Cha mẹ cần tìm giáo viên dạy Hóa giỏi cho con?

Từ xưa đến nay Hóa học vốn là một môn học tự nhiên mang tính thực nghiệm cao, được nhiều em học sinh yêu thích. Hóa học cũng là môn học quan trọng trong kì thi THPTQG của học sinh. Nhằm nâng cao hơn nữa trong chất lượng giảng dạy cũng như kiến thức, khả năng của các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tìm giáo viên dạy Hóa,  các gia sư hóa tại nhà cho con em mình hoặc tìm thêm những lớp dạy thêm Hóa để con phát triển hết kỹ năng học Hóa của bản thân. Các hình thức học tập trên đều rất tốt, mang lại hiệu quả cao cho các em trong học tập.

Cha mẹ cần tìm giáo viên dạy Hóa giỏi cho con

Hóa học là môn học quan trọng xuất hiện trong kì thi THPTQG

1. Hóa Học liệu có quá khó để học?

Nhiều em học sinh ngại tiếp xúc, ngại tìm hiểu về môn Hóa học bởi các em có quan niệm đó là môn học khó với hàng loạt những phương trình, những cấu trúc phân tử khó nhớ. Hay với những buổi thực hành phải nghiên cứu và tìm hiểu các phản ứng, nguyên nhân xảy ra các phản ứng đó.

Thực tế cho thấy, Hóa không phải là môn học tự nhiên khó học. Nếu các bạn học sinh để tâm tìm hiểu ngay từ đầu thì học Hóa sẽ rất dễ dàng. Học sinh được biết đến với môn Hóa từ năm lớp 8, giai đoạn đó, các em học sinh vẫn còn những tư tưởng ham chơi, vẫn chưa nhận thức được nhiều tầm quan trọng trong việc học Hóa. Nhưng ngược lại vẫn có những phụ huynh, những học sinh nhận thức sớm về tầm quan trọng của môn Hóa học trong các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc Gia. Họ tìm giáo viên dạy Hóa hay cho con học tại các trung tâm, thuê gia sư tại nhà để củng cố và nâng cao kiến thức. Có thế thấy việc đầu tư cho việc học không bao giờ là thừa đúng không nào?

2. Học Hóa như thế nào là tốt nhất?

Tuy Hóa là một môn học có lượng kiến thức khá nhiều nhưng nếu các bạn biết cách học thì bộ môn tự nhiên này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiểu điều đó, hôm nay Trung tâm gia sư Thăng Long muốn bật mí tới các bạn phương pháp học Hóa tốt ngay tại nhà cũng như việc tìm giáo viên dạy Hóa hay học thêm Hóa tại các trung tâm lớn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đối với lý thuyết:

Đừng xem nhẹ việc học lý thuyết. Thực tế cho thấy muốn giải được những bài hóa học, những dạng phương trình cần phải nắm rõ định nghĩa, bản chất của các phản ứng trước khi bắt tay vào làm. Chính vì thế, việc học lý thuyết là vô cùng quan trọng.

Học lý thuyết phải hiểu được các bản chất, biết cách vận dụng vào từng dạng bài tập cụ thể chứ không phải học vẹt, học chống đối.

Sử dụng phương pháp học lý thuyết bằng sơ đồ tu duy để đem lại hiệu quả nhất. Tất cả những khái niệm, định nghĩa, những tóm tắt về các vấn đề hóa học sẽ được tập trung hết trong sơ đồ tư duy. Đây là cách học phổ biến dành cho các em học sinh trong bất kỳ môn học nào. Đặc biệt là đối với các môn xã hội như: Văn học, Lịch sử,…

Dùng bút dạ quang hay những quyển giấy nhớ để ghi lại những chú ý quan trọng trong quá trình học lý thuyết. Từ đó, giúp học sinh tìm hiểu và nắm bắt môn học tốt hơn.

Nên xem lại các kiến thức lý thuyết hóa học sau những buổi học trên lớp để củng cố lại toàn bộ nội dung tốt hơn.

Nếu có thể, các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư, tìm giáo viên dạy Hóa cho con của mình ngay tại nhà hay cho con theo học các lớp bổ sung ở trung tâm để tiếp xúc và củng cố, nâng cao khả năng học hóa tốt hơn nữa.

Cha mẹ cần tìm giáo viên dạy Hóa giỏi cho con tại nhà

Hóa học với nhiều chất và phản ứng khác nhau, dễ gây nhầm lẫn trong quá trình làm bài

Đối với bài tập:

Thực tế cho thấy Hóa học có rất nhiều dạng bài tập khác nhau như: viết phương trình hóa học, nhận biết các chất hóa học, giải bài tập tính toán,.. Mỗi dạng lại có những cách làm khác nhau, nhưng chủ yếu bài tập Hóa học sẽ tồn tại dưới hai dạng là : bài tập về các chất và bài tập tính toán. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các phương pháp giải bài tập hóa học theo hai dạng ngay dưới đây:

Bài tập về chất

Đối với dạng bài tập các em học sinh cần xác định rõ đây là chất, hợp chất nào, chất đó có đặc điểm gì như: thuộc nhóm nào,.. Từ đó viết được các phương trình hóa học khác nhau, xác định và cân bằng được phương trình. Đây là cách làm quan trọng nhất khi các em học sinh mới tiếp cận với chương trình học hóa vào lớp 8.

Gọi tên được các chất: cả tên gọi thường hay tên gọi quốc tế.

Nắm rõ bản chất: Chất hay hợp chất này tồn tại dưới dạng: rắn, lỏng, khí,có mùi, vị, nhiệt độ,…. Như thế nào. Từ đó vận dụng hiệu quả trong các bài nhận biết hay tách chất.

Với các bài tập tính toán

Đối với những bài tập tính toán các em học sinh cần luyện cho mình thật tốt về khả năng nhạy bén, phản xạ vừa nhanh vừa chính xác. Để làm được điều này, các em cần có lượng kiến thức lý thuyết vững chắc, luyện thật nhiều dạng bài tập tính toán khác nhau.

Các em học sinh có thể làm nhiều dạng bài tập hóa học trên lớp, sách tham khảo thường xuyên dưới sự hỗ trợ, học tập của bạn bè, của thầy cô. Ngoài ra để hỗ trợ các em học tập tốt hơn, các bậc phụ huynh có thể tìm giáo viên dạy Hóa, các gia sư cho con em mình ngay tại nhà.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để học lại kiến thức và giải bài tập thường xuyên. “Có công mài sắt, có ngày nên kim” . Các em hãy kiên trì học hóa thật tốt, chắc chắn các em sẽ yêu thích bộ môn học này!

Qua bài viết này các, có thể thấy Hóa học không hề khô khan, khó học như các em nghĩ đúng không nào? Hãy học tập đúng nghĩa, kiên trì với bộ môn này chắc hẳn các em sẽ thích thú với các phương trình, các phản ứng hóa học thật tuyệt vời đó. Chúc các em học tập thật tốt!

3. Quý phụ huynh học sinh cần tìm gia sư Hoá tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ chúng tôi

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • dương: 1 Tháng Tư 2020 ,9:51 sáng

    em không ở nội thành Hà Nội thì phải làm sao ạ

    Trả lời