Những môn học cần thuê gia sư nhất

Cấp Tiểu học, cấp THCS hay THPT đều có nét đặc trưng riêng của từng môn học và từng lớp. Bài viết sau sẽ cung cấp hiểu biết về một số môn học khó và quan trọng mà các bạn cần sự trợ giúp của gia sư tại nhà

Những môn học cần thuê gia sư

1. Môn học cần gia sư ở cấp tiểu học

Toán Học: Chương trình toán tiểu học bao gồm 4 nội dung chính: số học, đại lượng & đo đại lượng, hình học, giải toán có lời văn:

Học sinh lớp 1 các em phải làm quen luôn cả các bài tính có lời, học các đơn vị đo, làm quen với các con số trong phạm vi 100, các phép tính đơn giản. Nếu con không được học trước thì những bước đi tiếp theo của con càng khó khăn hơn. Ở lớp 2 các em sẽ được thực hiện các phép tính cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân phép chia với các số 2, 3, 4, 5. Đến lớp 3, lớp 4, lớp 5 độ khó đã bắt đầu tăng dần với việc giải toán bằng lời văn có nhiều phép tính. Ngoài ra các em còn học các khái niệm, các tính diện tích, chu vi của các hình học.

Nếu con không được học trước thì những bước đi tiếp theo của con càng khó khăn hơn. Vì vậy gia sư toán tiểu học sẽ giúp các con có những bước đi vững vàng và tự tin ngay từ khi còn nhỏ.

Tiếng việt: Chương trình tiếng việt tiểu học chủ yếu xoay quanh 3 nội dung chính như: Kĩ năng sử dụng tiếng việt (đọc, viết, nghe nói). Tri thức tiếng việt (ngữ nghĩa, ngữ pháp, ngữ âm, chính tả…). Tri thức về văn học, về tự nhiên và xã hội. 

Song song với môn học này, các con cũng phải làm quen với các môn khác như đạo đức, tự nhiên xã hội, nếu việc học tiếng việt của con chưa thành thạo thì con sẽ cảm thấy lúng túng khi học và làm bài tập. Gia sư tiếng việt tiểu học có thể hướng dẫn, rèn luyện và uốn nắn cho con ngay từ những bước đầu để con cảm thấy yêu thích và học tốt hơn.

Tiếng anh: Thứ ba là môn Anh văn, không thể phủ nhận sự quan trọng của nó. Ở bậc tiểu học, kiến thức Tiếng anh trú trọng vào phần phát âm, giao tiếp những câu chào hỏi  đơn giản. Tuy nhiên, nó lại là nền tảng để sau này học lên lớp trên dễ dàng hơn.

2. Môn học cần gia sư ở cấp THCS, THPT

Cấp 2 là bậc học vô cùng quan trọng. Các em được trang bị những kiến thức mới và độ khó sẽ tăng dần theo từng lớp. Lên cấp 2 các em sẽ được làm quen thêm nhiều môn học mới như hóa học, vật lý. Những môn học này sẽ là nền tảng khi học cấp 3 và ôn thi ĐH. Vì vậy các môn cần gia sư ôn luyện cho cấp THCS & THPT bao gồm các môn chính như:

Toán Học: Ở cấp 2 các em được học các dạng toán liên quan tới chứng minh các hình học, tìm nghiệm của hệ phương trình. Lên tới cấp 3 các em lại bổ sung thêm kiến thức về hàm số, bất đẳng thức, góc lượng giác, tích phân, hình học không gian… Ngoài giải các bài toán trong môn đại số, các em còn phải chứng minh, vẽ hình và lập luận trong môn hình học giải tích. Chắc chắn sẽ là khó khăn đối với các em.

Văn Học: Văn học các em cần phải đọc hiểu các tác phẩm rồi phân tích, các em phải luyện viết các bài văn tự sự với nội dung đa dạng, phong phú hơn.

Tiếng Anh: Tiếng anh là môn học không thể thiếu trong các kì thi, các em buộc phải nắm vững các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài học từ vựng, học sinh cần phải ghi nhớ ngữ pháp thành thạo. Vì vậy môn học này cũng cần được chú trọng rất nhiều.

Vật Lý:  Đây là môn học nằm trong bộ môn khối tự nhiên, các em được trang bị ngay từ những bước đầu sẽ có thể tự tin và đạt kết quả tốt.

Hóa Học:Hóa học là môn học thú vị, tuy nhiên cũng không phải dễ, các em phải ghi nhớ nhiều công thức, các nguyên tố, cân bằng phương trình… Đây cũng là môn học cần được chú ý để thi ĐH khối B.

Sinh Học: Đây là môn học nằm trong danh sách các môn thi trong kì thi THPT QG. Nếu các em không học cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập và kết quả thi của mình.

Trên đây là những môn học cần được chú trọng trong mỗi cấp học. Các em nên học tập trao đổi kiến thức với các gia sư giỏi tại các trung tâm gia sư uy tín, để quá trình học tập có hiệu quả.

3. Quý phụ huynh cần tư vấn tìm gia sư theo yêu cầu, vui lòng liên hệ chúng tôi

Văn Phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Q.Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận