Gia sư môn văn lớp 8

Văn học lớp 8 hiện nay được cải cách và biên soạn theo hướng tích hợp về kiến thức, vừa cung cấp cho học sinh nhiều kỹ năng sống mang tính phổ thông, cơ bản mà hiên đại. Để học tốt môn học này các em phải nắm được những kiến thức trọng tâm, hệ thống lại các mảng kiến thức trong chương trình ngữ văn lớp 8.

Đặc trưng môn Văn lớp 8

Chương trình ngữ văn lớp 8 hiện hành đươc chia làm 3 phần: Tiếng việt – Văn bản – Tập làm văn. Các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng và những tác phẩm văn học nước ngoài với lời văn tinh tế, độc đáo, có tính nhật dụng cao.

Về phần văn: học sinh được tiếp xúc với nhiều thể loại truyện ký, thơ ca và văn nghị luận. Điển hình là nền văn học thơ mới có giá trị tư tưởng đạo đức lối sống cao như tác phẩm: Nhớ Rừng, Ông Đồ, Quê Hương…Ngoài ra còn học một số thơ cách mạng, văn nghị luận của Hồ Chí Minh, Nguyễn Trãi cũng có giá trị nhân văn sâu sắc.

Phần tập làm văn: Học sâu và tìm hiểu kỹ hơn về văn Nghị luận. Phần này các em sẽ được học lý thuyết và thực hành viết một số bài văn nghị luận về xã hội gần gũi với cuộc sống như: Lòng Yêu Thương Con Người, Tình Yêu Quê Hương…

Phần tiếng việt: Cung cấp những kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp được trình bày theo hướng từ ví dụ đến ghi nhớ. Ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều biện pháp tu từ khó và trừu tượng như: Tu từ về từ, Tu từ về câu, Tu từ về ngữ âm. Mà nếu các em không tập trung học nghiêm túc sẽ không thể nắm được.

Phương pháp học Văn lớp 8

–  Tìm đọc những bài văn hay cùng chủ đề, để học thêm cách viết, củng cố kiến thức, tạo ra ý tưởng, sáng tạo khi viết văn.

–  Trên lớp tập trung nghe giảng và ghi chép đầy đủ, nắm được nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm sẽ tạo cho bạn hứng thú học hơn.

–  Trong lớp tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, phát biểu ý kiến để rèn kỹ năng nói.

–  Soạn bài, đọc bài trước khi đến lớp giúp tiếp thu kiến thức chủ động hơn.

–  Tập thói quen ghi chú vào sách hoặc sổ tay, ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy giúp các em nhớ lâu và sâu sắc.

–  Phải chú ý quan sát con người, sự vật, cảnh quan xung quanh mình, cần luyện viết nhiều, cũng cần đọc nhiều, đi nhiều để có vốn từ vốn sống.

–  Ngoài ra các em nên kết hợp hài hòa, xen kẽ học tập, nghỉ ngơi để có tinh thần thoải mái.

Văn học lớp 8 là nền tảng quan trọng nhất trong trong chương trình văn Trung học cơ sở, bởi lớp 8 các em được học nhiều phương pháp viết văn, nhiều thể loại văn phục vụ cho năm học lớp 9 ôn thi vượt cấp.

Tuy nhiên hiện nay học sinh có xu hướng chán học và xem nhẹ môn văn. Nguyên nhân có thể do phương pháp học chưa đúng hoặc các thầy cô ở trường không khơi gợi được sự hứng thú, yêu thích môn văn ở các em, các em chưa tìm được cái hay, cái đẹp của môn văn.

Vì thời gian hạn hẹp và bận nhiều công việc nên các bậc cha mẹ và thầy cô không, hướng dẫn tỉ mỉ cho các em được. Để khắc phục những khó khăn, giúp các em học sinh yêu thích môn văn hơn. Gia sư Văn chúng tôi với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp được tuyển chọn từ trường ĐH Sư Phạm khoa văn, Các bạn gia sư chuyên văn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí phương pháp học và cách chọn gia sư tốt nhất, chuyên nghiệp nhất để tạo cảm hứng cho các em học văn.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi môn Văn lớp 8 có thể liên hệ với chúng tôi

Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • Hoàng ngọc khả hân: 26 Tháng Bảy 2022 ,8:36 chiều

    Em muốn kèm tập làm văn

    Trả lời