Có nên cho trẻ học Tiếng Anh quá sớm?

Hiện nay, xu hướng cho trẻ đi học tiếng anh từ nhỏ rất phổ biến, các chương trình dạy cho học viên nhỏ tuổi ngày càng đa dạng hơn đối với từng lứa tuổi. Ngoài việc đưa con mình đến các trung tâm anh ngữ dành cho trẻ nhỏ, các quý phụ huynh cũng hoàn toàn có thể thuê gia sư dạy tại nhà nếu muốn cạnh trẻ trong quá trình học.

Gia sư tiếng anh tiểu học tại hà nội

Thật khó để tưởng tượng thế giới hiện đại mà không có tiếng anh. Thực tế cho thấy ngày nay nó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đối với chương trình học của học sinh tiểu học, tiếng Anh được xem là môn quan trọng ngang hàng với các môn Toán, Tiếng Việt,

Vậy có nên cho trẻ học tiếng anh sớm?

Hầu hết mọi người tin rằng ở độ tuổi trước dậy thì trẻ sẽ học tiếng anh với khả năng bẩm sinh. Còn độ tuổi sau dậy thì phần lớn là dựa vào những kĩ năng và có tính chính thống hơn. Bởi thế nên phụ huynh thường có xu hướng tìm gia sư tiếng anh tiểu học cho trẻ từ rất sớm, học tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai, nó hoàn toàn khác với song ngữ. “Người song ngữ” là người biết hai thứ tiếng. Ví dụ nước ta có những cộng đồng dân tộc nằm trong cộng đồng người Việt nên họ nói hai thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng của cộng đồng mình: tiếng Khmer, tiếng Chăm, tiếng Tày, tiếng Êđê, tiếng Khơmú,… Họ nói được hai thứ tiếng thành thạo như nhau, một thứ tiếng mà bố mẹ dùng trong gia đình được nghe từ bé và thứ tiếng của xã hội mà đứa trẻ học khi tới lớp mẫu giáo và lớn lên trong nhà trường. Điều này càng chứng tỏ rằng: Biết nói do học hỏi từ bé; học hỏi từ gia đình, xã hội; chứ không nhất thiết phải biết chữ, phải hiểu các quy tắc ngữ pháp.

Theo tiến sỹ April Benasich – Cố vấn và giám đốc phòng thí nghiệm, nghiên cứu trẻ sơ sinh tại trung tâm Hành vi và khoa học Thần kinh, đại học Rutgers thì “Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có kỹ năng học tập từ sớm đáng kinh ngạc. Bộ não được trang bị đặc biệt để xây dựng, tiếp cận một hoặc nhiều ngôn ngữ ngay từ khi chào đời”. Từ một nghiên cứu khác, về mặt khoa học, có kết luận cho rằng: trẻ từ 3 – 4 tuổi có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới như tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khả năng phân biệt được mình đang thu nạp ngôn ngữ nào, ban đầu có thể nhầm lẫn nhưng quá trình đó sẽ không kéo dài lâu. Vậy tận dụng điều này để phát triển khả năng học ngoại ngữ cho trẻ là rất hiệu quả. Vấn đề là phải có những điều kiện cần để việc học ngoại ngữ sớm thành công.

Tiếng anh cho trẻ em tại hà nội

Cách học tiếng hiệu quả nhất ở độ tuổi này là ứng dụng phương pháp “học mà chơi – chơi mà học”. Cách học này tạo cho trẻ một môi trường học thoải mái, hút trẻ bởi những trò chơi đơn giản giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn. Muốn vậy, ngoài việc có chương trình giảng dạy thú vị cần có thầy cô là những người mẫu mực, thành thạo giao tiếp tiếng Anh để trẻ em bắt chước.

Với những điều kiện trên, quý phụ huynh có thể lựa chọn gia sư tại nhà thay vì cho con đến trung tâm để có thể gần con và quản lý việc học của con mình dễ dàng hơn. Gia sư tiếng anh tiểu học sẵn sàng cung ứng những gia sư giỏi hoàn toàn miễn phí.

Với sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh hàng chục năm nay, chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về gia sư của quý phụ huynh học sinh.

5/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận