Kĩ năng cần thiết để thi đỗ vào chuyên hóa cấp 3

Đỗ vào trường chuyên là mơ ước, cũng như nguyện vọng mà các em học sinh và các bậc phụ huynh luôn mong muốn. Không ít học sinh cấp 2 đã vạch ra những chiến lược, và đầu tư để đỗ vào chuyên hóa cấp 3 với hy vọng con đường tương lai sẽ được tỏa sáng hơn. Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để các em học sinh có thêm những

1. Tiếp xúc với môn học càng sớm, càng nhiều càng tốt

Các em học sinh thường đến năm lớp 8 mới bắt đầu được làm quen với môn hóa từ việc học các nguyên tố tuần hoàn hóa học, cho tới cách cân bằng phương trình hóa học. Đôi khi khiến các em cảm thấy bỡ ngỡ, và khó định hình. Vậy việc học hóa từ trước có hữu ích không? Câu trả lời chắc chắn là có, vì càng tiếp xúc với các môn học sớm, thì các em sẽ giảm bớt được áp lực và có thêm thời gian để trau dồi, tích lũy thêm kiến thức mới ngoài phạm vi của sách giáo khoa.

2. Hiểu rõ cách làm để có chiến lược học phù hợp

Hóa học là môn học cũng đòi hỏi sự cần mẫn và kiên trì ôn luyện. Nhưng chỉ cần lơ là, hay bỏ xót một yếu tố cơ bản nào đó cũng sẽ gây cản trở trong việc tìm ra kết quả cuối cùng. Để khắc phục điều đó, các em nên tìm ra phương pháp và cách học hiệu quả .

Với phần lí thuyết cần nắm vững các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Muốn học giỏi hóa, cần phải xác định rõ ràng là học để hiểu thì mới ghi nhớ sâu được.

Về phần bài tập các em nên cẩn trọng nghiên cứu về cách viết phương trình hóa học, chuỗi phản ứng, nhận diện hóa chất, hay giải thích hiện tượng chứng minh.

3. Nắm được tuyệt chiêu học tốt hóa

Khi học hóa học, các em nên sử dụng sơ đồ tư duy để giúp ghi nhớ một cách tổng quan hơn.

  • Bảng tuần hoàn hóa học là vũ khí quan trọng để nắm rõ tên, tính chất của các nguyên tử nguyên tố, chắc chắn không thể thiếu đối với học sinh khi học hóa.
  • Dự đoán đề thi để tìm ra phương thức “chiến đấu” cho hiệu quả.
  • Học trên mang từ một website uy tín cũng là cách hay cho các em mở rộng thêm vốn hiểu biết, cách làm bài đạt điểm cao.

4. Làm quen với nhiều dạng đề thi

Các dạng đề thi của mỗi năm đều khác nhau, tuy nhiên càng làm nhiều các em sẽ ngộ ra thêm nhiều thứ. Khi đối mặt với kì thi chính thức, các em sẽ không có cảm giác hồi hộp, mất tự tin. Làm nhiều đề thi sẽ làm tăng khả năng phân tích, tư duy và nắm được thêm cách làm hay.

5. Tìm trung tâm gia sư hóa nào tốt?

Ngoài việc tự học ra,hay tham khảo trên mạng, quý phụ huynh hay các em học sinh nên tìm đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và rèn luyện thêm nhiều điều bổ ích trong môn hóa. Trung Tâm Gia Sư Sư Phạm với đội ngũ giáo viên giỏi Hóa, nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sự phạm cao sẽ giúp các em tự tin và nắm chắc phần thắng khi bước vào kì thi chuyên hóa cấp 3.

  • Gia sư giúp rèn luyện các em học sinh tính kiên trì, tự giác và có tinh thần học tập môn Hóa cao hơn
  • Đội ngũ gia sư của Trung tâm rất uy tínvà tận tình trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho các em
  • Các em học sinh sẽ được trau dồi thêm nhiều bí quyết, kĩ năng để học môn hóa tốt và đạt điểm cao trong kì thi chuyên.

Quý phụ huynh và các em học sinh cần lời tư vấn tìm gia sư Hóa tại nhà ở Hà Nội có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua hotline: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712.

Rate this post

Để lại bình luận