Những khó khăn của học sinh khi học môn Toán lớp 11

Kì thi trung học phổ thông là một chướng ngại vật lớn nhất mà học sinh cần phải vượt qua sau suốt 12 năm học tập, rèn luyện. Và môn Toán được xác định là môn thi chính chắc chắn xuất hiện trong kì thi, do vậy việc chuẩn bị cho kì thi này không nên chỉ thực hiện ở lớp 12 mà cần bắt tay vào ôn tập từ năm lớp 11 càng sớm càng tốt.

Gia sư toán lớp 11

Gia sư tại nhà giúp các em vượt qua khó khăn khi học Toán 11

1. Trọng tâm môn Toán lớp 11

Theo cấu trúc đề thi THPT môn toán thì kiến thức lơp 10 chiếm 25-30% khối lượng kiến thức của đề thi, còn lớp 11 chiếm khoảng 20% khối lượng đề thi. Ngoài ra, kiến thức của lớp 11 còn là tiền đề hỗ trợ cho rất nhiều kiến thức lớp 12 như:

Phần đại số: học sinh phải nắm chắc tổ hợp xác xuất, giới hạn, đạo hàm giải hệ phương trình…hầu hết trong các đề thi mỗi năm đều “quen mặt” với những loại câu hỏi này.

Phần hình học: lớp 11 có rất nhiều dạng bài gây khó khăn cho học sinh như lượng giác, đường thẳng, mặt thẳng, vector không gian.

Tất cả những nội dung trên chắc chắn sẽ có mặt và có liên quan đến đề thi tốt nghiệp và đại học, nếu học sinh không nắm vững sẽ rất khó khăn để tiếp thu kiến thức lớp 12 cũng như trong quá trình ôn luyện thi.

2. Trở ngại khi học môn toán lớp 11 mà học sinh gặp phải

Hầu hết các em đã chia sẻ, mặc dù đã cố gắng tập trung nghe giảng nhưng vẫn không có tiến bộ gì trong quá trình học. Vậy nguyên nhân khiến học sinh không học được môn Toán lớp 11 là gì?

Các em không nắm vững kiến thức cũ: Toán học là một chuỗi liên kết có liên quan với nhau cho nên nếu học sinh không nắm bắt vững các kiến thức nhất là toán học từ lớp 8 – 10 sẽ gây trở ngại lớn cho quá trình học tập.

Phương pháp học không hiệu quả: Muốn học toán giỏi phải có phương pháp tiếp thu tốt nhưng không phải học sinh nào cũng có thể làm được. Cho nên rất cần người hướng dẫn hỗ trợ các em tìm ra cách học tốt nhất.

Thiếu tự tin với khả năng làm toán:Các em đổi lỗi cho nhiều lý do như không có thời gian học toán, phải học các môn khác, không thông minh bằng bạn khác, sợ toán, sợ các con số,… Tất cả đều là do sự tự ti, mất niềm tin vào bản thân dẫn đến chán ghét không muốn học toán.

Chịu áp  lực lớn, căng thẳng, stress: Gia đình gây áp lực cho học sinh, bắt buộc các em phải đạt điểm toán cao, quá trình học tập tại lớp căng thẳng khi phải tiếp thu khối lượng lớn kiến thức.Từ đó khiến các em mệt mỏi, chán nản, tình hình học tập càng sa sút.

3. Gia sư dạy toán “vị cứu binh” của học sinh

Gia sư môn toán

Gia sư Toán lớp 11: chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt

Khi cách thời điểm thi cử chỉ còn một thời gian ngắn, phụ huynh nóng lòng tìm đến các trung tâm giúp các em tiến bộ, tuy nhiên kết quả không mong đợi do chất lượng dịch vụ không bảo đạm nhu cầu. Và các bậc phụ huynh đã quay sang tìm gia sư dạy Toán tại nhà rất hiệu quả.

Trung tâm gia sư Thăng Long với nhiều kinh nghiệm được đánh giá là một trong các top trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ gia sư Toán có chuyên môn cao, kỹ năng tốt và phương pháp dạy học hiệu quả:

Hệ thống kiến thức toán học các năm trước, bổ sung những kiến thức đã mất.

Tiếp thu những bài toán mới trong chương trình toán lớp 11

Học dạng toán cơ bản theo từng chủ đề và làm thật nhiều bài tập các dạng bài đó một cách nhuần nhuyễn.

Giúp học sinh giải toán và trình bày bài rõ ràng, dễ hiểu.

Hướng dẫn các em những kỹ năng, kinh nghiệm giải toán phù hợp với thời gian đã cho.

Luôn ủng hộ, khích lệ học sinh nhất là các em học yếu, dành những lời khen, câu nói hay nhằm nâng cao tinh thần học toán cho các em như “dốt đến đâu học lâu cũng biết”.

Trung tâm gia sư Thăng Long sẵn sàng cung cấp đội ngũ gia sư môn Toán tiêu chuẩn đến các phụ huynh học sinh trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cam kết chất lượng gia sư luôn được ưu tiên hàng đầu, phục vụ tận tình để giúp học sinh lớp 11 có thể vượt qua thời điểm khó khăn này. Chuẩn bị hành trang thật tốt cho kì thi THPT sắp đến.

Quý phụ huynh & Học sinh cần tìm gia sư Toán lớp 11 vui lòng liên hệ chúng tôi:

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h) 

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng 

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận