Phương pháp giúp con đam mê học môn Lý 7

Để đam mê và học tốt bất kì môn học nào thì đầu tiên các em cần tìm hiểu là: xem môn học đấy học như thế nào? có ứng dụng thực tế ra sao? Nói đến môn vật lý lớp 7 thì các em cần xây dựng niềm yêu thích môn học này ngay từ đầu chương trình. Đây là điều khá cần thiết. Vậy bằng cách nào để có sự đam mê khi học môn lý lớp 7?

1. Hiểu được khái niệm vật lý

Bất kì sự vật, hiện tượng gì cũng có khái niệm của chúng. Muốn chuyên sâu, tất nhiên các em phải biết nó chứa đựng những nội dung gì. Vật lí là môn khoa học nghiên cứu về cấu tạo, tính chất và phương thức vận động của vật chất, nói một cách khác chúng ta có thể hiểu nó là cái lí của sự vật. Nội dung chính của vật lý lớp 7 là quang học và điện học, vậy thì các em cần hiểu rõ khái niệm chi tiết hơn, và tự tạo nguồn hứng thú học cho mình dựa trên sự tò mò đối với môn học.

2. Thường xuyên đọc sách

Đọc sách là cách khá hay để giúp các em tiếp cận nhanh nhất với trân trời chi thức. Với môn vật lý lớp 7, các em càng phải chịu khó đọc để rèn luyện và ghi nhớ các phần lý thuyết và công thức. Quang học và điện học ở lớp 7 bao hàm nhiều nội dung bên trong nữa, vậy để nắm rõ kiến thức, các em cần đọc kĩ từng phần ở mỗi chương, sau khi khám phá và hiểu biết thêm mỗi phần, các em sẽ thấy rất hữu ích và thúc đẩy tìm tòi và bổ sung thêm kiến thức. Ngay cả phần bài tập, khi các em thuộc công thức rồi thì việc tính điện tích của dòng điện cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Học tập sáng tạo

Khi học một bài nào đó, bạn có cảm giác khô khan và máy móc, khiến cho cảm hứng học bị tụt lùi xuống. Vậy thì hãy thử biến những bài học đó trở nên lãng mạn hơn xem sao.  Ví dụ khi học về định luật phản xạ ánh sáng, các em có thể cho thêm chút sáng tạo, hay chút ứng dụng thực tế để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn, với các bài tượng tự chắc chắn các em sẽ nhớ khá lâu.

4. Học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ vật lý

Vừa học, vừa chơi sẽ làm các em cảm thấy việc học trở nên tuyệt vời hơn. Một nhóm 3-5 bạn cùng học sẽ giúp các em học hỏi thêm được kinh nghiệm, trao đổi với nhau những phương pháp học, mẹo làm bài hay, từ đó các em sẽ xây dựng được động lực học cho môn vật lý 7. Tham gia các câu lạc bộ vật lý lớp 7 cũng là cách khá hay, được học môn học với những bạn cùng lứa tuổi, những buổi ngoại khóa đầy bổ ích, hay những cuộc thi vật lý tự tổ chức, tất cả sẽ giúp các em nâng cao nhiệt huyết và tự tin hơn ngay cả trong giao tiếp.

5. Tìm người truyền lửa đầy nhiệt huyết

Khi niềm đam mê học tập bùng cháy, thì các em phải cố gắng để giữ lửa, tránh dập tắt khoảnh khắc đó.  Ở lớp 7 các em dễ bị ảnh hưởng tâm lý nếu không có người truyền động lực và định hướng. Bố mẹ chỉ giúp ổn định phần nào ý thức của các em, thầy cô giáo chỉ có trách nhiệm khi ở trên lớp. Vậy về nhà, ai sẽ là người giúp các em? Hãy để 1 gia sư lý giỏi tại nhà tràn đầy tâm huyết, dẫn đường và khơi nguồn sáng đến cho các em, giúp các em học tập bằng cả trái tim mình.

Trung tâm gia sư Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, chúng tôi hiểu rằng: niềm yêu thích bắt nguồn từ sự tiếp nhận đầy cảm mến.  Gia sư lý lớp 7 không chỉ là người có chuyên môn tốt, còn là người hiểu rõ tâm lý học sinh, giúp các em cảm thấy thoải mái trong quá trình học tập.

Điện thoại tư vấn hỗ trợ tìm gia sư môn Vật Lý dạy kèm tại nhà ở Hà Nội: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận