Gia sư môn ngữ văn lớp 11

Tiếp theo chương trình ngữ văn lớp 10, lớp 11 các em sẽ được học sâu hơn về văn học Việt Nam và văn học nước ngoài. Phần văn học Việt Nam sẽ được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX các em sẽ học những tác phẩm đặc sắc như: Vào phủ chúa trịnh, Thương vợ, Câu cá mùa thu…Giai đoạn văn học Việt Nam từ thế kỷ XX đến cách mạng tháng 8 năm 1945 điển hình là tác phẩm: Chí phèo, Chữ người tử tù, Vội vàng, Đây thôn vỹ dạ…Nhìn chung văn học Việt Nam trong giai đoạn này học sinh sẽ được tìm hiểu các phần còn lại của văn học trung đại và tiếp cận với nền văn học hiện đại .Thông qua các tác phẩm văn học, các em sẽ được khắc họa những bức tranh xã hội qua nhiều góc nhìn khác nhau của tác giả.

Đối với văn học nước ngoài tiếp tục giới thiệu một số nhà văn với tác phẩm kinh điển như: Tình yêu và thù hận, Tôi yêu em, Người trong bao…Nhiều năm giảng dạy và gia sư môn ngữ văn, chúng tôi nhận thấy đa số các em  học sinh đều gặp phải khó khăn khi tiếp thu kiến thức phần văn học nước ngoài, nguyên nhân khách quan có lẽ cả người dạy và người học muốn tìm hiểu nền văn học dân tộc hơn.

Vậy để học tốt được môn ngữ văn lớp 11 các em cần phải rèn luyện và bổ sung thêm kỹ năng làm văn với các thao tác lập luận. Vận dụng linh hoạt các biện pháp nghệ thuật khi viết một bài văn phân tích, cảm thụ. Điều này các thầy cô và anh chị gia sư có thể định hướng và giúp được các em. Những học sinh nào có dự định thi khối C, D thì ngoài nắm vững về tiểu sử tác giả, tác phẩm trong chương trình sách giáo khoa trên lớp. Các em còn phải tìm đến những cuốn sách hay khác để làm giàu vốn ngôn ngữ của mình.

Tuy nhiên hiện nay học sinh có xu hướng chán học và xem nhẹ môn văn. Nguyên nhân có thể do phương pháp học chưa đúng hoặc các thầy cô ở trường không khơi gợi được sự hứng thú, yêu thích môn văn ở các em, các em chưa tìm được cái hay, cái đẹp của môn văn. Để khắc phục những khó khăn, giúp các em học sinh yêu thích môn văn hơn. Gia sư Văn chúng tôi với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp được tuyển chọn từ trường ĐH Sư Phạm khoa văn. Các bạn gia sư chuyên văn luôn sẵn sàng hỗ trợ kèm thêm cho các em tại nhà để nâng cao thành tích học tập nhanh nhất.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi môn Văn lớp 11 có thể liên hệ với chúng tôi

Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận