Tư vấn chọn trường cấp 3 cho học sinh tại quận Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm là quận có ít trường THPT nên việc lựa chọn vào 10 cho các con sẽ dễ dàng hơn. Gia sư tại quận Hoàn Kiếm xin chia sẻ một số thông tin về các trường trên địa bàn quận, cha mẹ và các em học sinh cùng tham khảo nhé ! m

Trường cấp 3 tại quận hoàn kiếm

1.  Trường THPT Trần Phú (Công lập)

–  Địa chỉ: Số 8 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

–  Thông tin tuyển sinh

Năm 2014: điểm 51,0. Chỉ tiêu: 600 học sinh

Năm 2015: điểm 51,5. Chỉ tiêu: 600 học sinh

Năm 2016: điểm 51,5. Chỉ tiêu: 600 học sinh

Năm 2017: điểm 50,5. Chỉ tiêu: 600 học sinh

–  Ý kiến của phụ huynh

Trường THPT Trần Phú là trường nằm trong top các trường công lập có tiếng tại Hà Nội. Trường được đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất.

Ngôi trường có nhiều danh nhân theo học như: tổng bí thư Trường Chinh, giáo sư Hồ Đắc Di, giống như trường THPT Chu Văn An, THPT Phan Đình Phùng, trường có kiến trúc cổ kính, có nhiều cây xanh.

Trường THPT Trần Phú, Hà Nội là một trong hai trường ở Việt Nam được trang bị giải pháp trường học thông – Samsung Smart school. Đây là giải pháp gồm giảng dạy tương tác và quản lí học tập, cho phép giáo viên đưa giáo trình và những yêu cầu xuống từng học sinh, hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi qua máy tính bảng cá nhân.

Điểm chuẩn vào trường trong các năm khá cao, mức điểm này luôn nằm trong top đầu của thành phố, phù hợp với những em học sinh có học lực khá – giỏi, giỏi, xuất sắc.

2.  THPT Việt Đức (công lập)

–  Địa chỉ: 88 Trần Nhật Duật, Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Thông tin tuyển sinh

Năm 2014: điểm chuẩn 51,0. Chỉ tiêu: 600 học sinh

Năm 2015: điểm chuẩn 51,5. Chỉ tiêu: 600 học sinh

Năm 2016: điểm chuẩn: 52,5. Chỉ tiêu 600 học sinh

Năm 2017: điểm chuẩn: 52,0. Chỉ tiêu 600 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh

Trường THPT Việt Đức là một trong trường phổ thông nổi tiếng bậc nhất Hà Nội về chất lượng giảng dạy và học tập, dần vươn lên để khẳng định uy tín, là địa chỉ tin cậy của cha mẹ.

Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 100%, 70% đỗ vào đại học, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong thành phố và quốc gia được tổ chức tại các trường quốc tế như: Đức, Nhật, Anh, Singapor, Úc… được cấp học bổng.

Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và say mê với chuyên môn, có 100 cán bộ giáo viên trong đó có 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều người đạt giải cao trong các kì thi giỏi cấp thành phố: thầy Hoàng Ngọc Anh (Nhất môn Toán), thầy Nguyễn Xuân Ích (Nhất môn Lý), cô Nguyễn Hải Hà và cô Nguyễn Bội Quỳnh (Nhất môn Anh); thầy Phạm Thông (Nhì môn GDGD); cô Nguyễn Thanh Thuỷ (Nhất môn Văn); cô Đỗ Thị Phương Liên (Xuất sắc môn Sinh vật)…

Đặc biệt trường là trường có mối quan hệ hữu nghị, kết nghĩa với các trường và tổ chức quốc tế như: trường Goethe-Gymnasium Sebnitz (Đức), KoJo (Nhật Bản), Hội đồng Anh (Anh), trung tâm ngoại ngữ RV (Singapo)…

Điểm chuẩn của trường nằm trong top các trường lấy điểm đầu vào cao nhất như: THPT Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Yên Hòa, Nhân Chính, do vậy trường phù hợp với các em học sinh có học lực khá hoặc khá – giỏi trở lên, học tập nghiêm túc, chịu khó.

3.  Trường THPT Dân lập Marie Curie (Dân lập)

–  Địa chỉ: Số 3 Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

–  Thông tin tuyển sinh

Năm 2014: điểm chuẩn 48. Chỉ tiêu 200 học sinh

Năm 2015: điểm chuẩn 48. Chỉ tiêu 200 học sinh

Năm 2016: điểm chuẩn 49. Chỉ tiêu 200 học sinh

–  Ý kiến phụ huynh

Trường THPT Dân lập Marie Curie là một trong những trường ngoài công lập có tiếng, học phí vừa phải (2 triệu/1 tháng), có điểm tuyển sinh các năm tương đối cao và lượng tuyển sinh hạn chế nên cơ hội dành cho các thí sinh không đỗ công lập là tương đối thấp. Nếu trường đủ hồ sơ, những học sinh có đủ điểm chuẩn thì cũng sẽ không có cơ hội vào trường.

Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại.

4  Trường THPT Dân lập Hà Nội (Dân lập)

–  Địa chỉ: Số 9 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

–  Thông tin tuyển sinh

Năm 2014: điểm chuẩn 39. Chỉ tiêu 235 học sinh

Năm 2015: điểm chuẩn 38. Chỉ tiêu 235 học sinh

Năm 2016: điểm chuẩn 39. Chỉ tiêu 235 học sinh, không tuyển đủ, chỉ tuyển được 3 lớp, trống 1 lớp.

–  Ý kiến phụ huynh

Trường THPT Văn Hiến là trường dân lập ở top thấp của các trường dân lập, đầu vào tương đối thấp, trường khao khát học sinh.

Vì là trường dân lập nên trường phải đi thuê cơ sở vật chất do vậy cơ sở vật chất không được rộng rãi và học phí hơi cao.

Tuy nhiên trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, phương pháp dạy hiện đại, phù hợp với những em có học sinh đạt học lực trung bình trở lên.

Gia sư tại Quận Hoàn Kiếm hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp và đạt kết quả tốt.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư nhằm bổ trợ, bồi dưỡng kiến thức cho con em mình. vui lòng liên hệ văn phòng Gia Sư Thăng Long: (024) 6294 2894 / hotline: 0988 718 712. 

5/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • Bùi Văn Quân: 1 Tháng Sáu 2018 ,12:52 sáng

    Sao trường Việt Đức lại ở 88 Trần Nhật Duật?

    Trả lời