Lưu ý khi chọn gia sư Toán tại Quận Đống Đa

Phụ huynh Quận Đống Đa đang cảm thấy lo lắng cho quá trình học tập môn Toán của con em mình. Anh (chị) mong muốn tìm cách nhanh nhất để nâng cao trình độ tư duy Toán học cho các cháu?. Giải pháp thuê gia sư Toán dạy kèm tại Đống Đa luôn là sự lựa chọn để các bậc cha mẹ giúp con mau chóng tiến bộ. Tuy nhiên phụ huynh Quận Đống Đa cần lưu ý một vài điểm quan trọng khi thuê gia sư môn Toán trên địa bàn quận để đảm bảo chất lượng dạy tốt nhất cho các con.

Chú ý khi thuê gia sư tại quận đống đa

Gia sư Toán tại Quận Đống Đa có thật sự chất lượng

Trong nhiều năm trở lại đây chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của quý phụ huynh trên địa bàn quận Đống Đa về chất lượng gia sư dạy môn Toán tại nhà. Chị Lan (Thái Hà – Đống Đa) có chia sẻ: “Không hiểu vì sao tôi thuê thầy rất giỏi về dạy cho con nhưng vẫn không tiến bộ”. Hay anh Kiên (Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa): “Tôi có tìm gia sư là sinh viên Toán trường ĐH sư phạm những vẫn không giúp con có cảm hứng trong học tập, tôi cứ nghĩ sinh viên sư phạm thì phải có kiến thức tốt, truyền đạt dễ hiểu. Vậy tại thầy hay tại trò”. Đó là những băn khoăn mà quý phụ huynh Quận Đống Đa đang cần sự giúp đỡ và những lời tư vấn chân thành từ chúng tôi.

Câu hỏi đặt ra là: Vậy nên tìm gia sư Toán học trường ĐH nào? và cách lựa chọn thầy cô ra sao? để giúp con em Quận Đống Đa có sự tiến bộ rõ dệt trong học tập mà không lãng phí thời gian và tiền bạc.

Phụ huynh Quận Đống Đa nên xác định nhu cầu học tập của con

Có rất nhiều lý do để cha mẹ quyết định lựa chọn gia sư Toán cho con mình, nhưng tốt nhất là cha mẹ nên tự trả lời được câu hỏi: Vì sao con lại cần gia sư môn toán? 

–  Con bị hổng kiến thức, mất căn bản từ lớp dưới.

–  Con học được, có tố chất thông minh nhưng chưa có niềm yêu thích với bộ môn Toán.

–  Con muốn học để vượt qua bài thi kiểm tra, bài thi học kỳ trên lớp để nhanh chóng theo kịp các bạn cùng trang lứa.

–  Con muốn phấn đấu đạt 7, 8, 9 điểm trong kỳ thi vượt cấp hay kỳ thi ĐH.

Trong học tập cũng như trong công việc, có mục tiêu và mục đích thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Tìm gia sư cũng vậy, hãy lấy lý do con cần thuê gia sư để làm kim chỉ nam trong việc lựa chọn gia sư phù hợp. Cần lưu ý rằng: Nếu con bạn chưa đạt được điểm 5 điểm 6 thì không cần tìm một thầy quá giỏi về dạy cho con (vừa mất nhiều tiền mà chưa chắc hiệu quả).

Gia sư Toán quận Đống Đa phải là người có kinh nghiệm và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất

Là trung tâm của thủ đô Hà Nội, nới hội tụ nhiều trường ĐH lớn nên phụ huynh quận Đống Đa muốn tìm gia sư giỏi trên địa bàn quận là vô cùng dễ dàng, nhưng tìm một gia sư dạy Toán thực sự hiệu quả cho con là cả một vấn đề. Tiêu chuẩn đầu tiên của gia sư dạy Toán là phải nắm chắc kiến thức chương trình Toán học, có tư duy thông minh, đã từng giảng dạy và luôn nỗ lực hết mình giúp các em ngày một tiến bộ. Gia sư có kinh nghiệm sẽ tích lũy được các phương pháp dạy sáng tạo, hướng dẫn các em tư duy tốt. Các em sẽ bám sát được nội dung chương trình học toán bao gồm đại số và hình học, cho các em ôn tập, áp dụng thành thạo, từ đó các em sẽ trau dồi thêm được kiến thức, học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Tuy nhiên, tính cách của gia sư phải phù hợp với từng đối tượng học sinh, chứ không phải cứ gia sư trường ĐH Sư Phạm là đáp ứng được hết mọi tiêu chuẩn của gia đình, cũng không nên nghĩ rằng cứ là thầy cô dạy trong trường là dạy tốt. Vì chúng tôi đã từng có kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều thầy cô tốt nghiệp ĐH sư phạm có trình độ chuyên môn giỏi nhưng vẫn không giúp học sinh hiểu bài. Nguyên nhân đơn giản là thầy – trò không hợp nhau, do cha mẹ chúng ta thuê gia sư nên các con phải học với gia sư đó theo kiểu bị sắp đặt.

Phụ huynh – giáo viên – học sinh nên phối hợp chặt chẽ với nhau để có phương pháp dạy tốt nhất

Phụ huynh quận Đống Đa và gia sư Toán nên trao đổi trực tiếp với nhau nhiều hơn để hiểu được tâm lý học sinh, biết được năng lực và kiến thức con đang dừng lại ở đâu để có thể điều chỉnh cách dạy và học hợp lý. Phụ huynh có thể nắm được kết quả và chất lượng ra sao, và gia sư sẽ chứng mình được năng lực của mình thế nào. Học toán đôi khi các em sẽ cảm thấy căng thẳng nhiều khi phải đối mặt với các con số, những bài vẽ hình phức tạp và việc tư duy, tìm ra đáp án. Chính vì thế các em luôn cần được đảm bảo về mặt tâm lý tốt nhất để các em thấy hứng thú và đam mê nhiều hơn.

Gia sư Toán sẽ nhận được mức học phí phù hợp nếu giúp học sinh Quận Đống Đa tiến bộ

Một gia sư giỏi chắc chắn sẽ đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Tuy nhiên mức học phí cũng tùy thuộc vào sự trao đổi giữa gia sư và phụ huynh. Tốt nhất là nên có sự thỏa thuận hợp lý ngay từ ban đầu để tránh vấp phải những vấn đề phát sinh khiến cho việc giảng dạy bị gián đoạn. Năng lực và kết quả sẽ đánh giá được khoản phí đầu tư cho con có xứng đáng hay không. Việc lựa chọn một gia sư dạy hiệu quả sẽ vô cùng khó khăn, chính vì vậy trong quá trình dạy nên có sự trao đổi và thống nhất rõ ràng về học phí, thời gian dạy, cam kết tiến bộ.

Quý phụ huynh & học sinh đang sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa, đang cần tư vấn tìm gia sư và phương pháp học để giúp con em mau chóng tiến bộ trong quá trình học tập môn Toán. Vui lòng dành chút thời gian liên hệ gia sư quận Đống Đa qua hotline: (04) 6294.2894 / 0988.718.712 để được tư vấn hỗ trợ gia sư Toán hoàn toàn miễn phí.

3/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận