Học sinh lớp 6 cần gia sư môn gì?

Bước vào cấp 2 các em học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn về môi trường, phương pháp học, cách học. Nếu các em không đầu tư thời gian và học tập một cách nghiêm túc thì dễ dẫn đến tính trạng hổng kiến thức, khó có thể học tốt khi lên lớp trên. Bài viết này sẽ định hướng cho các em những môn học quan trọng mà các em cần sự hỗ trợ của gia sư tại nhà

Lớp 6 cần gia sư môn gì
Toán học

Môn học căn bản và quan trọng bậc nhất là Toán học. Ở tiểu học các em chủ yếu làm những bài toán có dạng lời văn đơn giản thì lớp 6 Toán được phân dạng rõ ràng thành 2 phần: Số học và Hình học.

Với lượng kiến thức vừa dài và khó mang đậm chất tư duy logic cao. Học sinh không những làm các bài toán có lời giải trong phần Số học mà còn phải tập lập luận chứng minh những yếu tố Hình học phức tạp.

Thời điểm này gia sư lớp 6 tại nhà dễ dàng giúp các em nắm được những định nghĩa, hiểu được những khái niệm trừu tượng như: Tập hợp, lũy thừa là gì?. Cách tìm bội chung nhỏ nhất, ước chung lớn nhất như thế nào?. Phương pháp chứng minh hình học và cách giải quyết những bài toán tư duy ra sao?.

Ngữ Văn

Cấp 1 các em được học bộ môn Tiếng việt – là môn học nền tảng cho Ngữ văn lớp 6. Nếu như chương trình tiểu học chủ yếu học văn miêu tả thì lên cấp 2 các em sẽ được học thêm văn biểu cảm, văn tự sự.

Ngoài ra học sinh còn phải phân tích biện pháp nghệ thuật và nắm được nội dung qua những tác phẩm: Truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích hay truyện truyền thuyết một cách sâu sắc.

Không phải học sinh nào cũng có nguồn cảm hứng với bộ môn này ( đặc biệt là với học sinh nam ). Vậy cần một gia sư giỏi môn Văn kèm thêm tại nhà để cải thiện thánh tích học tập và truyền ‘’ lửa ‘’ cho các em là rất cần thiết.

Tiếng anh

Tại sao con bạn phát âm chưa chuẩn, chưa nắm vững được ngữ pháp?. Thậm chí đầu tư rất nhiều thời gian vào bộ môn này mà vẫn không tiến bộ.

Tiếng anh cấp 2 nhìn chung khá khó bởi lượng từ vựng và ngữ pháp tương đối nhiều. Mà thời gian học trên lớp không đủ để thầy, cô truyển tải hết những vấn đề đó cho các em. Bộ môn này rất quan trọng và phương pháp học cũng rất đặc trưng nên các em cần đầu tư thời gian và học một cách nghiêm túc thì mới mong cải thiện được 4 kỹ năng nghe, nói ,đọc, viết.

Chắc hẳn anh ( chị ) đang băn khoăn làm sao lựa chọn được một gia sư tiếng anh hiệu quả ?

Tuyển một gia sư giỏi Tiếng anh có giọng phát âm chuẩn công với ngữ pháp chắc chắn sẽ là người hỗ trợ, đồng hành giúp các em có cảm hứng học tốt bộ môn này.

Trên đây là 3 môn học quan trọng khi học sinh chuyển cấp lên lớp 6. Các em nên thường xuyên trau dồi kiến thức với những gia sư lớp 6 chuyên nghiệp tại các trung tâm gia sư uy tin để cải thiện thành tích học tập nhanh nhất.

1/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận