Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư tại Quận Ba Đình

Trong quá trình tư vấn tìm gia sư cho học sinh tại quận Ba Đình. Chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị về cách mà phụ huynh thuê gia sư dạy kèm tại nhà ở Ba Đình cho con. Bài viết sau đây sẽ tường thuật lại những câu chuyện vui, bi hài, kể về việc thuê gia sư của các bậc phụ huynh tại quận Ba Đình, đồng thời là kinh nghiệm bổ ích giúp bạn lựa chọn gia sư giỏi cho con một cách sáng suốt.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư tại Quận Ba Đình

–   Chị Nguyễn Hà My – Ba Đình, phụ huynh em Hằng ( học sinh lớp 8 Trường THCS Giảng Võ ).

Ngày 12/8 Chị có gọi điện đến trung tâm chúng tôi nhờ tìm gia sư dạy Văn cho cháu. Trước khi yêu cầu về gia sư, chị đã rất lo lắng và than phiền nhiều về cháu. Nào là đã từng thuê cả giáo viên giỏi đến dạy nhưng cháu không thể tiến bộ, cháu là con gái nhưng rất nghịch và bướng, nhiều khi giáo viên giảng bài nhưng cháu không chịu tập trung học, cô gia sư quát mắng hay la ó thế nào cháu cũng không sợ, kết quả một thời gian dạy vô ích nên đành phải nghỉ.

Trung tâm Gia sư Thăng Long: Trường hợp học sinh nghịch và không chịu học chúng tôi đã gặp nhiều, gia sư muốn dạy hiệu quả thì chắc chắc phải thật tâm lý và rất hiểu học sinh. Đôi khi người thầy, người cô kiến thức và chuyên môn giỏi nhưng không hợp về tính cách, phương pháp giảng bài không đa dạng thì chắc chắn cũng sẽ không tiến bộ. Trường hợp như học sinh nhà chị Hà My, giáo viên dùng cách cứng rắn, nghiêm khắc để thay đổi một học sinh nghịch là không nên. Cuối cùng chúng tôi tư vấn hãy chuyển sang một gia sư sinh viên, và là gia sư nam trường sư phạm ngữ văn. Gia sư nam dạy Văn cho học sinh nữ, điều này tưởng chừng như khó khăn nhưng cuối cùng lại hiệu quả vô cùng nhé !

Ngay buổi học đầu tiên đên dạy và làm quen học sinh đã phản ứng: “ Trước em học nhiều gia sư rồi, các chị kia nghiêm khắc và khó tính còn không trị được em. Nhìn anh hiền như thế này thì làm sao dạy được em chứ“. Vậy mà chàng gia sư vẫn bình tĩnh đáp lại: “Anh đến đây là để giúp đỡ, hướng dẫn em học tốt hơn, chứ không phải đến để la mắng hay quát nạt em đâu“.

Lời bình: Bước vào lớp 8 là bước vào cái tuổi mà các em thay đổi tính cách nhiều nhất và rất dễ nhạy cảm, lứa tuổi dạy thì các em dễ cáu gắt và nóng nảy. Vì thế chúng ta hãy từ từ chỉ bảo các em một cách nhẹ nhàng. Đôi khi chỉ cần câu nói chân thành, những lời nhỏ nhẹ lại làm thay đổi các em nhiều nhất. Cách chọn gia sư tốt có lẽ là chọn theo tính cách của con. Cám ơn bạn gia sư đã giúp cháu thay đổi cách nghĩ và học tiến bộ hơn rất nhiều.

–   Chị Hà Thu – Ba Đình – Phụ huynh em Lan Anh, có con học lớp 9 năm nay chuẩn bị thi vượt cấp.

Ngày 24/6 gọi đến Trung tâm và than phiền. Trung tâm đổi ngay cho tôi một gia sư khác nhé. Ban gia sư tuần vừa rồi cử đến tôi không hài lòng. Vừa dạy đã xin nghỉ không lý do. Tôi đã bảo Trung tâm tuyển người đến dạy lâu dài cơ mà, đổi đi đổi lại làm mất thời gian của tôi quá.

Trung tâm Gia sư Thăng Long: Ngơ ngác, giật mình. Rõ dàng là bạn gia sư này đạt đúng tiêu chuẩn của gia đình nhà mình yêu cầu: Chuyên môn rất xuất săc, kỹ năng sư phạm rất giỏi, nhanh nhẹn hoạt bát… sao chỉ mới dạy được 3 – 4 buổi đã đổi ngay ạ !

Sau khi tìm hiểu thì chúng tôi phát hiện ra là gia sư nữ này bị ông chú hàng xóm bên cạnh nhà tán đểu. Có hôm gia đình học sinh đi vắng, khi dạy xong trên đường chuẩn bị về đã bị ông chú dừng xe, thăm hỏi xã giao, cố ý gạ gẫm và đụng chạm khiến cho cô gia sư vô cùng hoảng sợ và từ đó không dám đến dạy nữa.

Lời bình: Không phải phụ huynh nào cũng tâm lý và thông cảm cho chúng tôi. Không phải gia đình nào cũng tạo kiện tốt nhất cho gia sư giảng dạy. Cái chúng tôi làm là sự nghiệp “ trồng người”, là giúp con em của quý vị phát triển và nên người. Nhưng nhiều khi cái mà chúng tôi nhận được chỉ là những lời chỉ trách không lý do, không lời giải thích. Tuy nhiên, về cơ bản cũng rất nhiều gia đình tâm lý và tốt bụng. Đó cũng là những lời động viên tích cực để chúng tôi hoàn thành tốt trách nhiệm mà quý phụ huynh đã tin tưởng.

–   Chị Nguyệt – Ba Đình – Phụ huynh em Mai ( Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đình Phùng )

Trước đậy chị Nguyệt tìm gia sư cho con toàn thông qua người quen, nhưng gia sư đến dạy không hiệu quả. Thứ nhất gia sư đến dạy không được thầy cô giáo test kiến thức, không được kiểm tra phương pháp giảng bài và kỹ năng truyền đạt, không được tư vấn xử lý tình huống trong quá trình dạy. Gia sư mà chị Nguyệt thuê phù hợp với lực học và tính cách con nhà hàng xóm, chứ có phù hợp với con nhà chị đâu? Cuối cùng chị đành nhờ đến Trung tâm gia sư ( mặc dù trước đây chị có ác cảm: Cứ Trung tâm môi giới là không tốt ).

Trung tâm Gia sư Thăng Long: Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn chị đã có cách nhìn và cách nghĩ mới về việc thuê gia sư, chúng tôi có thể thông cảm với chị vì có nhiều Trung tâm gia sư không uy tín, làm mất hình tượng của ngành nghề gia sư chúng tôi.

Sau khi tư vấn gia sư ôn thi ĐH cho cháu Mai nhà chị. Vì cháu chọn thi khối D nhưng lại yếu môn Tiếng anh nên chúng tôi cử một chị gia sư trường Ngoại Thương về dạy. Thời gian đầu là 2 buổi tối một tuần, sau thành 4 buổi, nhưng do vẫn chưa yên tâm về lực học của con gái, Chi Hoa quyết định cho gia sư ở trọ tại nhà để tranh thủ học với cô nàng mọi lúc, mọi nơi.

Vậy mới có chuyện, trước lúc ngủ hai chị em tranh thủ học mấy từ mới, có hôm vừa ăn cơm vừa ôn lại cấu trúc câu. Những lúc tranh thủ lướt web một chút, chị gia sư cũng kè kè bên cạnh để giục: “Vào mấy trang trực tuyến đi em”.

Lời bình: Tuy gia sư chất lượng nhưng phương pháp học không khoa học sẽ làm hại chính các em. Cách học như kiểu “thú nhồi bông” thế này bản thân học sinh cũng cảm thấy không hiệu quả chút nào. Vậy quý phụ huynh trước khi thuê gia sư, cần thành lập cho con một thời gian biểu học tập hợp lý nhé !

Trung tâm Gia sư Thăng Long – Uy tín số 1 Hà Nội: Là Trung tâm được cấp chứng chỉ hợp pháp về giáo dục gia sư tại nhà. Chúng tôi có đội ngũ thầy ( cô ) đang giảng dạy trong nhà trường sẵn sàng tư vấn cho anh ( chị ) về cách chọn gia sư tại quận Ba Đình hiệu quả nhất. Tư vấn hỗ trợ miễn phí: ( 04 ) 6294.2894 / 0988.718.712.

3.1/5 - (10 bình chọn)

Để lại bình luận