Phương pháp giúp bạn đam mê học môn Hóa 8

Hóa học là môn học khá gần gũi với chúng ta mà đôi lúc mọi người tưởng chừng như xa lạ. Đối với các em học sinh, ngay từ khi bước vào lớp 8 các em đã bắt đầu được làm quen với những kiến thức Hóa học cơ bản nhất. Vậy xây dựng niềm đam mê ngay từ khi bắt đầu học môn học này có khó không? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích của gia sư Hóa tại nhà, chắc chắn sẽ giúp các em có thể học tập tốt môn Hóa lớp 8.

phuong-phap-giup-ban-dam-me-hoc-mon-hoa-8

1. Nắm vững kiến thức và cách làm bài tập hóa  8

Chương trình hóa học lớp 8 chủ yếu xoay quanh hóa trị và nguyên tử khối của các chất. Những dạng bài tập lớp 8 các em cần lưu ý đó là: Tính tan trong nước của Muối – Bazơ – Axit, tính nồng độ các chất, tính số mol, tính nồng độ dung dịch, phân biệt các chất. Một số dạng bài tập về tính theo phương trình hóa học và cân bằng phương trình hóa học các em chỉ cần hiểu được phương pháp chung và bí quyết cân bằng thì việc áp dụng vào bài tập sẽ trở nên đơn giản. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản rồi các em sẽ muốn được làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau và tích cực trau dồi, học hỏi thêm kiến thức hóa lớp 8 từ cơ bản đến nâng cao.

2. Tạo niềm vui trong môn học

Hãy tự tạo niềm vui khi học môn hóa để việc học hóa không còn là áp lực. Với môn hóa lớp 8 các em sẽ phải ghi nhớ các nguyên tố và hóa trị của nó. Các em không cần cố phải học thuộc một cách máy móc. Sưu tâm bài ca hóa trị dưới đây và đọc khi rảnh, việc học này cũng giúp các em giải trí và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn rất nhiều.

bai-ca-hoa-tri

3. Xác định được mục đích học tập

Nếu các em yêu thích các môn tự nhiên và có nguyện vọng thi vào khối A, B thì các em không thể bỏ qua môn Hóa được. Vậy các em cần xác định được đúng đắn mục tiêu của mình để có sự nỗ lực. Khi có mục tiêu để hướng tới, thì các em sẽ đam mê và cố gắng hơn. Hóa học lớp 8 sẽ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cũng như những bước đi chập chững để sau này các em đứng vững hơn.

4. Học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ hóa học

Đây là phương pháp học thú vị và hiệu quả. Các em có thể tự bảo ban chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học cho nhau. Với mỗi bài tập nhiều em sẽ có cách giải khác nhau, từ đó sẽ thôi thúc các em nỗ lực để tìm ra phương pháp làm bài hay nhất. Bên cạnh đó các em sẽ giúp nhau sửa sai cũng như giúp nhau ghi nhớ các công thức trong môn hóa lớp 8 một cách dễ dàng nhất.

5. Tìm người dẫn đường và định hướng tốt

Ở lứa tuổi lớp 8, các em bắt đầu có sự thay đổi về mặt tâm sinh lý nên rất dễ bị ảnh hưởng đến quá trình học tập. Chính vì vậy khi các em đã có niềm đam mê với môn học rồi thì việc cần có người dẫn dắt bên cạnh là vô cùng cần thiết. Một gia sư giỏi Hóa sẽ giúp các em phát huy niềm đam mê của mình, ngoài ra còn định hướng và truyền đạt, chia sẻ hay đưa ra lời khuyên bổ ích để các em tiếp tục hành trình chinh phục môn hóa lớp 8 thành công ngay từ bước đầu.

Nếu gia đình và học sinh có nhu cầu tìm gia sư môn hóa, chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu đến gia đình những gia sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm nhất, đảm bào cả về kỹ năng sư phạm lẫn kiến thức chuyên môn.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận