Những yếu tố giúp con học giỏi Toán lớp 4

Môn Toán lớp 4 được xem là khó nhất trong bậc học tiểu học của các em học sinh. Do đó, chỉ cần một chút lơ là sẽ tạo nên lỗ hổng vô cùng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiếp nhận bài học khi con bước vào lớp 5. Vậy, để học giỏi Toán lớp 4 con cần có những yếu tố gì?

những yếu tố giúp con học giỏi toán lớp 4

Trong chương trình của môn Toán lớp 4 con sẽ được làm quen với những kiến thức hoàn toàn mới như: Dạng toán phân số, Dạng toán trung bình cộng, Các bài toán về tỉ lệ, Tập tính toán với số hàng hiệu, Tính chất các số tự nhiên… Đây đều là những kiến thức tiền đề quan trọng về sau và được sử dụng trong cuộc sống thực tế hàng ngày. Do vậy, để học giỏi Toán lớp 4 con cần rất nhiều yếu tố quan trọng như:

•  Có nền tảng kiến thức vững chắc từ những năm học trước đó.

•  Có phương pháp học tập hiệu quả, khoa học. Nếu như con bị hạn chế về mặt này sẽ rất tốn công sức, thời gian đầu tư cho môn Toán mà hiệu quả đạt được thì không cao như mong đợi.

•  Con có niềm hứng thú với môn học, tự giác trong việc học tập.

•  Con có người kèm cặp, hướng dẫn mỗi khi gặp vấn đề về bài học một cách kịp thời.

•  Con có thể làm được các dạng bài toán khác nhau, không chỉ giới hạn trong sách giáo khoa.

Trong thực tế, để đáp ứng được hầu hết các yếu tố trên trong việc học môn Toán lớp 4 không phải điều dễ dàng. Sự tự giác của các em là rất cần thiết, nhưng bên cạnh đó cũng cần có sự hướng dẫn kịp thời từ phía phụ huynh. Nhịp sống hiện đại khiến không ít bậc cha mẹ không có đủ thời gian và công sức để bên con, dạy dỗ con thường xuyên. Giải pháp được đưa ra lúc này chính là lựa chọn gia sư tại nhà môn Toán để đảm bảo con luôn học tốt nhất.

Gia sư sẽ giúp con bạn:

►  Hệ thống hóa được kiến thức với phương pháp học riêng, phù hợp với chương trình giảng dạy trên lớp.

►  Giúp con có được kỹ năng phản xạ tư duy và tính toán.

►  Giúp con lấp đầy lỗ hổng trong kiến thức, lấy lại được niềm yêu thích với môn học.

►  Gia sư không chỉ là người thầy mà còn là người bạn giúp giải tỏa những áp lực tâm lý không đáng có cho con của bạn.

Từ những lý do trên đây, để giúp con có thể học giỏi môn Toán lớp 4 là điều hoàn toàn có thể trong tầm tay bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm Gia sư giỏi tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí: (024) 6294.2894 hoặc Cô Hiền: 0988.718.712.

4/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • Nguyen Hôi: 11 Tháng Mười Một 2018 ,7:50 chiều

    Con minh nam nay hoc lớp 4 nhung chau hoc toan cham vay co cach nao giup chau voi a

    Trả lời