Những khó khăn của học sinh khi học môn Tiếng Anh 8

Tiếng Anh là một trong những môn học gây trở ngại lớn nhất trong chương trình học của học sinh các cấp. Với học sinh lớp 8 cũng vậy, việc học tiếng anh đang ngày càng trở thành rào cản lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. Vậy, với học sinh lớp 8, các em gặp những khó khăn gì khi học môn tiếng anh? Sau đây, hãy cùng gia sư tiếng anh Hà Nội tìm hiểu những khó khăn để tìm biện pháp khắc phục nhé!
 

Gia sư Tiếng Anh Hà Nội

Tiếng Anh 8 khiến học sinh gặp nhiều trở ngại

Những trở ngại trong chương trình tiếng anh lớp 8:

Dù biết tầm quan trọng của môn tiếng anh trong thời kì hội nhập hiện nay, nhưng nhiều học sinh vẫn tỏ ra thờ ơ, chán nản với môn học, không tìm tòi, học hỏi trong quá trình học tập. Việc không có cảm hứng học tập, không có niềm yêu thích với môn học là những trở ngại đầu tiên khiến cho việc học tiếng anh của các em rơi vào ngõ cụt. Chương trình tiếng anh lớp 8 với lượng kiến thức tương đối nặng, gây không ít khó khăn trong quá trình học tập của đa phần học sinh. Hầu hết học sinh đều không thể nắm bắt được kiến thức trên lớp học, việc hổng kiến thức là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, gia sư tiếng anh Hà Nội xin được thống kê những nội dung chính để các em lưu ý trong quá trình học môn tiếng anh lớp 8 như sau:

Ngữ pháp:

Cấu trúc sử dụng Enough…to

Các thì trong tiếng anh: Hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành,tương lai đơn, quá khứ tiếp diễn

Cách sử dụng tính từ và trạng từ, đại từ phản thân

Cách sử dụng các động từ khiếm khuyết: can, may, could, must

So sánh bằng, so sánh hơn nhất

Câu bị động

Câu gián tiếp

Phần writing:

Viết văn miêu tả người

Viết tin nhắn qua điện thoại

Viết thư cá nhân

Viết thư cảm ơn

Rào cản tâm lí:

Nhiều học sinh có tâm lí lo sợ, cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu mới có thể học tốt môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, các em không hề biết rằng, Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập lâu dài và rèn luyện bền bỉ qua từng ngày. Chính những suy nghĩ sai lệch đó đã định hình trong chính các em nỗi sợ hãi, không có niềm say mê yêu thích với môn học. Khi đó, chính các em đã và đang tự phá hoại tương lai của mình.

Hạn hẹp về vốn từ vựng:

Từ vựng là một trong những yếu tố cấu thành quan trọng cho việc tiến bộ trong quá trình học môn tiếng anh. Tuy nhiên, hầu hết học sinh lớp 8 đều gặp trở ngại trong quá trình học từ vựng, khả năng ghi nhớ kém, học trước quên sau. Với cách học ghi chép các từ mới lặp đi lặp lại nhiều lần tuy có tác dụng nhưng mang lại hiệu quả không cao và không mang tính chất lâu dài. Thay vào đó, các em nên tìm phương pháp học bằng hình ảnh trực quan xung quanh cuộc sống, luyện nghe nhiều, giao tiếp và học cách phát âm để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Khả năng nghe kém:

Nhiều học sinh có vốn kiến thức về ngữ pháp rất tốt nhưng kĩ năng nghe lại vô cùng kém. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là do trong quá trình học, học sinh chỉ tập trung ôn luyện và làm bài tập về ngữ pháp, phục vụ trực tiếp cho quá trình thi. Hơn nữa, để nghe được phát âm của người bản xứ, bắt buộc các em phải luyện tập theo lộ trình, để làm quen từng bước với cách phát âm của họ. Việc nghe tiếng anh kém cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ không thể giao tiếp được với người nước ngoài.

Thiếu tự tin trong giao tiếp:

Vốn từ vựng kém, phát âm sai dẫn đến việc thiếu tự tin trong giao tiếp của các em bởi vốn từ hạn hẹp của mình. Đây là một rào cản lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp của các em. Nhiều học sinh thường mang nặng tâm lí sợ phát âm sai, sợ mắc lỗi, còn rụt rè, nhút nhát, không dám phát biểu ý kiến khi giao tiếp. Trong khi đó, muốn giao tiếp tốt bắt buộc bạn phải nói nhiều, trao đổi nhiều, không sợ sai. Các em có thể rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng cách giao tiếp với bạn bè hoặc nghe trên băng đĩa. Điều quan trọng là từ những lỗi sai đó, các em biết cách để tìm biện pháp khắc phục và rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Việc học tiếng anh cũng giống như quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Tất cả đều có thời điểm, có giai đoạn, không thể phát triển trong ngày một ngày hai. Điều quan trọng là các em phải hết sức kiên trì, nỗ lực, không được bỏ cuộc, có như vậy thì mới đạt được kết quả cao. Chúc các em sớm khắc phục được khó khăn trong việc học tiếng anh và đạt được nhưng kết quả tốt nhất trong học tập.

Quý phụ huynh học sinh cần tìm gia sư Tiếng Anh 8 tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:

♦ Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận