Phương pháp học Toán trắc nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc Gia

Năm học lớp 12 luôn là khó khăn thử thách với tất cả học sinh vì các em phải chuẩn bị kiến thức cần thiết trong tất cả các môn học cho hai kỳ thi tốt nghiệp và đại học với lượng kiến thức khổng lồ bao gồm tất cả chương trình học từ lớp 10, lớp 11, lớp 12. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới các em cần chuẩn bị tốt và có phương pháp học tập khoa học. Đặc biệt là môn Toán.

Gia sư toán lớp 12 tại hà nội

Phương pháp học Toán trắc nghiệm

1/ Năm được cấu trúc đề thi môn Toán THPT Quốc Gia

Hàm số và các bài toán liên quan (11 câu)

Hàm số mũ và Logarit (10 câu)

Nguyên Hàm & Tích Phân (7 câu)

Số phức (6 câu)

Hình học không gian (4 câu)

Mặt cầu – Mặt Trụ – Mặt Nón (4 câu)

Toạ độ trong không gian Oxyz (8 câu)

Chú ý: 60% đề thi ở mức độ cơ bản, 25% câu hỏi ở mức độ trung bình và 15% câu ở mức độ nâng cao

2/ Phương pháp học Toán theo hình thức trắc nghiệm

Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, từ định nghĩa, công thức, tính chất… ( vì năm nay đề thi có cả câu trắc nghiệm lý thuyết).

Làm hết 100% tất cả bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập bạn đã có khả năng đạt được 5 – 6 điểm.

Tích cực học theo sự hướng dẫn của thầy cô gia sư môn Toán hoặc các bài giảng giáo án điện tử… (sự kết hợp này sẽ giúp các em hệ thống kiến thức một cách bài bản và dễ nhớ, dễ hiểu).

Sưu tập nhiều mẹo nhớ công thức Toán học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian ôn thi một cách hiệu quả không ngờ. Nếu cần thiết gia sư Toán sẽ giúp bạn điều đó ngay từ hôm nay nhé.

Thi trắc nghiệm sẽ không quan tâm đến trình bày vì thế bạn hãy đổi mới cách học và tư duy khi làm Toán. Cách tốt nhất là bạn hãy luyện tập thật nhiều các đề thi thử để rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Một yếu tố không thể thiếu đó là tập thói quen đọc đề và làm nhanh, viết ngắn gọn, lập luận vào trọng tâm để tìm đáp án chính xác chứ không cần nháp quá nhiều bước.

Bạn hãy tham khảo các trang website có tổ chức thi trực tuyến, điều này giúp các bạn làm quen với tốc độ thời gian hơn rất nhiều.

Đặc biệt, bảo bối giúp bạn đạt được kết quả nhanh nhất và chính xác nhất đó là “giải toán bằng máy tính casio”. Vậy nên hãy tận dụng nó để dành điểm tối đa cho bài thi của mình nhé.

3/ Hoạt động vui chơi, giải trí

Tình trạng quá tải kiến thức: khiến các em bị loạn hoặc lẫn lộn giữa các dạng bài tập với nhau là điều thường xuyên gặp phải. Để tránh tình trạng này học sinh cần học đến đâu chắc đến đó, không học qua loa không nắm vững kiến thức.

Ngoài việc liên quan đến kiến thức trong bài học thì kiến thức đời sống cũng làm nhiều em bị xao nhãng chuyện học hành khiến kết quả học tập sa sút nghiêm trọng. Lớp 12 là năm học cuối cấp, học sinh thường có tâm lý học tốt nhưng cũng phải chơi thoải mái để lưu giữ kỷ niệm thời học sinh. Điều này là rất tốt nhưng các em cần biết cân bằng giữa hai bên để giữ được kết quả như ý, tránh tình trạng ham chơi mà quên đi việc học hành.

Để học tốt môn toán lớp 12 và cả những môn học khác chuẩn bị cho kỳ thi đại học quan trọng này, học sinh và phụ huynh cần hết sức lưu ý cân đối giữa học, chơi, công việc gia đình, hoạt động xã hội… Nếu cần thiết chúng tôi có thể tư vấn phương pháp học miễn phí cho các em cũng như tìm gia sư Toán kèm cặp, hướng dẫn, đôn đốc và thường xuyên kiểm tra bài vở giúp các em đạt kết quả học tập môn Toán tốt nhất

3.7/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận