Vừa học vừa chơi với Toán lớp 2

Cha mẹ nghĩ sao khi áp dụng phương pháp “vừa học vừa chơi” trong quá trình học toán lớp 2 có thể giúp bé đam mê, yêu thích và học toán hiệu quả hơn? Hãy một lần thử áp dụng phương pháp này để thấy được kết quả không ngờ nhé !

Dạy con vừa học vừa chơi

Gia sư toán tại nhà xin chia sẻ những kinh nghiệm dạy toán lớp 2 hiệu quả theo phương pháp “vừa học vừa chơi” khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Chương trình toán lớp 2 các em được học 2 nội dung quan trọng như: Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân, phép chia với các số 2, 3, 4, 5. Nhưng để cho các em có thể ghi nhớ và yêu thích môn học thì cha mẹ phải có phương pháp hay để các bé thấy toán là một phần gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

–  Vừa học vừa chơi với flash card

Cho bé học với thẻ flash card là một phương pháp khá hay và có hiệu quả. Hãy cho các bé học đếm qua hình ảnh ở trên thẻ, có thể là đếm hình hoa quả, con vật, hay phương tiện giao thông. Chắc chắn bé vừa nhớ được số lượng, vừa tích lũy được thêm kiến thức về các loại đồ vật khác nhau trong cuộc sống. Bạn sẽ thật không ngờ vì lúc này hỏi cái gì con cũng biết.

Mỗi ngày bố mẹ và bé có thể học một lượng thẻ phù hợp để bé có thể chụp hình tốt, ngày hôm sau sẽ tiếp tục thẻ mới và ôn lại thẻ cũ. Sau đó cha mẹ có thể gợi ý để các em đoán. Cách này sẽ giúp các em rèn được khả năng tư duy và phản xạ nhanh.

–  Chơi trò chơi liên quan đến các con số

Một số trò chơi liên quan tới con số như xúc xắc, domino, chơi ghép hình hay chơi ô ăn quan, có thể giúp các em rèn được kĩ năng đếm, các em vừa được chơi, lại được học và nhớ lâu.

Trò chơi giúp con học tập

–  Cho trẻ cơ hội để tập đếm nhiều và áp dụng toán học vào các tình huống hàng ngày

Một số trò chơi như đếm số bước chân, tính số lượng còn lại, và cho đi với những viên kẹo, trái cây hay con vật. Chắc chắn các em sẽ cảm thấy thú vị, và yêu thích việc học toán. Ngoài ra phụ huynh có thể cho con mình xem lịch để học về thời gian. Mỗi lần đi siêu thị hãy cho bé qua các gian hàng, cho bé đọc giá tiền, và tính số tiền phải trả là bao nhiêu, còn lại là bao nhiêu. Hay việc chia bánh, chia bát, cho số người trong nhà ra sao cũng rèn được sự nhanh nhạy và khả năng tính toán của bé khi gặp các bài toán đố lớp 2.

–  Giúp trẻ nhận biết được hình dạng, kích thước của các vật xung quanh

Việc cho trẻ làm quen với các hình dạng, kích thước đồ vật xung quanh sẽ giúp các bé học hình học tốt hơn. Cha mẹ có thể hướng dẫn bé phân loại các hình, kích thước ra sao để trẻ có thể hình dung trong đầu tốt. Những chiếc bóng đèn, cái cốc, mặt trời, trái đất, chiếc nón hình gì sẽ gây tò mò cho bé. Một trò chơi xác định và phân loại hình dạng các đồ vật sẽ thu hút bé tập trung rất nhiều.

–  Luôn động viên, khen ngợi bé, và hỏi bé theo các câu hỏi trắc nghiệm

Cha mẹ có thể động viên bé bằng các phần thưởng tinh thần để bé thích thú hơn. Đừng bao giờ đặt ra các câu hỏi: “Đây là màu gì? đây là số mấy? …” hay những câu hỏi mang tính ép buộc trả lời, như thế khi các em không tìm ra được đáp án sẽ thấy chán, thay vào đó là những câu hỏi trắc nghiệm. Ví dụ: Chỉ vào màu đỏ và hỏi: Đây là màu đỏ hay màu xanh? Đây là chữ A hay chữ B? Đây là con gà hay con chó? để các em có thể dễ đoán và dễ liên tưởng hơn.

Động viên con học tập

Kinh nghiêm dạy trẻ theo phương pháp: “Vừa học, vừa chơi” còn được gọi là phương pháp: Glenn Doman. Hy vọng những kinh nghiệm bổ ích này sẽ giúp trẻ tiếp xúc với cuộc sống và phát triển khả năng tư duy nhanh hơn. Hãy giúp các con phát triển một cách toàn diện thông qua biện pháp của giáo sư: Glenn Doman trên đây nhé ! Gia sư toán tại nhà chúc các cha mẹ luôn là người thông thái trong cách dạy dỗ con mình.

Mọi câu hỏi cần sự tư vấn, hay mong muốn trợ giúp tìm gia sư toán giỏi tại nhà cho con. Anh (chị) vui lòng liên hệ qua hotline (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712 để được thầy cô hỗ trợ tư vấn miễn phí !

5/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận