Lứa tuổi nào là phù hợp cho trẻ học Tiếng Anh?

Vấn đề cho trẻ học tiếng Anh đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi. Nên cho con học tiếng Anh từ khi nào? học như thế nào? và tìm gia sư tiếng Anh ở đâu? là câu hỏi được các bậc làm cha mẹ quan tâm nhất.

Gia sư tiếng anh tiểu học

Có nên cho trẻ học tiếng Anh quá sớm?

Trong xu hướng hội nhập, tiếng Anh trở thành phương tiện để có thể học tập và làm việc tốt. Rất nhiều bố mẹ đã ý thức được điều này nên quan tâm tới việc dạy và học tiếng Anh của con từ rất sớm. Tuy nhiên thì nên bắt đầu cho con học vào lúc nào, để con học sớm để hình thành phản xạ một cách tự nhiên hay để đến khi con nói sõi tiếng Việt rồi mới cho con học ngoại ngữ khác, thì các bố mẹ cũng đang băn khoăn.

Tại các nước phát triển thì việc cho trẻ học ngoại ngữ được diễn ra từ rất sớm. Thực ra, cái mà trẻ con học tốt nhất trong những năm đầu đời, dưới 6 tuổi chính là ngôn ngữ. Cho nên dưới 6 tuổi chính là khoảng thời gian “vàng” cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ. Điều đó đã được nghiên cứu chứng minh rõ ràng. Từ 3 đến 5 tuổi là khoảng thời gian tốt giúp trẻ tiếp thu một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, có giọng nói phát âm chuẩn và giúp não bộ tư duy tốt hơn bởi vì ngôn ngữ là một công cụ phát triển não tốt nhất. Khi học ngôn ngữ sớm não bộ của trẻ sẽ phát triển đồng đều cả não trái và não phải. Một nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ sớm hơn sẽ có khả năng giao tiếp trôi trảy như người bản xứ hơn những trẻ được tiếp xúc muộn hơn.

Với trẻ con, nghệ thuật dạy cho trẻ là làm sao cho chúng học nhưng không biết là chúng đang học. Mỗi đứa trẻ có một tốc độ học và tiếp nhận rất khác nhau cũng như chúng học tiếng Việt. Cảm xúc là chìa khóa để trẻ học tốt. Chúng phải cảm thấy vui vẻ, an toàn, hào hứng. Ở nhà, bố mẹ học tiếng Anh với con, nên để con có cảm giác vui vẻ chứ không nên để cho con có cảm giác bị căng thẳng hay phải coi việc học là một nghĩa vụ gì đó.

Tiếng Anh nên đến với trẻ con như một trò chơi. Trẻ không có khái niệm mình đang được học một ngôn ngữ mới, mà từ những hoạt động trẻ cứ thấm dần thấm dần rồi bật ra nói như một phản xạ hết sức tự nhiên. Nhưng để có được điều này cần có cả một quá trình tính bằng năm.

Việc tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Thêm nữa, não bộ của trẻ nhỏ phát triển mạnh nhất trong ba năm đầu đời, còn về sau sẽ phát triển chậm lại. Vì vậy cha mẹ không nên bỏ lỡ thời gian vàng cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới, sẽ giúp trẻ học toán và các ngôn ngữ khác sau này tốt hơn.

Quý phụ huynh & Học sinh có nhu cầu tìm gia sư Tiêng Anh uy tín tại Hà Nội, vui lòng liên hệ để được tư vấn:

♦ Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h) Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận