Kinh nghiệm gia sư Tiếng Anh buổi đầu tiên

Nhu cầu học thêm nâng cao trình độ tiếng Anh ngày càng cao, do đó mà nghề “gia sư tiếng Anh” rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Mỗi học viên có nhu cầu thuê gia sư đều có tình trạng và hoàn cảnh học tập khác nhau. Vì vậy để giúp cho các bạn gia sư tiếng Anh đi dạy buổi đầu tiên tự tin, Trung tâm gia sư Thăng Long xin chia sẻ kinh nghiệm gia sư tiếng Anh để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm gia sư tiếng anh buổi đầu tiên

 Kinh nghiệm gia sư Tiếng Anh buổi đầu tiên

1. Tác phong và trang phục

Thứ nhất là về thời gian. Buổi đầu tiên bạn không được đi muộn, nên đến đúng giờ hẹn, nếu có thể thì đến sớm càng tốt. Hình thức bề ngoài của bạn là cái đầu tiên đạp vào mắt học sinh và phụ huynh học sinh. Bạn nên ăn mặc gọn gàng, đứng đắn, đúng tác phong sư phạm để vừa tạo cho mình sự tự tin, vừa tạo cho người đối diện cảm giác tin tưởng. Do chưa biết lối sống của học sinh và gia đình học sinh nên đó là lựa chọn khôn ngoan và an toàn nhất. Hầu hết sẽ chẳng phụ huynh nào có cảm tình với một bạn gia sư ăn mặc lố lăng, tóc xanh tóc đỏ, trang điểm lòe loẹt, mặt mày khó chịu đến kèm cặp con họ đâu.

Ngoài ăn mặc thì cách nói chuyện và giao tiếp cũng rất quan trọng. Đối với phụ huynh bạn phải ăn nói nhẹ nhàng nhưng cũng phải tự tin, lưu loát, không được ấp úng và tỏ ra lúng túng không biết trả lời những câu hỏi của phụ huynh kiểu gì. Họ sẽ đánh giá bạn là một người không nhanh nhạy, không có kỹ năng sư phạm. Nếu phụ huynh có trình độ tiếng Anh thì rất có thể họ sẽ thử trình độ tiếng Anh của bạn đấy, xem bạn có đủ khả năng dạy con họ không. Bạn phải tự tin và vượt qua bài kiểm tra này nhé.

2. Nên có một bài kiểm tra ngắn để kiểm tra học lực của học sinh

Chưa biết trình độ của học sinh thế nào, nên củng cố phần nào nên bạn hãy đem đến cho học sinh một bài kiểm tra ngắn. Sau đó có thể đánh giá sơ qua về học lực. Bạn nên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập, về mục đích của khóa học và về phương pháp bạn dự định dạy học. Khi nhận được sự đồng thuận của phụ huynh thì mọi việc sẽ bắt đầu dễ dàng hơn.

3. Tạo không khí thoải mái, thân thiện với học sinh

Trong buổi đầu tiên bạn cũng không nên tạo ra không khí căng thẳng, áp lực cho học sinh. Chưa hiểu rõ học sinh cần gì và mình nên làm gì mà tạo ra áp lực thì kết quả sẽ chả tốt đẹp gì đâu.  Buổi đầu tiên hãy dành tầm khoảng 15-20 phút nói chuyện với học sinh, xem các em muốn học như thế nào, phần nào các em yếu nhất, các em có khó khăn trở ngại gì trong học tiếng Anh,.. Người gia sư không nên chỉ là một người thầy mà còn nên là một người bạn, một người mà học sinh có thể tâm sự chuyện trường lớp, chuyện bạn bè, chuyện gia đình,… Nếu các em giải tỏa được những chuyện không vui thì tinh thần học tập của các em cũng sẽ tốt lên.

Trên đây là một vài chia sẻ và kinh nghiệm cho các bạn lần đầu đi gia sư tiếng Anh. Chúc các bạn sớm trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi!

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận