Chiến lược dài hơi để thi vào chuyên lý cấp 3

Theo quy định của sở GD-ĐT thì điểm của môn chuyên quyết định từ 25% đến 40% kết quả thi vào trường chuyên. Nhiều em có nguyện vọng được thi vào chuyên lý cấp 3 đang miệt mài ôn luyện để tự tin gặt hái được thành công. Với nhiều học sinh việc thi vào trường chuyên thì không hề dễ dàng.

Việc học là quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, nếu các em không cố gắng thì sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Vậy chiến lược nào là cần thiết, là điều kiện cần và đủ để thi vào chuyên lý cấp 3 dễ dàng? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Chiến lược hiệu quả khi thi vào chuyên lý?

1.1 Ôn thi vào chuyên lý bắt đầu từ lớp mấy?

Việc học vật lí cũng như bất kì các môn học khác nên được đầu tư càng sớm càng tốt. Điều này có lợi cho việc giúp các em khỏi bỡ ngỡ với kiến thức và đặt ra được mục tiêu rèn luyện hợp lý.  Chắc chắn các em sẽ có nhiều thời gian để tích lũy thêm những kiến thức trong môn học bao gồm công thức, lý thuyết và thực hành. Việc đứng trước các dạng bài tập, hay các dạng đề thi sẽ không làm các em bị choáng ngợp. Ngoài ra các em sẽ không phải chạy đua cật lực để tập trung cho môn chuyên, mà vẫn còn thời gian để đối phó với môn tiếng Anh điều kiện.

1.2 Tự tin vào chính bản thân mình

Các con đang chuẩn bị bước vào kì thi chuyên lý?  con không đủ tự tin để thi đậu? Cho dù là những băn khoăn gì đi chăng nữa thì điều đó đều hết sức bình thường vì các con chưa được trải qua. Đến khi vượt qua rồi sẽ không còn cảm giác đó nữa. Nhiều học sinh thường tự tạo suy nghĩ tiêu cực cho bản thân, khiến cho bản thân không thể vượt qua nổi bản ngã của chính mình. Điều đó chính là sai lầm không nên có khi các em muốn bước vào chuyên lý cấp 3. Khi có niềm tin thì chúng ta có thể chi phối hành động, vì vậy các con cần tự nhủ mới bản thân mình rằng “ mình tin mình làm được “ Chắc chắn con có động lực để cố gắng nhiều hơn.

1.3 Tìm hiểu và sưu tầm cách làm bài hay, sáng tạo và hiệu quả

Để tránh được những bỡ ngỡ khi bước vào kì thi Lý, các em nên tham khảo các dạng đề của các năm trước, để hiểu thêm cấu trúc của đề thi như nào và có phương pháp ôn hiệu quả. Các em có thể thử sức để đánh giá khả năng của bản thân, ngoài ra có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, tìm ra cách làm bài hay và sáng tạo. Ngoài những phần kiến thức ở sách giáo khoa, các em có thể đọc thêm ở sách tham khảo.

1.4 Luyện tập thường xuyên và có phương pháp học hiệu quả

Có câu nói “ học đi đôi với hành “ nếu các em chắc kiến thức rồi mà không biết vận dụng vào bài tập thì kiến thức ấy sẽ trở nên vô ích. Các em nên lập thời gian biểu rõ ràng cho việc học và rèn luyện môn lý. Làm nhiều bài tập sẽ giúp các em nắm chắc và hiểu bài hơn. Bên cạnh đó tự vạch ra phương pháp học khoa học để ôn tập, rèn luyện một cách tốt nhất.

2. Thi vào chuyên lý có khó không?

Câu trả lời là: thi vào chuyên lý cấp 3 không khó, nếu các em học sinh và các bậc phụ huynh tìm được nơi giúp các con tự tin và trau dồi được khả năng học tập. Hãy đến với Trung Tâm Gia Sư Sư Phạm để được nhận tư vấn chính xác và tin cậy. Các bậc phụ huynh có thể tìm đến Gia Sư Sư Phạm để tìm một gia sư giỏi Lý giúp con mình trang bị những hành trang còn bỏ xót và những lỗ hổng chưa được lấp đầy kiến thức.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi môn Lý có thể liên hệ với chúng tôi

Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận (2)

  • Trịnh Quỳnh Như: 12 Tháng Sáu 2023 ,9:42 chiều

    Em cbi lên lớp 9 và có dự định năm sau sẽ thi chuyên Lí, vì quyết định khá muộn nên e mong thầy cô tư vấn cho e để có cách học hiệu quả ạ

    Trả lời
  • NGUYỄN THÀNH ĐÔNG: 24 Tháng Sáu 2021 ,3:03 chiều

    EM CHÀO THẦY CÔ, EM NĂM NAY VÀO LỚP 6 EM CÓ MONG MUỐN HỌC CHUYÊN LÝ. THẦY CÔ TƯ VẤN GIÚP CON CON HỌC BẮT ĐẦU TƯ LỚP MẤY LÀ TỐT NHẤT A, CON CẢM ƠN!

    Trả lời