Kiến thức trọng tâm và lưu ý quan trọng khi học Tiếng Anh 7

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay tiếng anh đang ngày càng trở nên phổ biến. Học tiếng anh đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Không những giúp ích cho các em trong quá trình học tập mà còn đem lại nhiều kiến thức, văn hóa, kết nối bạn bè trên toàn thế giới. Khi học các em sẽ có thêm nhiều kiến thức ngữ pháp mới, thông dụng, cần thiết, bên cạnh đó còn phát triển được vốn từ vựng với nhiều chủ đề phong phú thường xuyên xảy ra trong cuộc sống.

Do đó, việc đầu tư cho môn tiếng anh là rất quan trọng nhất là trong những năm đầu lớp 6, lớp 7 là thời điểm vô cùng thích hợp để tìm gia sư Tiếng Anh. Môn Anh lớp 7 là sự tiếp nối chương trình tiếng anh lớp 6, các em sẽ được tiếp tục học theo các chủ đề và yêu cầu đạt được khi học là phải biết viết nói thành thạo những câu ngắn theo chủ đề chương trình đã học.

kien-thuc-trong-tam-tieng-anh-lop-7

Vậy nội dung trọng tâm của môn tiếng anh lớp 7 là gì?

Các thì trong tiếng anh bao gồm: Thì hiện tại đơn, thì hiện tại đơn của động từ “to be”, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn, thì tương lai.

Tính từ, cấu tạo tính từ và các cách so sánh tính từ

Mạo từ: a , an, the…

Câu điều kiện, câu cảm thán, câu hỏi đuôi, câu bị động. câu gián tiếp…

Các từ chỉ số lượng: some, any…

Câu hỏi và các từ để hỏi: what? How? Why?…

Phân loại và vị trí của tính từ trong câu: tính từ riêng, tính từ miêu tả, tính từ sở hữu, tính từ phân phối… vị trí của chúng có thể đứng trước danh từ, sau danh từ và động từ tùy thuộc vào từng trường hợp.

Nội dung kiến thức môn tiếng anh lớp 7 khá nhiều chính vì thế, để học tốt môn này học sinh cần phải chú ý những điều sau:

Không lơ là việc nghe giảng trên lớp, cần chăm chú  lắng nghe: để học tốt môn tiếng anh lớp 7 thì việc tập trung nghe thầy cô giáo giảng là điều hết sức cần thiết. Khi các em chú ý, tập trung và hiểu bài trên lớp thì về nhà sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc ôn tập lại kiến thức trên lớp, thay vào đó các em có thể tìm kiếm thêm những sách nâng cao hay ôn luyện, tìm hiểu thêm kiến thức từ cuộc sống.

Trong chương trình lớp 7 bao gồm những thì cơ bản trong tiếng anh, vì thế cần chú ý phân loại và hiểu rõ bản chất của từng thì, biết cách chia động từ và sử dụng từng thì trong hoàn cảnh cụ thế, tránh nhầm lẫn. Ví dụ như: “Thì hiện tại đơn” được sử dụng để chỉ thói quen ở hiện tại, diễn tả sở thích, năng lực, sự thật hiển nhiên còn “thì hiện tại tiếp diễn” lại diễn tả hành động đang xảy ra tại thời điểm nói hay hành động xảy ra liên tục, hay một kế hoạch trong tương lai. Cách sử dụng gần gần như nhau tùy vào hoàn cảnh nói, chính vì thế rất dễ gây nhầm lẫn cho học sinh.

Cần chú ý khi sử dụng các mạo từ. Ví dụ: mạo từ “a/an” đều được dùng để chỉ sự vật, sự việc, chỉ nghề nghiệp, các cụm từ chỉ lượng và đều có nghĩa là một nhưng khi đứng trước những danh từ có phát âm bắt đầu bằng các nguyên âm: e, a, i, o, u thì phải dùng mạo từ “an” chứ không phải “a”.

Cần học theo sơ đồ tư duy: Như ta biết ở trên tiếng anh lớp 7 có số lượng từ vựng và ngữ pháp khá lớn, do đó các em phải tự lên sơ đồ tư duy học tập cho riêng mình như vậy sẽ dễ dàng tiếp thu bài và nhớ nhanh hơn.

Chú ý sử dụng những từ để hỏi cho từng câu hỏi sao cho hợp ý với ngữ cảnh.

Chương trình lớp 7 có nhiều dạng câu hỏi, câu cảm thán vì thế học sinh rất dễ nhầm lẫn. Cần biết cách lập thời gian biểu học tập khoa học cho bản thân để có kết quả tốt.

Cần chú ý đến thời gian học: Không nên lúc nào cũng ngồi chăm chú vào bàn học, các em cần biết sắp xếp thời gian học và nghỉ giải lao một cách khoa học, tinh thần luôn thoải mái sẽ tạo hứng thú khi học bài.

Hãy luôn nhớ rằng việc học là ở chính bản thân các em, đừng bao giờ ỉ lại vào bố mẹ hay thầy cô gia sư Tiếng Anh để nhờ sự giúp đỡ hay nhắc nhở. Đặc biệt là đối với môn tiếng anh lớp 7, với lượng kiến thức mới khá nhiều đây đều là những kiến thức cơ bản tạo cơ sở để học tốt ở những năm sau. Hãy tự mình lập ra kế hoạch, bảng biểu, mục tiêu phấn đấu như vậy mới mong có được kết quả tốt. Đặt ra cái đích chính xác là bạn đã tìm thấy con đường mau tiến bộ cho mình.

3/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận