Phương pháp dạy Toán cho học sinh Tiểu Học

Việc học Toán đối với các em nhỏ bậc Tiểu Học luôn là vấn đề mới, còn nhiều xa lạ. Các em nhỏ sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhất định khi lần đầu học đếm, học cộng trừ nhân chia…Chính vì thế, các bậc phụ huynh, giáo viên hay các gia sư Toán tiểu học cần có những phương pháp dạy đổi mới, gần gũi, dễ dàng tiếp cận nhất cho các em nhỏ. Hiểu điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn những phương pháp dạy Toán hiệu quả cho các em học sinh bậc tiểu học ngay dưới đây.

Phương pháp dạy tốt Toán cho học sinh Tiểu Học

Toán Tiểu Học rất quan trọng với các em học sinh

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dạy học dành cho các bậc phụ huỵnh, các thầy cô giáo cũng như các gia sư Toán tiểu học. Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập tốt nhất, mọi người nên chú ý đến việc rèn luyện kĩ năng cho con em của mình ngay từ khi mới tiếp xúc với bộ môn Toán. Bởi bước đầu tiên bao giờ cũng là bước quan trọng nhất. Nhất là Toán lớp 1, đây là giai đoạn nền tảng để các em nhỏ học tập tốt nhất. Nếu như với môn Tiếng Việt các em được học cách đánh vần, phát âm, tập đọc, viết từng âm chữ cái thì môn Toán các em sẽ được học cách đếm, cộng các con số. Đây là hai bộ môn quan trọng, luôn song hành trong quá trình học tập tại bậc Tiểu Học của các em.

1. Dạy trẻ cách đếm số đơn giản

Việc tiếp xúc với cái con số luôn là điều khó khăn dành cho các em nhỏ, chính vì thế các bậc phụ huynh, giaó viên, gia sư Toán tiểu học cần có những cách dạy hiệu quả nhất cho con em mình. Bạn nên dạy bé tìm hiểu về các con số qua các trò chơi đơn giản hàng ngày. Có thể kể đến một số trò chơi sau như:

Cho bé một túi kẹo mút, hãy để bé tự phát hiện và đặt đúng số kẹo mút vào từng thẻ có chứa con số khác nhau.

Hay đơn giản, các bạn cũng có thể chỉ vào từng chữ số và yêu cầu bé đọc lại.

Trẻ em rất thích được thưởng kẹo, bánh, vì vậy các bạn cũng nên thưởng cho bé một phần quà khi bé trả lời đúng. Như thế, việc học tập sẽ tốt hơn. Hãy sử dụng phương pháp đếm số này mỗi tối, như vậy, trẻ sẽ nhớ lâu hơn.

2. Áp dụng môn Toán ngay trong cuộc sống hàng ngày

Có thể thấy việc áp dụng những gì thực tế trong việc dạy học bao giờ cũng hiệu quả nhất đúng không nào? Gia sư Toán tiểu học luôn phải đau đầu với bé khi dạy nhưng bé không tiếp thu được chút nào cả, tại sao chúng ta không thử áp dụng với các tình huống thực tiễn trong cuộc sống đúng không nào?

Các bạn hoàn toàn có thể tự đặt những câu hỏi ví dụ về thực tế để con tự trả lời cũng rất hay như: “ Mẹ có 9 cái bánh, mẹ cho bố 5 cái bánh, hỏi mẹ còn mấy cái?”. Nếu bé trả lời đúng hãy khen ngợi bé, vì trẻ con rất thích được khen. Nhưng ngược lại, đừng mắng hay quát tháo trẻ khi chúng trả lời sai. Hãy tìm những gợi ý, phân tích, giảng giải cho trẻ hiểu rõ ràng hơn. Với cách này trẻ em sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. “Trẻ em như búp trên cành”, hãy thật bình tĩnh, kiên trì dạy các con em của mình nhé.

Phương pháp dạy Toán cho học sinh Tiểu Học

Hiểu được phương pháp dạy Toán tốt cho học sinh Tiểu Học để đạt kết quả tốt nhất

3. Tạo môi trường học tập thoải mái cho con

Đừng tạo nên bầu không khí căng thẳng, không thoải mái cho các em học sinh của mình trong giờ học. Như thế càng khiến trẻ sợ hãi, chán nản và lười học tập. Căng thẳng, sợ hãi không những học tập không hiệu quả, còn khiến bé có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Ngoài ra, các bậc phụ huynh, các giáo viên hay các gia sư Toán Tiểu Học nên có những khoảnh thời gian giải lao trong giờ học, có thể ngồi nói chuyện cùng bé về việc học tập, chơi đùa với với các bạn. Vừa thư giãn, vừa giúp bé có tâm lý tốt hơn.

4. Tìm cho bé một gia sư Toán tiểu học tại nhà

Các cuộc điều tra cho thấy, hầu hết các bậc phụ huynh lưu ưu tiên cách lựa chọn việc tìm gia sư Toán Tiểu Học cho con tại nhà. Với quá nhiều công việc cuộc sống hàng ngày, họ không có nhiều thời gian quan tâm đến việc học của con. Và tất nhiên, sự lựa chọn tìm gia sư cho con tại nhà là phương pháp an toàn, hiệu quả. Với sứ mệnh là “gia sư” dạy trẻ, các gia sư sẽ mang đến những phương pháp, cách giảng dạy gần gũi nhất với trẻ. Hơn hết, đội ngũ gia sư tại nhà là những bạn sinh viên các trường ĐH nổi tiếng, trình độ chuyên môn tốt, và trạc tuổi anh, chị của các bé. Việc này rất tốt trong quá trình học tập toán hiệu quả hơn.

Trên đây là những phương pháp dạy học sinh Tiểu Học mà các bậc phụ huynh, các giáo viên, gia sư Toán Tiểu Học có thể tham khảo qua. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho con em của mình.

5. Anh (Chị) cần tìm gia sư Toán Tiểu Học cho con tại Hà Nội vui lòng liên hệ chúng tôi

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận (1)