Tư vấn chọn trường vào lớp 10 THPT tại quận Cầu Giấy

Các bậc phụ huynh tại quận Cầu Giấy đang có con sắp bước vào môi trường THPT thì vấn đề chọn trường cho con đang là vấn đề rất nóng hiện nay. Bởi môi trường cấp 3 ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành nhân cách, phát triển toàn diện về mọi mặt từ tư duy đến kĩ năng, là bước đệm cho tương lai của các con. Vậy làm sao để giúp học sinh quận Cầu Giấy lựa chọn trường thi phù hợp với năng lực của mình?. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ có định hướng tốt nhất cho các em về vấn đề lựa chọn trường THPT.

Tư vấn chọn trường vào lớp 10

1.  Trường THPT Chuyên Hà Nội – AMSTERDAM (Công lập)

Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám – Q.Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường 2014 là 500 học sinh. 

Chỉ tiêu vào trường 2015 là 595 học sinh. 

Chỉ tiêu vào trường 2016 là 600 học sinh. Điểm chuẩn vào trường cụ thể như sau:

Điểm chuẩn vào trường amsterdam–  Ý kiến phụ huynh: Trường THPT Chuyên Hà Nội – AMSTERDAM là một trường đứng đầu của đất nước, là ngôi trường đào tạo ra những nhân tài, cơ sở vật chất trang thiết bị cho đến môi trường học tập đều chuẩn chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Hà Nội – AMSTERDAM là mơ ước của biết bao nhiêu học sinh và phụ huynh. Vậy để vào được ngôi trường danh tiếng này các em phải có năng lực thực sự thì mới nên đăng kí vào nhé.

2.  Trường THPT Cầu Giấy (Công lập)

Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới – Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Quan Hoa

–  Thông tin tuyển sinh:

Điểm chuẩn vào trường khóa 2014 là 49,5. Chỉ tiêu 440 học sinh

Điểm chuẩn vào trường khóa 2015 là 50,5. Chỉ tiêu 480 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường khóa 2016 là 50,5. Chỉ tiêu 480 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường khóa 2017 là 50,0. Chỉ tiêu 480 học sinh.

–  Ý kiến phụ huynh: Trường cơ sở vật chất đẹp, chất lượng cao, giáo viên dạy giỏi, học sinh có kỉ luật, biết phấn đấu học hành. Nếu học sinh có học lực khá giỏi, có nền tảng kiến thức chắc thì nên đăng kí vào trường. Tuy nhiên, nếu các em chăm chỉ học tập, quyết tâm cao thì chắc chắn sẽ vào được trường. Điểm đỗ tốt nghiệp và đại học luôn ở mức cao.

3.  Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Công lập tự chủ tài chính)

Địa chỉ: Số 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Điểm chuẩn vào trường 2014 là 13,0. Chỉ tiêu 400 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường 2015 là 14,25. Chỉ tiêu 400 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường 2016 là 14,25. Chỉ tiêu 400 học sinh.

–  Ý kiến phụ huynh: Là ngôi trường đạt nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi, hiểu biết về nghệ thuật, đam mê thể thao, sáng tạo trong Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật, năng động khi tham gia tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và chuyên nghiệp trong hợp tác quốc tế,… Thế nên trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh và học sinh. Có thể nói THPT Nguyễn Tất Thành là môi trường giúp các con phát triển toàn diện. Tuy nhiên để vào được trường cũng là việc không hề dễ, các con cần phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có thể vào được trường nhé.

4.  Trường THPT Phạm Văn Đồng (Ngoài công lập)

Địa chỉ: CS1: Nhà A2 – Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh – đường Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy

CS2: Khu đô thị Thành phố Giao Lưu 232-234 đường Phạm Văn Đồng – Q. Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Điểm chuẩn vào trường 2014 là 48. . Chỉ tiêu 440 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường 2015 là 49. Chỉ tiêu 520 học sinh.

Điểm chuẩn vào trường 2016 là 49,5. Chỉ tiêu 480 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh: Là trường chuyên mới thành lập năm 2013 nhưng có chất lượng đào tạo hàng đầu.Tham gia giảng dạy tại trường có nhiều thầy cô giáo giỏi, tâm huyết, đến từ các trường học danh tiếng của Hà Nội như: THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Đại học Sư phạm, Trung tâm IEE và giáo viên tiếng Anh các trường liên kết nước ngoài… Nếu học sinh có lực học khá giỏi, có nền tảng kiến thức chắc thì mới nên đăng ký dự thi vào trường này. Nhìn chung được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

5.  Trường THPT HERMANN GMEINER (Ngoài công lập)

Địa chỉ: Số 02 Doãn Kế Thiện – Mai Dịch – Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường 2014 là 80 học sinh.

Chỉ tiêu vào trường 2015 là 120 học sinh

Chỉ tiêu vào trường 2016 là 120 học sinh.

–  Ý kiến phụ huynh: Là môi trường rất tốt dành cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo,… Cơ sở vật chất cũng đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Trường tiếp nhận trẻ mồ côi không nơi nương tựa của thành phố Hà Nội hiện đang được nuôi dưỡng trong Làng trẻ em SOS vào học, ngoài ra trường còn ưu tiên tiếp nhận những trẻ còn bố, mẹ và gia đình thuộc diện hộ nghèo, trẻ có nguy cơ mất đi sự chăm sóc của gia đình và những học sinh có nhu cầu vào học hòa nhập.

6.  Trường THPT Lý Thái Tổ (Ngoài công lập)

Địa chỉ : Phố Hoàng Ngân – Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính – Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường năm 2014 là 120 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2015 là 200 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2016 là 200 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh: Cơ sở vật chất của trường khang trang với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, khu thể chất bảo đảm tiêu chuẩn của trường học chất lượng cao. Ngôi trường nằm trong khu vực “sạch” cả về môi trường xã hội lẫn tự nhiên. Không có hàng quán quanh cổng trường, không khí yên tĩnh và trong lành với hàng rào xanh, thảm cỏ và ý thức gìn giữ vệ sinh của thầy, trò… là những điều ai cũng có thể cảm nhận. Với đội ngũ giáo viên đầy trách nhiệm, tâm huyết, dành nhiều thời gian cho lớp, các biện pháp quản lý và giáo dục học sinh sáng tạo, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để duy trì nề nếp, kỷ luật được giữ vững, giúp học sinh tập trung vào nhiệm vụ chính là học tập và tu dưỡng đạo đức.

7.  Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Ngoài công lập)

Địa chỉ: Số 6 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường năm 2014 là 480 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2015 là 520 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2016 là 520 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh: Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trường còn có đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước tham gia giảng dạy và hỗ trợ chuyên môn. Đây cũng là cơ sở giáo dục THPT thứ ba được thành phố Hà Nội công nhận là trường đạt tiêu chí chất lượng cao. Nếu học sinh vào được các lớp chọn, lớp song ngữ tại ngôi trường này thì quá tốt rồi. Tuy nhiên, lịch học ở đây rất dày, em nào học léng phéng, không tập trung thì chẳng biết gì luôn.

8.  Trường THPT Nguyễn Siêu (Ngoài công lập)

Địa chỉ: Phố Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường năm 2014 là 160 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2015 là 160 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2016 là 160 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh: Phụ huynh đều rất hài lòng về việc định hướng cho con em mình vào trường này. Chất lượng đào tạo của trường rất tốt. Đặc biệt là các con không phải đi học thêm nên các buổi tối con có thể học đàn, võ, tiếng anh tùy theo nhu cầu của con. Về nề nếp thì rất kỉ cương, rèn ghê lắm, ngày nào cô giáo cũng nhắn tin thông báo phụ huynh về tình hình học tập, kỷ luật của con.

9.  Trường THPT GLOBAL (Ngoài công lập)

Địa chỉ: Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

–  Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu vào trường năm 2014 là 40 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2015 là 80 học sinh

Chỉ tiêu vào trường năm 2016 là 80 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh: Trường Quốc tế Global còn có đội ngũ giáo viên được chọn lựa theo chuẩn quốc tế, có trình độ đại học trở lên, có nhiều kinh nghiệm và đã từng giảng dạy ở các trường danh tiếng trong nước. Đây là ngôi trường rất đẹp, có trang thiết bị hiện đại, các thầy cô rất tận tâm với nghề, yêu học sinh. Cơ sở vật chất đầy đủ các phòng học chuyên biệt, các khu thí nghiệm, thể thao tổng hợp, bể bơi (trong và ngoài nhà), sân tennis, bóng đá, khu nhạc, họa, khu tin học. Tuy nhiên học phí thì khá cao.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư nhằm bổ trợ, bồi dưỡng kiến thức cho con em mình. vui lòng liên hệ văn phòng Gia Sư Thăng Long: (024) 6294 2894 / hotline: 0988 718 712. 

4.1/5 - (7 bình chọn)

Để lại bình luận