Kiến thức trọng tâm và lưu ý khi học Tiếng Anh lớp 6

Lớp 6, ngưỡng cửa quan trọng nhất khi các em mới chập chững bước vào khối THCS, năm học này các em phải làm quen với nhiều môn học khó và nâng cao đặc biệt là môn Tiếng Anh, đây là hành trang giúp các em tự tin và học tập tốt trong suốt khoảng thời gian THCS của mình. Vì thế, khó khăn là vô cùng lớn trong giai đoạn này nên phụ huynh cần tìm gia sư Tiếng anh dạy kèm cho các em vững vàng về mặt kiến thức cũng như kỹ năng phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Tìm gia sư tiếng anh

Là thầy giáo, cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chúng tôi nhận thấy đối với lứa tuổi này cần phải có tính kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm, yêu thương trẻ, không tạo áp lực và chán ngắt khi học. Bên cạnh đó Trung tâm gia sư Thăng Long chúng tôi xin được giới thiệu chương trình trọng tâm cũng như những chú ý khi học môn tiếng anh lớp 6 giúp quý phụ huynh lựa chọn gia sư Tiếng Anh phù hợp.

Tiếng anh lớp 6 gồm những gì?

Tiếng anh lớp 6 gồm 16 đơn vị bài học, mỗi đơn vị gồm 2 đến 3 phần (A,B,C), các phần có liên quan chặt chẽ với nhau, mỗi phần được học từ 1 đến 2 tiết 45 phút. Học sinh tiếp thu bài học thông qua tranh ảnh, băng đĩa, …

Trọng tâm nằm ở đâu?

Hiện nay, chương trình học tiếng anh của chúng ta đang dần theo xu hướng hiện đại hóa, tiếp cận nền tri thức tiên tiến của thế giới. Thực tế đó đã có tác động mạnh mẽ đến cách thức học tập của học sinh theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục. Trọng tâm của môn học được chia thành 3 phần rất khoa học, mỗi bài học đều bán sát chương trình và phù hợp với các em.

Phần 1 – Ngữ âm: Cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản và nâng cao về ngữ âm, hỗ trợ  các em trong việc nghe – nói tiếng Anh một cách chính xác theo chuẩn của người bản xứ.và liên quan chặt chẽ tới chương trình học của các em

Phần 2 – Từ vựng: Cung cấp cho các em lượng lớn từ vựng thông dụng và liên quan chặt chẽ tới chương trình học của các em. Với vốn từ vựng học được sẽ giúp các em rất nhiều trong việc cả thiện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết.

Phần 3 – Ngữ pháp: Ngữ pháp là phần xương sống của ngôn ngữ, đồng thời là nền tảng cơ bản đối với việc học tiếng Anh của các em. Vì vậy, các ngữ pháp cần phải được cung cấp đầy đủ cho các em để chúng có thể tự tin sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và hoàn hảo nhất.

Khi học tiếng Anh lớp 6 cần chú ý những gì?

♦ Nghe và nói đồng thời: Khi còn là một đứa trẻ, khả năng tiếp thu của các em rất cao, khả năng lắng nghe tốt, bạn sẽ đọc như một phản xạ nghe được và học nhanh, nên từ lúc đầu con bạn nên học nghe – nói – đọc và viết sau cùng.

♦ Học đúng tài liệu: Thực hành nhiều nhưng phải đúng phương pháp, đúng tài liệu, bước đi đầu tiên sai rất khó bỏ, có được cuốn từ điển tốt nhưng trước hết phải đúng.

♦ Lên lịch học cụ thể cho trẻ: Không bắt buộc phải học nhiều nhưng phải theo thời gian biểu, theo kế hoạch một cách khoa học, một ngày học mấy tiếng,…

♦ Hãy là người bạn để cùng thực hành với con: Tiếng Anh học một mình rất khô khan, nhanh chóng sẽ làm các con chán nếu không đam mê, vì vậy hãy cùng luyện tập với con vừa tạo sự gần gũi, gắn kết bạn với con mình.

♦ Tìm ra cách học phù hợp: Một phương pháp học phù hợp sẽ nhanh chóng giúp con tiến bộ, dễ hiểu, nắm bắt nhanh và hiệu quả.

♦ Tìm gia sư Tiếng Anh giỏi: Giáo viên giỏi truyền đạt thu hút và tạo cảm hứng tốt, làm tăng hứng thú của con với môn học.

♦ Hãy để con mắc lỗi và sửa lỗi: Chưa ai thành công việc học tiếng anh mà chưa từng gặp lỗi, lỗi càng nhiều giúp con tự sửa cho đúng và tiến bộ theo thời gian.

Điều đặc biệt của chương trình lớp 6

♦ Bước sang môi trường mới: Thay vì như học sinh Tiểu học, các em sẽ được cô giáo chủ nhiệm dạy tất cả các bộ môn, nên sẽ được sự quan tâm, giúp đỡ từ thầy cô. Ngược lại, tại môi trường này, giáo viên chủ nhiệm sẽ dạy 1 môn và còn những bộ môn khác sẽ tương ứng với các thầy cô đảm nhận riêng. Nên việc học sẽ phụ thuộc vào các em.

♦ Tâm lý thay đổi: Lớp 6 là thời khắc các em sẽ bước vào tuổi dạy thì, nên tâm lý của chúng sẽ khác nhau. Có em sẽ nghe những lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô và ngược lai có em thích làm theo cái tôi của mình. Nên là bậc cha mẹ bạn hãy cân nhắc và thận trọng về con khi bước vào giai đoạn này.

♦ Nội dung môn học khó hơn: Các môn học nói chung và môn tiếng Anh nói riêng là giai đoạn tiếp xúc với ngữ pháp, từ vựng, một lượng kiến thức lớn, khiến các em gặp nhiều trở ngại.

Để học thật tốt môn tiếng Anh ngoài giờ lên lớp, học qua internet, chúng tôi khuyên bạn nên tìm gia sư tiếng anh giỏi có thể tạo cho con bạn hứng thú và quan trọng hơn đó là nâng cao trình độ giao tiếp tiếng anh của các em.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận