Kỹ năng học toán Violympic đạt điểm cao

Toán Violympic là một trong những bộ môn được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm, ngoài ra đây còn là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Để đạt điểm cao trong kì thi toán Violympic không khó, tuy nhiên các bậc phụ huynh và các em cần phải nắm được một số thủ thuật để có thể vượt qua kì thi này một cách ngoạn mục. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp hay của gia sư toán giỏi để áp dụng cho kì thi toán Violympic được thành công nhé!

kỹ năng học toán violympic đạt điểm cao

1. Tạo hứng thú và xác định chiến lược phù hợp

Các em nên có sự yêu thích đối với Toán Violympic thì sau đó các em mới bắt đầu có sự đầu tư và nỗ lực trong kì thi. Chăm chỉ thôi vẫn chưa đủ, cái chính là niềm đam mê với môn Toán bằng việc vận dụng, và thực hành thật tốt. Các em cần xác định chiến lược thi cho riêng mình, chắc chắn mỗi em sẽ có bí quyết riêng trên con đường chinh phục kì thi toán violympic. Từng trường sẽ có cách ra đề khác nhau nên các em nên hiểu được hướng ra đề để xây dựng được cách học và nội dung để đạt kết quả tốt nhất.

2. Cần nắm vững những kiến thức cơ bản

Đề thi ViOlympic được biên soạn với 80% kiến thức cơ bản trong SGK, 20% còn lại sẽ là các bài toán nâng cao, tư duy, logic… nhằm phân loại học sinh. Chính vì vậy, để có thể đạt điểm cao thì các em cần ôn luyện thêm một số bài toán nâng cao, bài toán rèn luyện tư duy logic thêm.

3. Ôn luyện thêm một số bài toán nâng cao, và bài toán rèn luyện tư duy logic

Ngoài những kiến thức cơ bản các em cần phải nắm vững ra thì các em cũng nên ôn luyện thêm một số bài toán nâng cao. Chắc chắn sẽ không thừa, vì một số trường chuyên, cách ra đề sẽ khó hơn, nên các em tránh lơ đãng và cố gắng tập trung, thu thập thêm thông tin càng nhiều càng tốt.

4. Rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính

Toán Violympic là kì thi trên internet, đòi hỏi các em cũng phải nắm được những kĩ năng sử dụng máy tính cơ bản như gõ bàn phím số, sử dụng chuột. Việc rèn luyện thêm kĩ năng này sẽ giúp các em bớt luống cuống trong quá trình làm bài khi gặp một số lỗi sử dụng máy tính khi làm bài.

5. Sử dụng phần mềm luyện tập & thi Violympic theo chuyên đề

Các em nên sử dụng phần mềm luyện tập & thi Violympic theo chuyên đề để ôn tập ở nhà, để giúp kiến thức của các em chắc và sâu hơn. Ngoài ra các em có thể được cọ sát với các dạng bài thi Toán Violympic.

6. Biết lựa chọn tài liệu để học

Trên thị trường có tràn lan các loại tài liệu, nhưng không phải tài liệu nào cũng hữu ích. Các em nên chọn tài liệu nào hướng dẫn đúng trọng tâm và nhiều phương pháp làm toán hay. Những đề thi của năm trước cũng là tài liệu tốt để các em trau dồi và học thêm, ngoài ra có thể học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

7. Chọn lớp luyện thi phù hợp

Lựa chọn đúng thầy, đúng lớp chắc chắn các em sẽ có hứng thú với việc ôn luyện hơn. Bên canh đó phương pháp dạy và cách truyền đạt hay cũng sẽ mang lại niềm yêu thích và sự tự tin về kiến thức cho các em. Các em chú ý người dạy phải cùng truy cập mạng và giải như học sinh từ đó nắm bắt cách thức vào thi, các dạng bài cũng như những ký năng cần thiết để hướng dẫn các em. Đồng thời từ những kinh nghiệm thầy cô sẽ dự đoán những dạng bài mà học sinh hay lúng để tìm giải pháp khắc phục ngay.

8. Tâm lý vững vàng

Tâm lý trong khi thi cũng rất quan trọng. Không những các em học sinh tiểu học mà ngay cả các anh chị lớp lớn cũng hồi hộp, lo lắng khi vào phòng thi. Có những học sinh do tâm lý thi bài đầu tiên chưa tốt đã nghĩ là mình trượt thế là buông xuôi, thậm chí bỏ thi và thoát ra. Vậy các em nên vững vàng về tâm lý và thi hết sức mình cho dù kết quả như thế nào.

Quý phụ huynh và các em đang muốn tìm gia sư toán để ôn luyện cho kì thi toán Violympic hãy đến với gia sư Thăng Long để được tư vấn miễn phí và lựa chọn gia sư  ôn luyện hiệu quả, chất lượng.

Với đội ngũ hơn 1000 gia sư toán Hà Nội, chuyên nghiệp đến từ trường đại học quốc gia khối tự nhiên, đại học sư phạm… sẽ giúp các em học sinh đạt điểm cao tuyệt đối trong kì thi Toán Violympic.

Để được tư vấn giới thiệu gia sư dạy Toán violympic. Vui lòng liên hệ: (024) 6294.2894 / 0988.718.712.

4.4/5 - (12 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • Phạm Thùy Dương: 9 Tháng Một 2024 ,8:31 chiều

    cảm ơn bạn.Chắc chắn mình sẽ được điểm cao

    Trả lời