Bí quyết dạy Hoá giúp học sinh tiến bộ sau 10 buổi

Hóa học là môn học thuộc về khối tự nhiên, hóa học với một lượng kiến thức rất nhiều và trừu tượng, vừa có bài tập và lý thuyết. Chính vì thế muốn dạy tốt môn Hóa thì người dạy phải nắm chắc kiến thức và am hiểu những hiện tượng hóa học trong đời sống để vận dụng vào bài giảng một cách sinh động, thu hút học sinh nhất. Do đó, hôm nay Trung tâm gia sư Thăng Long  xin chia sẽ đến các bạn gia sư Hoá Hà Nội một vài bí quyết dạy môn Hóa giúp học sinh nhanh chóng tiến bộ chỉ sau 10 buổi.

Tìm gia sư hoá

Buổi thí nghiệm, chia sẻ phương pháp học hoá của thầy giáo

1. Về lý thuyết

Nắm vững các khái niệm, định nghĩa, quy luật hay định luật trong những bài học. Đồng thời, hóa học xuất hiện rất nhiều trong đời sống, hoạt động hằng ngày như quá trình nấu ăn, các hiện tượng tự nhiên…

Ví dụ: Khi học đến bài Axit, ta có thể đặt ra một vài câu hỏi thực tế như “tại sao không nên đánh rang ngay khi ăn trái cây” (vì chất chua axit hữu cơ trong trái cây sẽ kết hợp với thành phần trong thuốc đánh rang gây tổn thương cho lợi)

Ví dụ: Khi học đến bài CO2, tạo hứng thú cho học sinh bằng cách nêu câu hỏi thực tế như “vì sao đồ dùng bằng bạc để lâu ngày thường bị xám đen” (vì bạc sẽ tác dụng với CO2 và H2S tạo ra sunfua có màu đen)

Ví dụ: Học đến bài Muối, có thể hỏi học sinh câu hỏi vui như “vì sao nước mắt lại mặn, vì sao bỏ muối vào canh rau muống thì nước đổi màu…vv”.

Khi tới tiết thí nghiệm, gia sư hoá phải quan sát và tìm hiểu để rút ra những kết luận và nhận xét giúp học sinh hiểu bản chất bài thí nghiệm đó. Môn Hóa rất khó, vì thế gia sư dạy hoá không nên dạy học sinh học thuộc theo lý thuyết suông, mà phải đọc hiểu và áp dụng vào để trả lời câu hỏi và làm bài tập.

2. Về bài tập

– Gia sư hoá sẽ hướng dẫn các em những mẹo hay để nắm được các công thức cấu tạo, phản ứng điều chế và các hiện tượng xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng: nắm những phần hóa tính của chất đó, để biết chúng có thể tác dụng được với các chất nào.

– Chuỗi phản ứng: sự thay đổi mạch cacbon, mối quan hệ giữa các chất, điều kiện xảy ra, có xảy ra hiện tượng kết tủa – bay màu hay không.

3. Về phương pháp

– Giải nhiều bài tập để củng cố lượng kiến thức.

– Cần có tư duy và sự gắn kết với các môn học Toán, Lý.

– Sử dụng sơ đồ tư duy

– Nắm chắc bảng tuần hoàn hóa học.

– Tự viết và diễn giải các chuỗi phương trình phản ứng.

– Tìm video hay các web site trực tuyến để học…

Nếu sau những vấn đề trên mà học sinh vẫn không theo kịp và tiến bộ được thì gia sư hoá tại nhà cần phải chú ý đến cách truyền đạt, chuẩn bị bài kỹ lưỡng trước khi đến dạy, hay tăng thêm thời gian giảng dạy để đảm bảo được lượng kiến thức tối đa cho các em ngay ngày hôm đó.

4. Quy trình dạy hoá giúp học sinh tiến bộ sau 10 buổi

Gia sư hoá tại hà nội

Học sinh sẽ mau tiến bộ nếu thêm vào những buổi thí nghiệm

Với quy trình, giúp học sinh tiến bộ sau 10 buổi. Đội ngũ gia sư dạy Hoá chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới phương pháp dạy để tạo sự hứng thú và đam mê cho các em.

Ngay từ buổi đầu tiên, gia sư của chúng tôi sẽ làm việc cẩn thận và chu đáo bằng cách quan sát con em bạn để có phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh, chứ không dạy theo khuôn khổ chung cho tất cả học sinh.

Tiếp theo, gia sư Hoá sẽ dành ra 4 buổi để hệ thống lại toàn bộ kiến thức trọng tâm trong chương trình học, đồng thời bổ sung những kiến thức còn thiếu, nhanh chóng giúp con bạn có kiến thức mới và nắm vững hơn.

Cuối cùng, gia sư sử dụng 5 buổi để phân ra các dạng, chuyên đề và luyện bài tập trong sách giáo khoa, sách nâng cao. Đồng thời cho các em ôn tập thật nhiều đề kiểm tra, đề thi thử hàng năm để rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm bài.

5. Tìm gia sư Hoá ở đâu uy tín

Gia sư Thăng Long tại Hà Nội là một trong những trung tâm uy tín với chất lượng đi đầu, với đội ngũ gia sư nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, kiến thức chắc chắn nên sẽ dẫn dắt con bạn tiếp thu kiến thức nhanh và tốt hơn. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp gia sư hoá tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Đội ngũ gia sư dạy Hoá của chúng tôi là các thầy cô giáo giỏi tại các trường cấp 2, cấp 3 ở Hà Nội, là các bạn sinh viên ưu tú đến từ trường Bách khoa, Y dược, Sư phạm,  Kinh tế… Với điểm khối A, B 25 điểm trở lên và khối C, D, A1 là 23 điểm trở lên, có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên dạy bộ môn Hoá.

Qua đó, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trung tâm chúng tôi để tìm gia sư dạy Hoá cho con em mình. Với thời gian ngắn nhất, chúng tôi sẽ đem lại những kết quả học tập tiến bộ cho tất cả các đối tượng học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu không đúng cam kết như thời gian mà đã hứa với phụ huynh, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% học phí lại cho quý vị.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tìm gia sư Hoá ngay từ hôm nay:

Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h) 

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận