Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm toán 12 đạt điểm cao

Nằm trong khối tự nhiên quan trọng, Toán học được xem như là môn học mà được rất nhiều học sinh theo đuổi và không ngừng nỗ lực cố gắng. Để thi trắc nghiệm môn toán tốt thì các em cần phải trau dồi, tư duy và rèn luyện rất nhiều. Dưới đây là những bí quyết của gia sư toán Hà Nội giúp các em làm bài thi trắc nghiệm môn toán lớp 12 đạt điểm cao.

Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm môn toán
1. Nắm vững lý thuyết

Môn toán lớp 12 bao hàm rất nhiều định nghĩa, công thức, hay khái niệm, khi các em hiểu và nắm vững các kiến thức lý thuyết ấy rồi thì việc áp dụng vào bài tập rất dễ dàng, chắc chắn trong bài trắc nghiệm, các em có thể đạt được 50% số câu hỏi.

2. Lập đề cương và hiểu rõ phương pháp giải nhanh

Chương trình toán lớp 12 gồm 4 chương giải tích và 3 chương trình học. Các em cần ghi nhớ rõ lý thuyết về đạo hàm, nguyên hàm, tích phân. Ngoài ra còn có các khái niệm về khối đa diện, mặt nón, mặt trụ, mặt cầu. Phương pháp khảo sát đồ thị hàm số hay biểu diễn toạ độ trong không gian là những kiến thức quan trọng các em cần lưu tâm.

3. Đọc kĩ câu hỏi

Trước khi làm một bài trắc nghiệm nào, các em nên đọc và hiểu câu hỏi để gạch chân được từ khóa chính họ đặt ra. Nhiều bài trắc nghiệm thường “đánh lừa” các em, khiến các em hiểu sai ý và chọn đáp án không chính xác.

4. Tiết kiệm thời gian bằng việc làm câu dễ trước

Mẹo nho nhỏ dành cho các em khi làm đề thi trắc nghiệm toán là các em nên đi từ câu dễ tới câu khó. Nhưng đầu tiên các em nên đọc lướt từ bài đầu tới bài cuối, câu nào các em tự tin thì chọn luôn đáp án, câu khó các em tạm thời bỏ qua và quay trở về sau. Với những câu hỏi cần phải tính toán và tư duy sâu cần nhiều thời gian, các em không nên cứ dừng chân quá lâu để giải quyết, như vậy đến cuối giờ các em sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm ở những câu đơn giản.

5. Giữ tự tin, bình tĩnh

Khi làm các bài trắc nghiệm, đa phần các em thường có tâm lý phân vân các đáp án, và lo sợ rằng “nhỡ đáp án này sai, đáp án kia đúng”. Trước tiên các em cần trấn an tình thần, bình tĩnh nhớ lại những khái niệm, hay công thức mình đã học để áp dụng, thử lại cẩn thận để tránh đa nghi khi làm bài.

6. Nắm vững cách giải các dạng toán

Với hình học không gian của môn toán lớp 12 thường có các dạng câu hỏi xác định toạ độ trong không gian, các em có thể xác định bằng công thức trung điểm, công thức trọng tâm hoặc tìm ra hoành độ, tung độ, và cao độ. Với các bài toán tính lũy thừa, giải bất phương trình thì các em nên thuộc công thức để tính toán cho đúng.

➔ Để trau dồi thêm nhiều kĩ năng và kiến thức luyện thi trắc nghiệm môn toán lớp 12, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng đến với Gia Sư Sư Phạm để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Với mục tiêu hướng đến chất lượng hơn số lượng, chắc chắn đội ngũ gia sư toán giỏi và tận tình ở trung tâm sẽ đáp ứng được nguyện vọng và trang bị cho các em các kĩ năng cần thiết trong việc giải các bài tập trắc nghiệm toán 12.

Để được tư vấn tìm gia sư toán thích hợp xin vui lòng liên hệ qua hotline: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712. Gia Sư Thăng Long sẽ mang lại sự hài lòng tới quý phụ huynh và học sinh.

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận