Gia sư văn lớp 9 ôn thi lên 10 ở quận Hoàng Mai

PHHS quận Hoàng Mai thân mến!

Lớp 9 là năm học quan trọng cho học sinh ôn thi cuối cấp THCS, các em cần học đều cả hai môn Văn, Toán để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10. Do đó, ngoài việc tìm gia sư Toán thì gia sư Văn lớp 9 dạy kèm tại nhà cũng là một giải pháp không tồi cho quý PHHS quận Hoàng Mai lựa chọn vào lúc này.

Gia sư văn lớp 9 quận hoàng mai

Tình trạng học văn của học sinh quận Hoàng Mai

Học sinh quận Hoàng Mai không phải chán văn nói chung mà chỉ chán văn trong nhà trường. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, bởi bên ngoài các em vẫn thích mua tạp chí, ấn phẩm liên quan đến văn học.

Về chủ quan: chương trình học hiện nay tại trường điểm, trường chuẩn Quốc Gia ở quận Hoàng Mai còn nặng nề, vô hình chung đã tạo áp lực cho học sinh, một số em cảm thấy khó tiếp thu hoặc đổ lỗi cho không có năng khiếu, cảm thụ, sợ học văn… Dẫn đến tình trạng học văn không được như mong muốn của cha mẹ và thầy cô.

Từ thực trạng trên dẫn đến việc thi cử môn văn còn mang tính chất đối phó, nhiều học sinh coi việc thi văn như một nghĩa vụ và không đặt sự hứng thú vào đó khiến kết quả cũng như thành thích môn văn chưa được như mong đợi của gia đình và nhà trường. Tuy chất lượng đầu ra kết quả thi vào lớp 10 của quận Hoàng Mai đứng thứ 3 toàn thành phố nhưng điểm thi trung bình môn văn lại chưa cao.

Cấu trúc đề thi văn lớp 9 lên lớp 10

Đề thi môn Ngữ văn gồm 2 phần: Tiếng Việt và Văn.

Phần Tiếng Việt gồm 1 câu, trong đó có 2-3 câu hỏi nhỏ, điểm đánh giá là 4 điểm.

Phần Văn gồm 1 câu, trong đó có khoảng 3-4 câu hỏi nhỏ, điểm đánh giá là 6 điểm. Gồm có:

– Nghị luận xã hội.

– Nghị luận văn học.

– Liên hệ thực tế.

Cấu trúc đề thi chuyên như thế nào?

Thông thường nội dung đề thi văn sẽ do mỗi sở GD – ĐT quyết định, nhưng câu hỏi sẽ thường có dạng sau:

Câu hỏi về các kiến thức cơ bản: Dạng câu hỏi này thường yêu cầu học sinh phải nắm được kiến thức cơ bản về tiếng việt hoặc văn học, và thường sẽ là câu hỏi dễ lấy điểm nhất của đề thi.

Nghị luận xã hội: Dạng câu hỏi này lại cần đến sự tư duy và logic cá nhân của mỗi học sinh. Chủ yếu đánh giá khả năng liên hệ thực tế của học sinh trước các vấn đề xã hội và cuộc sống.

Nghị luận văn học: Dạng câu hỏi này thường là các dạng văn chứng minh, bình luận… Vì vậy, học sinh cần phải nắm vững được đặc trưng của các dạng văn mới có thể làm bài tốt.

Giới thiệu 1 số trường tại Hoàng Mai có học chuyên sâu về môn văn, thầy cô giáo dạy giỏi văn

Quận Hoàng Mai là nơi tập trung của các trường Điểm, trường chuẩn Quốc Gia với đội ngũ giáo viên giỏi môn Văn, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề như: THCS Định Công, Vĩnh Hưng, Giáp Bát, Đền Lừ, Hoàng Liệt, Đại Kim, Mai Động, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trương Định…

Nhu cầu cần gia sư văn quan trọng như thế nào?

Môi trường học tập thuận lợi cùng với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang của các trường học hiện nay luôn đòi hỏi học sinh phải đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến thức và động thời cũng tạo áp lực khá lớn cho học sinh, khiến các em cảm thấy mệt mỏi, khó tiếp thu, sinh ra tâm lý sợ môn văn dẫn đến kết quả học không cao.

Khi việc học Ngữ Văn của con không đáp ứng được như kì vọng của cha mẹ và thầy cô thì việc tìm gia sư văn cho con là một điều cần thiết để gây dựng hứng thú, giúp con thích học văn, đồng thời việc tìm gia sư cũng là một biện pháp làm giảm áp lực học tập trên trường của con, giúp con nắm vững kiến thức để vượt qua kỳ thi vượt cấp thành công.

PHHS quận Hoàng Mai tìm gia sư giỏi chuyên văn kèm tại nhà cho con ở đâu chất lượng?

Tuy tìm gia sư là biện pháp hữu hiệu được nhiều phụ huynh tại quận Hoàng Mai áp dụng nhưng tìm trung tâm gia sư nào uy tín, chất lượng lại không hề đơn giản trong khi các trung tâm gia sư tại quận Hoàng Mai mọc lên ngày càng nhiều và không phải trung tâm nào cũng làm việc có trách nhiệm, phụ huynh chúng ta khó có thể kiểm chứng được.

Thành lập và hoạt động nhằm mục đích giúp phụ huynh tìm được gia sư văn tốt, tận tâm, dày dặn kinh nghiệm đáp ứng về chất lượng dạy và học, trung tâm gia sư Thăng Long chính là sự lựa chọn lí tưởng đối với quý phụ huynh học sinh quận Hoàng Mai bởi vì trụ sở của chúng tôi cũng nằm gần khu vực quận Hoàng Mai. Đến với chúng tôi các em sẽ được học với đội ngũ gia sư quận Hoàng Mai vô cùng nhiệt huyết, trách nhiệm, và uy tín nhất dạy kèm môn văn từ lớp 1 – 12, luyện thi cấp 2, 3, luyện thi tốt nghiệp, thi đại học…

Trung tâm gia sư Thăng Long cam kết giảng dạy với phương pháp tích cực giúp các em yêu thích môn văn và thay đổi thái độ tiêu cực trước đây. Vì vậy, phụ huynh cần sáng suốt lựa chọn trung tâm gia sư để tìm cho con gia sư môn văn phù hợp, chất lượng cũng như giúp con học tốt môn văn, đạt kết quả cao trong học tập và thi cử, vươn tới những kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ TÌM GIA SƯ VĂN LỚP 9 ÔN THI VƯỢT CẤP HIỆU QUẢ CHO CON

Tìm gia sư văn quận hoàng mai

 Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h) 

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận