Nên học thêm môn Văn với gia sư tại nhà hay tại Trung Tâm

Hiện nay, chương trình học tập trên trường học của học sinh các cấp tương đối nặng đối với hầu hết các môn học, trong đó có môn Văn. Với những học sinh có năng lực yếu kém thì việc tiếp cận, khả năng tư duy trong môn học này là điều không thể. Do đó, việc tìm gia sư Văn hoặc cho con đi học thêm tại trung tâm là những giải pháp hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, đâu là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn cho con em mình. Sau đây, hãy cùng gia sư văn Hà Nội phân tích ưu, nhược điểm của 2 giải pháp này để cùng tìm câu trả lời nhé!

1. Học Văn tại trung tâm

Trung tâm gia sư dạy văn

Lớp học Văn tại Trung Tâm

♦ Ưu điểm:

Đây là giải pháp tốt mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn nếu chắc chắn rằng trung tâm bạn cho con mình theo học đảm bảo chất lượng. Việc học tại trung tâm sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, bù đắp những lỗ hổng còn thiếu sót trên lớp học bởi những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy mà vẫn tiết kiệm được học phí. Đồng thời, với số lượng học sinh dao động từ 10 – 20 em, các thầy cô vẫn có thể kiểm soát được học sinh của mình ở mức nhất định. Hơn nữa, các thầy cô giỏi sẽ luôn biết cách tạo không khí cho lớp học, tạo sự tương tác giữa các thành phần trong lớp, tránh được cảm giác nhàn chán, thụ động của học sinh trong quá trình học Văn.

♦ Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc phụ huynh lựa chọn cho con mình học thêm tại trung tâm cũng có những nhược điểm nhất định. Với số lượng học sinh tuy không quá đông như trên trường học. Tuy nhiên, giáo viên vẫn không thể kiếm soát hết tất cả học sinh trong lớp học. Đặc biệt với  những trường hợp cá biệt, không tự giác học tập, ý thức xây dựng bài kém.  Điều đó dẫn đến tình trạng học lệch, chất lượng không đảm bảo của tất cả học sinh trong lớp. Mặt khác, với những gia đình có công việc bận rộn thì việc đưa đón con em mình đến trung tâm cũng có những bất tiện nhất định.

2. Tìm gia sư Văn dạy thêm tại nhà

Việc lựa chọn một gia sư Văn dạy thêm tại nhà luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh bởi tính hiệu quả và sự tiện lợi của nó.

Gia sư văn tại nhà

Gia sư Văn tại nhà

♦ Ưu điểm:

Khác với việc học tại trung tâm, các bậc phụ huynh phải đưa đón con mình đi học mỗi buổi thì khi tìm gia sư Văn dạy thêm tại nhà, phụ huynh hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm về vấn đề này. Bên cạnh đó, gia sư Văn dạy kèm tại nhà mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là những trường hợp học sinh yếu kém, mất tập trung mà việc học thêm tại trung tâm không thể giải quyết được. Bởi việc theo sát 1 thầy 1 trò bao giờ cũng sát sao, tận tình hơn so với một giáo viên đứng lớp.

Hơn nữa, việc tìm gia sư tại nhà sẽ đảm bảo sự quan tâm, giám sát, theo dõi sự tiến bộ của học sinh hơn rất nhiều so với ở trung tâm. Gia sư tại nhà vừa là người cô, người thầy, vừa là người bạn với các em học sinh bởi một gia sư giỏi luôn biết cách tạo sự gần gũi và hứng thú học tập tốt nhất cho học sinh của mình. Đặc biệt, với môn học có sự khác biệt như môn Văn, yêu cầu cả kiến thức, thực tiễn, cảm xúc,… thì lựa chọn gia sư tại nhà chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp con bạn tiến bộ từng ngày.

♦ Nhược điểm:

Một trong những nhược điểm của việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà là  mức học phí cao hơn so với học ở trung tâm. Hơn nữa, không phải gia sư nào cũng đảm bảo chất lượng nếu bạn không tỉnh táo lựa chọn được một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng. Mặt khác, một số trường hợp học sinh có tâm thế ỷ lại, phụ thuộc vào gia sư. Do đó, các bậc phụ huynh hãy thực sự sáng suốt để có thể lựa chọn cho con em mình một gia sư Văn tốt nhất, phù hợp nhất.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của việc tìm gia sư Văn tại nhà cũng như học tại trung tâm. Chúng tôi hi vọng, qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có cách nhìn khách quan nhất để lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập hiệu quả, mang lại kết quả học tập tốt nhất. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt và phù hợp.

Quý phụ huynh học sinh cần tìm gia sư Văn theo yêu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:

Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h) 

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận