Gia sư môn vật lý lớp 9

Đặc trưng môn học

Vật lý lớp 9 các em sẽ được học hai phần trọng tâm đó là: Điện học và Quang học. Đây là kiến thức quan trọng bổ trợ cho các em sau này ôn thi vào lớp chuyên hay luyện thi Đại học.

Kiến thức phần điện học rất thú vị và thực tế, Chương này nghiên cứu nhiều đến mối liên hệ giữa ba đại lượng cơ bản: cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở.

Phần điện học này các em phải nắm được rất nhiều lý thuyết và công thức không những về vật lý mà cả về toán học để có thể linh hoạt trong cách tính toán biến đổi đại lượng vật lý nhanh hơn.

Kiến thức phần quang học chủ yếu nghiên cứu về các loại thấu kính, thấu kính phân kỳ, thấu kính hội tụ, sẽ giúp các em giải thích được rất nhiều hiện tượng thực tế trong cuộc sống (ví dụ như hiểu được tại sao đeo kính lại có thể nhìn rõ hơn, tại sao kính thiên văn lại nhìn được những thiên thể ở rất xa trái đất…)

Phương pháp học

  • Đứng trước những vấn đề liên quan đến vật lý các em tập thói quen đặt câu hỏi tại sao? Để khơi gợi tính tò mò và thấy thú vị hơn về môn học này.
  • Khi làm bài tập các em nên vẽ hình minh họa rồi hãy tính toán, điều này giúp học sinh nhớ dạng bài và công thức sâu sắc hơn.
  • Trên lớp chăm chú nghe các thầy cô giảng bài, điều này quyết định 50% kiến thức tiếp thu vào đầu.\
  • Ghi chép bài tập mẫu, ví dụ đầy đủ để có cách trình bày rõ ràng, khoa học.
  • Ghi những công thức quan trọng ra giấy dán vào góc học tập để nhẩm học thuộc bất cứ khi nào.
  • Dành thêm thời gian học cả toán để hỗ trợ cho môn vật lý được tính toán nhanh hơn.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, được tư vấn cho nhiều em học sinh học chuyên Lý. Chúng tôi nhận thấy đa phần các em học sinh gặp phải khó khăn trong chương trình vật lý lớp 9, vì phần này có quá nhiều công thức được đưa ra mà các em lại chưa hiểu được hết các bản chất đại lượng vật lý.

Để khắc phục những khó khăn, giúp các em học sinh có phương pháp và yêu thích môn học này hơn. Gia sư Vật Lý chúng tôi với đội ngũ gia sư là sinh viên giỏi Vật Lý được tuyển chọn từ các trường đại học tốp đầu Hà Nội như: trường ĐHSP khoa Lý, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia…cùng với nhiều thầy cô đang giảng dạy môn Vật Lý luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí phương pháp học, tạo niềm đam mê và cảm hứng cho các em.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi môn Vật Lý lớp 9 có thể liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận