Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

Bạn đang muốn cải thiện tình trạng học tiếng anh. Bạn chưa có phương pháp học tiếng anh hiệu quả?

Nếu bạn nghiêm túc thực hiện theo những điều chia sẻ của gia sư tiếng anh dưới đây, chính bạn cũng sẽ kinh ngạc về sự tiến bộ vượt bậc của bản thân mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình cố gắng, nỗ lực trong suốt quá trình học tập mà vẫn chưa được đền đáp xứng đáng? Hay bây giờ mình mới bắt đầu học Tiếng Anh, liệu có kịp?

Gia sư tiếng anh cho học sinh mất gốc

Việc làm chủ Tiếng Anh được gói gọn trong những bước sau:

–  Phương pháp học: nếu bạn đi theo cách mà mãi không thấy được sự cải thiện, hãy DỪNG LẠI NGAY. Việc theo đuổi một lối mòn của tư duy sẽ khiến cho sự hứng thú của chúng ta giảm xuống rất nhanh, dẫn đến mất đi sự thúc đẩy xuyên suốt quá trình học. Chính vì vậy, hãy thử một con đường mới, để bạn đặt chân đến với thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn.

–  Đặt ra cho mình mục tiêu để vươn tới: việc tưởng chừng như đơn giản này lại có tác động mạnh mẽ đến động lực học của mỗi người. Ví dụ, bạn muốn đạt được 850 TOEIC để đạt chuẩn đầu ra của trường Đại học mình, bạn sẽ vạch ra được kế hoạch cụ thể cùng những việc mình phải hành động ngay để biến nó thành hiện thực. Không những thế, khi bạn nản chí hay mất dần đi sự tập trung, mục tiêu phía trước sẽ chính là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng lại con đường của mình.

–  “Tắm mình” trong Tiếng Anh: đây là phương pháp đã nghiên cứu và được đánh giá là hiệu quả nhất với những người mất gốc. Tắm ở đây được hiểu là việc được bao quanh bởi Tiếng Anh, ngay cả khi nói, khi đọc, khi nghe, … Lâu dần, nó sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên, khiến ta không bị bất ngờ, bỡ ngỡ trước một tình huống mà cần sử dụng đến Anh ngữ.

–  Bỏ qua tâm lý ngại ngùng, dám bứt lên mọi thách thức: bạn lo sợ câu nói của mình không đúng ngữ pháp hay người bản ngữ có thể sẽ bật cười trước câu hỏi ngô nghê của bạn? Hãy quên ngay những  rào cản không đáng có đó bằng việc mỉm cười tự tin, bước đến, giao tiếp và chứng minh cho họ thấy những nỗ lưc, cố gắng của bạn trong suốt thời gian qua.

–  Hãy đọc thật nhiều sách Tiếng anh:  Hãy chọn những quyển sách viết về chủ đề bạn yêu thích và nghiền ngẫm chúng một cách say mê. Việc đọc thật nhiều sách tiếng anh sẽ giúp bạn lặp đi lặp lại rất nhiều dạng ngữ pháp, đồng thời giúp bạn nhớ được rất nhiều từ mới khác nhau một cách nhanh tróng.

–  Bắt đầu học tiếng anh như thế nào?: Người Việt chúng ta khi học tiếng anh thường lấy ”ngữ pháp” và ”từ vựng” làm gốc. Trong khi nền tảng cho việc học tiếng anh hiệu quả nhất phải là phần ”phát âm”. Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn có vốn từ và ngữ pháp rất giỏi nhưng phát âm chưa chuẩn thị liệu một người bản xứ có hiểu chúng ta diễn đạt điều gì hay không?. Vậy các bạn hãy bắt đầu từ việc phát âm thật chuẩn sau đó trau dồi thêm ngữ pháp và vốn từ thì sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong công cuộc cải thiện khả năng học tiếng anh của mình.

Cuộc sống là một miền đất hứa, là câu trả lời chắc chắn và chuẩn mực nhất cho những con người xứng đáng, hãy là một con người hoàn toàn khác theo hướng tích cực hơn. Muốn có ích trong xã hội thì hãy luôn rèn luyện và bổ sung kiến thức cho minh ngay từ hôm nay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận