các em lại gặp phải vấn đề khó khăn về môn học này? Tại sao khi các em nghe giảng thì hiểu nhưng ứng dụng vào làm bài tập thì không được?

Gia sư môn vật lý lớp 10
Đặc biệt là với Vật lý lớp 10, từ bài đầu tiên cho đến bài cuối cùng luôn có những khái niệm và nhiều công thức mới, nếu các em không nắm được bản chất và hiểu rõ những đại lượng đặc trưng Vật lý, không dành nhiều thời gian làm bài tập về nhà thì không thể nào học giỏi được môn học vừa ‘’ khô khan ‘’ vừa rất ‘’ thú vị ‘’ này.

Vật lý lớp 10 là nền tảng của Vật lý THPT và có liên quan đến khá nhiều kiến thức lớp 12 để ôn thi Đại học. Do đó các em học sinh cần nắm được những kiến thức trọng tâm và phương pháp học Vật lý lớp 10 một cách tốt nhất..

Chương trình Vật lý 10 bao gồm hai phần lớn: Cơ Học – Nhiệt Học

Với phần cơ học các em nghiên cứu đến động lực học chất điểm, cân bằng  và chuyển động của vật rắn, các định luật bảo toàn năng lượng. Để học tốt phần này ngoài hiểu được các khái niệm Vật lý và nhớ công thức thành thục, các em còn phải giỏi toán để có thể xử lý nhanh gọn các dạng bài hơn.

Với phần nhiệt học các em sẽ học kỹ hơn về chất khí, chất lỏng, chất rắn và sự chuyển thể của chúng. Chương này các em sẽ tiếp xúc với rất nhiều công thức và định luật mới như: Định luật Bơi lơ – Ma ri ốt, định luật Sác lơ…

Nhìn chung lớp 10 học sinh có xu hướng chán học môn này, hay điểm số thấp là điều dễ hiểu ( đặc biệt là các em học sinh nữ ).

Phương pháp học

–    Đứng trước những vấn đề liên quan đến Vật lý các em tập thói quen đặt câu hỏi tại sao? Để khơi gợi tính tò mò và thấy thú vị hơn về môn học này.

–    Khi làm bài tập các em nên vẽ hình minh họa rồi hãy tính toán, điều này giúp học sinh nhớ dạng bài và công thức sâu sắc hơn.

–    Trên lớp chăm chú nghe các thầy cô giảng bài, điều này quyết định 50% kiến thức tiếp thu vào đầu.

–    Ghi chép bài tập mẫu, ví dụ đầy đủ để có cách trình bày rõ ràng, khoa học.

–    Ghi những công thức quan trọng ra giấy dán vào góc học tập để nhẩm học thuộc bất cứ khi nào.

–    Dành thêm thời gian học cả Toán để hỗ trợ cho môn vật lý được tính toán nhanh hơn.

Để giải quyết những vấn đề trên, Gia sư môn vật lý của chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của quý phụ huynh và học sinh.

Nếu gia đình và học sinh có nhu cầu về gia sư môn Vật lý lớp 10, gia sư Thăng Long chắc chắn sẽ giới thiệu đến gia đình những gia sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm nhất, đảm bào cả về kỹ năng sư phạm lẫn kiến thức.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi môn Vật Lý lớp 10 có thể liên hệ với chúng tôi

Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • Nguyen Minh Ngoc: 15 Tháng Chín 2023 ,10:15 chiều

    Cần tìm gia sư dạy lý lớp 10 Sđt 0902208239

    Trả lời