Nguyên tắc vàng trong việc ”Sàng Lọc” gia sư

Trung tâm Gia sư Sư Thăng Long luôn đặc biệt coi trọng đến chất lượng của các gia sư trong quá trình tuyển dụng bởi lẽ đó chính là những người tạo nên uy tín của Trung tâm. Từ sự khắt khe trong khâu tuyển chọn, phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Trung tâm chúng tôi.

nguyên tắc lựa chọn gia sư

Khi tuyển chọn gia sư, Trung tâm có sự phân định rõ ràng trong khâu sàng lọc năng lực giữa giáo viên và các bạn sinh viên: Cụ thể như sau:

– Giáo viên: Tốt nghiệp bằng loại Khá trở lên từ các trường: ĐHSP, ĐH Quốc Gia, ĐH GD chuyên ngành Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Tiểu học…5 năm kinh nghiệm giảng dạy trở lên, phẩm chất đạo đức tốt.

– Sinh viên: Đến từ các trường Đại học Top đầu Hà Nội (ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa…và có điểm thi đầu vào Đại học không dưới 23 điểm, là sinh viên năm 3, có kinh nghiệm đi dạy từ 1 – 2 năm trở lên, tác phong trững chạc, tự tin, nhanh nhẹn, chăm chỉ…

Không chỉ đánh giá dựa trên thành tích, Trung tâm Gia sư Thăng Long sẽ kiểm tra chuyên môn kiến thức, kỹ năng giảng dạy của gia sư bởi các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Trung tâm.

– Về chuyên môn: Kiến thức vững vàng, nắm chắc để phù hợp với từng đối tượng học sinh ( Nếu gia sư đăng ký giảng dạy cho: học sinh ôn chuyên, ôn HSG, luyện thi vào 10, luyện thi ĐH…sẽ được kiểm tra đầu vào bằng những đề thi riêng). Nếu đơn thuần dạy cho các em học sinh học cơ bản đòi hỏi gia sư cần có phương pháp giảng giải phù hợp, sáng tạo, trình bày khoa học, dễ hiểu…

– Về kỹ năng: Gia sư khi đến Trung tâm sẽ được yêu cầu đứng lên bảng giảng bài để thử thách khả năng truyền đạt kiến thức. Có hai hình thức thi: giảng bài có sự chuẩn bị và chưa có sự chuẩn bị để Trung tâm Gia sư Thăng Long có thể đánh giá đúng kỹ năng một cách khách quan nhất. Yêu cầu tác phong cần phải lịch sự, gọn gàng, giọng điệu rõ ràng, không ngọng…

Sau khi được kiểm tra về chuyên môn cũng như kỹ năng, các bạn gia sư sẽ bước vào vòng phỏng vấn xử lý tình huống. Theo đó, các bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý của học sinh như: không tập trung, học lười, hay quên, bướng bỉnh… để kiểm tra độ khéo léo trong xử lý tình huống.

Quá trình sàng lọc những gia sư có chất lượng tốt sẽ tiếp diễn ngay cả trong quá trình giảng dạy. Gia sư phải cam kết dạy lâu dài, báo cáo hàng tuần, hàng tháng về sự tiến bộ trong năng lực học của học sinh phụ trách. Đồng thời báo cáo ngay cả khi có sự bất thường của học sinh để Trung tâm và gia đình có hướng trấn chỉnh, xử lý phù hợp.

Bù lại, khi tham gia vào Trung tâm Gia sư Thăng Long, các bạn sẽ được tư vấn các giáo án cần cần thiết chuẩn bị đi dạy cho từng đối tượng học sinh, giống với chương trình giảng dạy trên lớp của các thầy cô.

Về phía gia đình học sinh, các bạn sẽ được đổi gia sư sau 1 hoặc 2 buổi đầu tiên nếu thấy không hài lòng. Nhưng trường hợp như vậy tại Trung tâm Gia sư Thăng Long là rất ít vì với cách thức tuyển gia sư chặt chẽ, chuyên nghiệp như đã nêu trên, chúng tôi đảm bảo quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn hài lòng với chất lượng, chuyên môn của thầy cô tại Trung tâm.

Để được tư vấn giới thiệu gia sư phù hợp, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712

3.6/5 - (5 bình chọn)

Để lại bình luận