Thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình học Văn lớp 7

Lười đọc các tác phẩm và soạn bài đầy đủ

Văn học lớp 7 chủ yếu đi sâu vào văn thơ thời trung cổ với các tác phẩm chữ Hán của Trần Nhân Tông, Lí Bạch, Đỗ Phủ… Nếu các em không chịu dành thời gian nghiên cứu đọc hiểu thì việc lĩnh hội được thể loại thơ đường và thơ chữ Hán là vô cùng khó khăn. Ngoài ra soạn bài là việc khá quan trọng và cần thiết vì nó đánh giá ý thức của các em ra sao, bên cạnh đó các em có thể tóm lược được nội dung bài mình sẽ học như thế nào?

Chủ quan trong việc học văn, chỉ chú tâm tới các môn học khác

Ngoài môn Văn còn có các môn quan trọng khác như Toán, Lý, Hóa, Anh, Sử, Địa. Dẫu biết các em cũng có niềm yêu thích đối với môn học riêng cho mình, nhưng không vì thế mà chủ quan với các môn còn lại. Nhiều em thường có suy nghĩ rằng: Văn Học thì rất dễ để bịa và có thể triển khai nhanh chóng. Thế nhưng ngay cả nội dung chính các em không nhớ thì việc diễn đạt các ý đó như thế nào để đạt điểm cao là điều vô cùng khó. Các em sẽ dễ bị lạc đề và viết lan man.

Không xem lại bài vở khi về nhà

Ở trên lớp các thầy cô thường phân tích nội dung các tác phẩm rất chi tiết, ngay cả đến cách viết bài, trình bày cũng khá cẩn thận. Nếu các em không xem lại những gì đã học thì chắc chắn chữ thầy lại trả lại cho thầy. Ngoài ra còn có nhiều em thường nhút nhát không chịu hỏi thầy cô khi không hiểu bài. Đó là các em đang dấu dốt, và tự làm sáo rỗng kiến thức văn học của mình.

Chỉ dựa vào sách tham khảo

Với phần tập làm văn lớp 7 các em chủ yếu sẽ học: Văn biểu cảm và Văn nghị luận. Nhiều bậc phụ huynh vì muốn con mình học tốt văn mà mua nhiều sách tham khảo cho con đọc mà không có sự chọn lọc. Dần dần các em sẽ mất đi cách viết Văn sáng tạo để rồi càng lún sâu vào cách học thụ động và bắt trước Văn mẫu.

thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình học văn lớp 7

Cách khắc phục những thói quen xấu khi học môn văn lớp 7

–   Học hỏi, tham khảo thêm các thông tin, cách làm bài, phân tích bài trên các trang mạng học văn uy tín hoặc học hỏi từ thầy cô, bạn bè.

–   Luyện tập thật nhiều để củng cố lại kiến thức sau mỗi bài học, ngoài ra còn rèn luyện các kĩ năng viết bài, kĩ năng ghi nhớ tốt.

–  Chăm chỉ và không chủ quan trong việc học văn sẽ giúp các em cân bằng được điểm số giữa các môn, tránh để yếu kém một môn nào đó dẫn đến suy giảm thành tích học tập.

–   Học thuộc các bài thơ, và nắm được nội dung chính của các tác phẩm văn học lớp 7 để từ đó triển khai cho đúng ý.

–  Tạo niềm hứng thú trở lại với môn văn để con giảm bớt áp lực trong quá trình học là cách các bậc phụ huynh nên làm để giúp con ổn định tâm lý tốt hơn. Vì lớp 7 tâm lý các con dễ bị tác động từ nhiều yếu tố xung quanh.

Tìm gia sư tại nhà môn văn lớp 7 ở Hà Nội uy tín

Với đội ngũ gia sư giỏi Văn nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp dạy khoa học và hiểu rõ tâm lý các em học sinh, chắc chắn sẽ làm thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng tới việc học văn của con, ngoài ra sẽ giúp con hứng thú và đam mê với môn học nhiều hơn.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tư vấn tìm gia sư môn văn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0988.718.712 hoặc (04).6294.2894.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận