Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Thuê Gia Sư Cho Con

Bạn đang muốn thuê gia sư tại nhà cho con? Tuy nhiên, lại không biết nên tìm gia sư ở đâu uy tín, chất lượng. Lợi ích gia sư mang lại như thế nào? Hình thức dạy và học ra sao? Đặc biệt, học phí khi thuê gia sư có đắt hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc thuê gia sư và cách lựa chọn người thầy dạy học sao cho hiệu quả nhất.

1. Nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Ưu điểm của giáo viên là biệt cách hệ thống kiến thức vững chắc, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, kỹ năng sư phạm tốt. Biết học sinh cần bù đắp lỗ hổng chỗ nào và cách khắc phục ra sao?. Còn với gia sư sinh viên các bạn sẽ năng động, nhiệt huyết và trẻ chung. Đặc biệt là gần gũi với các em học sinh ở tuổi mới lớn. Ngoài việc kèm môn học chủ đạo như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh…gia sư sinh viên vẫn có thể kèm nhiều môn trong cùng buổi học.

Nên lựa chọn gia sư là giáo viên khi:

– Con bạn học nhiều gia sư sinh viên nhưng không tiến bộ

– Các em đang ở ngưỡng cửa năm học quan trọng như lớp 5, lớp 9, lớp 12.

– Con bạn cần ôn chuyên, luyện thi học sinh giỏi.

– Điều kiện kinh tế gia đình khá ổn (vì lương giáo viên gấp 2-3 lần lương sinh viên).

Nên lựa chọn gia sư là sinh viên khi:

– Con bạn cần báo bài hàng ngày

– Thời gian học của con không có nhiều.

– Con bạn tiếp thu được nhưng lười học.

– Con bạn cần gia sư kèm được nhiều môn.

– Con bạn sợ học với người lớn tuổi

2. Thời gian buổi học bao lâu, học phí, cách thức thanh toán như thế nào?

Thời gian mỗi buổi học thường kéo dài 2 tiếng. Nếu là học sinh tiểu học phụ huynh có thể đăng ký 1,5 tiếng, học sinh ôn thi chuyển cấp hoặc đại học có thể đăng ký 2,5 tiếng (tuỳ thuộc vào sự tập trung của con bạn đến đâu và nguyện vọng gia đình như thế nào).

Học phí mỗi buổi học áp dụng đối với sinh viên các trường Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng, Khoa Học Tự Nhiên… từ 100 – 120.000. Đối với sinh viên tốt nghiệp hoặc học đúng chuyên ngành Đại Học Sư Phạm từ 130 – 150.000; với giáo viên thì cao hơn từ 180 – 250.000. Do đó, mức học phí khi thuê gia sư còn tuỳ thuộc vào yêu của gia đình.

Con về hình thức thanh toán học phí cho gia sư. Thông thường là gửi trực tiếp cho người dạy vào cuối tháng, hoặc thống nhất 5, 10 buổi gửi một lần, tuỳ thoả thuận.

3. Cách dạy của gia sư tại nhà khác với giáo viên trên trường như thế nào?

Giáo viên trên trường: Một giáo viên phải dạy từ 30 – 40 em, lực học và tính cách mỗi em lại không đều nhau nên giáo viên rất khó dạy nâng cao hay chuyên sâu cho riêng từng học sinh. Đôi khi vẫn còn nhiều em yếu kém, nhút nhát không dám hỏi thầy cô chỗ mình chưa hiểu dẫn đến tình trạng kém lại càng kém hơn. Tóm lại, việc học ở trung tâm hay học tại trường học sinh sẽ được học theo giáo án và phương pháp chung nhất hoặc có thể sẽ không phù hợp hoặc không là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học sinh.

Gia sư tại nhà: Một thầy một trò sẽ giúp học sinh lĩnh hội được toàn bộ kiến thức từ người dạy. Gia sư tại nhà sẽ giải đáp nhưng câu hỏi, thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và chi tiết, giúp các em loại bỏ được sự ngần ngại trong học tập. Đặc biệt, nếu con bạn đang bị hổng kiến thức gia sư tại nhà sẽ biên soạn giáo án phù hợp với năng lực của các em, tránh tình trạng học dồn, học ép vừa mất tiền lại không hiệu quả. Nếu con bạn đang ở mức khá thì gia sư sẽ nhanh chóng hệ thống toàn bộ kiến thức và nâng cao dần lên.

4. Một tuần nên cho con học gia sư mấy buổi?

Với học sinh Tiểu Học thông tường phụ huynh đăng ký học từ 3 – 4 buổi/ tuần thậm chí là 5 buổi/ tuần vào các buổi tối nhằm hướng dẫn các con hoàn thành bài tập và soạn bài mới cho ngày mai. Học sinh THCS thông thường từ 2 – 3 buổi/ tuần. Học sinh THPT ôn thi Đại Học 2 – 3 buổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều em phải học ở trường khá nhiều và dành nhiều thời gian tham gia hoạt động thể thao, năng khiếu nên thời gian hạn hẹp… Vì thế cũng chỉ sắp xếp được 1 buổi/ tuần (tuy không nhiều những cũng đủ để hỗ trợ cho các em phần nào hoàn thành bài vở kiến thức trên lớp, không chậm hơn so với các bạn).

5. Lịch học có thể sắp xếp theo ý học sinh và gia đình không?

Học gia sư tại nhà bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và rủi ro về giao thông vì con bạn không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, thay vào đó gia sư sẽ là người di chuyển đến tận nhà học viên để dạy bất kể trời mưa, nắng (hạn chế rủi ro khi học sinh tham gia giao thông khi đi học). Ngoài ra, giờ học hoàn toàn linh động theo lịch học của các con, phù hợp với sinh hoạt của gia đình mà đăng ký học vào ban ngày, buổi tối hay cuối tuần tuỳ ý.

6. Gia đình có mất lệ phí khi nhờ trung tâm tìm gia sư không?

Hơn 10 năm làm việc trở lại đây chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tuyển chọn, chắt lọc, đào tạo ra những giáo viên, sinh viên giỏi có kỹ năng sư phạm, có phẩm chất đạo đức tốt nhằm dạy kèm tại nhà cho các em. Với mục tiêu: “Ươm mầm tài năng Việt”. Do đó, chúng tôi làm việc bằng lương tâm của nghề thầy giáo, sẵn sàng tư vấn, lựa chọn gia sư hoàn toàn MIỄN PHÍ cho con em quý vị. Rất mong được sự tôn trọng và hợp tác của các bậc cha mẹ để các con có được thành tích học tập tốt, thành đạt trong cuộc sống.

5/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận