Vai trò của gia sư dạy Toán lớp 6 ở Hà Nội

“Thời thế, thế thời”, khi các bậc phụ huynh đua nhau tìm gia sư dạy học cho con đã vô hình trung thúc đẩy ngành này phát triển, đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội đâu đâu cũng thấy đăng tải “gia sư văn tốt nhất ở Hà Nội”, “gia sư môn toán ở Hà Nội”… Vậy làm sao để tìm cho con mình một gia sư có kỹ năng và chuyên môn tốt? Đây là câu hỏi của không ít phụ huynh. Đặc biệt là môn toán trong chương trình lớp 6, khi các em vừa chuyển cấp, chuyển trường, không ít em còn bỡ ngỡ với những kiến thức mới, việc lựa chọn một gia sư dạy kèm môn toán là điều rất cần thiết.

Vai trò của gia sư toán

Gia sư toán giúp học sinh lớp 6 có nền tảng kiến thức vững chắc

Gia sư môn toán có vai trò như thế nào, đặc biệt là toán lớp 6? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phải biết, khi vào lớp 6 trẻ không còn giống như khi học mẫu giáo hay tiểu học nữa, có nhiều thứ thay đổi như trường học, bạn bè, thầy cô. Các em bắt đầu biết phân biệt các tiết học, mỗi môn có một giáo viên dạy riêng. Tất cả mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm, điều đó hình thành trong trẻ 2 khuynh hướng: thứ nhất là xao nhãng việc học hành, thứ hai là tò mò, tìm tòi, khám phá những cái mới.

Vì thế vài trò của  gia sư môn toán lớp 6 sẽ:

Định hướng để các em bước vào bậc THCS có kiến thức ban đầu vững chắc.

Giúp các em nắm bắt được nền tảng môn toán giúp ích cho sự phát triển và nâng cao về sau.

Giúp cha mẹ quản lý quỹ thời gian ở nhà của các con.

Giúp con lấy lại những kiến thức toán bị hổng ở tiểu học.

Khi dạy toán cho những em lớp 6, người gia sư không chỉ nắm vững kiến thức mà cần phải thấu hiểu tâm lý của trẻ, vì ở độ tuổi này là độ tuổi chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì, tâm sinh lý thay đổi có nhiều em trở nên ương bướng, lỳ lợm, tức giận vô cớ, thích chơi hơn học. Môn toán lại là môn khô khan, nếu bạn là một gia sư có chuyên môn giỏi, có phương pháp dạy khoa học, hiệu quả kết hợp với sự truyền đạt thông minh linh hoạt đồng thời nắm bắt được tâm sinh lý của trẻ, tạo những trò chơi, bài học thực tế sẽ giúp trẻ hiểu vấn đề một cách nhanh nhất, tự giải quyết được những bài tập trong sách giáo khoa, sách nâng cao. Khi trẻ thoải mái thì việc truyền đạt kiến thức sẽ dễ dàng hơn, trẻ sẽ nhớ lâu , vận dụng làm bài tập nhanh hơn.

Vậy khi nào cần đến gia sư dạy toán lớp 6?

Bố mẹ bận rộn với công việc không có thời gian dành cho con.

Phương pháp dạy của bố mẹ không thích hợp với học sinh lớp 6.

Bị hổng kiến thức từ tiểu học.

Những em không yêu thích môn toán, đặc biệt là toán lớp 6.

Không hiểu bài giảng của thầy cô dạy toán trên lớp.

• Học toán đuối hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Tìm gia sư toán tại Hà Nội rất dễ nhưng để tìm được một gia sư chuyên môn giỏi, nắm chắc kiến thức, khả năng truyền đạt tốt mới thật sự khó. Hãy là những vị phụ huynh thông thái bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận