Giới thiệu thầy cô dạy môn Văn có tiếng tại Hà Nội

Ngữ văn là một trong những môn học quan trọng đối với tất cả các cấp học. Tuy nhiên, đây là môn học tương đối khó bởi muốn học tốt môn học này, các em không những phải nắm chắc những kiến thức trên sách vở mà còn phải vận dụng kiến thức thực tế cùng với niềm say mê, yêu thích nhất định thì mới có thể cảm thụ tốt và đạt được điểm cao trong các kì thi. Đây là những khó khăn lớn đối với hầu hết các em học sinh, thậm chí một bộ phận học sinh còn cảm thấy bế tắc với môn ngữ văn. Tuy nhiên, với những giáo viên giỏi,có kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết với nghề, có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh thì những trường hợp trên đều có thể giải quyết được. Sau đây, hãy cùng gia sư văn Hà Nội điểm qua một số giáo viên dạy văn giỏi có tiếng ở Hà Nội.

1. Phùng Thị Thu Hương

Cô: Phùng Thị Thu Hương

Là giáo viên trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Cô luôn biết cách truyền đạt cảm hứng, phát triển tư duy học Văn. Đến với cô có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, kì thi đại học, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với lối dạy tiến tiến, luôn hướng đến sự mới mẻ, đột phá tạo nên sự hứng thú, không gây áp lực cho học sinh để học sinh tự nhận ra và phát huy thế mạnh của mình.

Bạn Nguyễn Thị Phương Linh – đại học ngoại thương cho biết: “nhờ có cô mà em biết thế nào là học Văn, luyện thi, thế nào để biến ước mơ thành hiện thực, thế nào là bản lĩnh, giúp em từ một cô bé chỉ đạt điểm trung bình bứt phá lên đạt 26 điểm thi đại học,…”. Đây là điều hết sức thiêng liêng, ý nghĩa với những người là giáo viên – thế hệ trồng người cho đất nước.

2. Cô Trịnh Thu Tuyết

Cô trịnh thu tuyết

Cô: Trịnh Thu Tuyết

Cô Tuyết hiện đang là giáo viên trường trung học phổ thông Chu Văn An, có trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi với nhiều học sinh đạt điểm cao trong các kì thi đại học – cao đẳng. Phương pháp dạy của cô luôn hướng đến quan điểm “chậm mà chắc”. Điều cốt yếu trong quá trình ôn tập và luyện thi của các em chính là việc xây dựng đề cương kiến thức một cách cụ thể, chắc chắn. Từ đó, có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện cụ thể, có quy trình khoa học. Cô không coi trọng phương pháp học dàn trải, không có hệ thống, máy móc, thụ động. Bởi nó sẽ biến học sinh thành những con vẹt nhại tiếng người một cách vô thức, đó là điều hết sức nguy hiểm. Hơn nữa, trong quá trình ôn luyện, cô Tuyết luôn đồng hành, hướng dẫn các em học sinh trong những chi tiết, những điểm cần lưu ý, cần nhấn mạnh ở từng dạng bài. Vì vậy, học sinh luôn có cảm giác an toàn, quan tâm như một người mẹ khi được học với cô.

3. Thầy Phạm Hữu Cường

Thầy phạm hữu cường

Thầy: Phạm Hữu Cường

Thầy Phạm Hữu Cường hiện là tiến sĩ giảng dạy tại hệ thống giáo dục HOCMAI. Thầy được nhiều học sinh tin tưởng bởi phong cách giảng dạy tận tâm, nhiệt tình, khơi dậy niềm say mê, yêu thích với môn văn. Hầu hết học sinh đều có phản hồi tích cực, khâm phục cách dạy truyền cảm hứng cùng giọng văn truyền cảm, đầy sức hút khiến những tiết học trôi qua nhanh và đầy ý nghĩa. Hơn nữa, những kiến thức thầy truyền đạt đến học sinh không những ý nghĩa, thực tế mà còn bám rất sát chương trình thi với rất nhiều kĩ năng làm bài hiệu quả, phân bố thời gian hợp lí.

Trên đây là một số giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm ở Hà Nội. Vì sao họ lại nổi tiếng? Đó là vì họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn biết cách lôi cuốn học sinh của mình, khơi dậy niềm say mê học tập, khiến bất cứ học sinh nào từng học qua đều không thể nào quên. Gia sư văn Hà Nội hy vọng rằng, đây là bài viết thú vị giúp các bậc phụ huynh tham khảo cho con em mình để có quyết định sáng suốt nhất.

Nếu anh (chị) và các em đang cần những lời tư vấn học Văn từ các thầy cô hoặc có nguyện vọng, mong muốn tìm gia sư là giáo viên giỏi, sinh viên xuất sắc dạy Văn cho con em mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm gia sư văn hoàn toàn miễn phí: 0988 718 712 (Cô Hiền: Giảng viên Văn trường ĐHSP Hà Nội).

4/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận (1)

  • NGUYEN THI MINH KHUE: 1 Tháng Mười Một 2017 ,5:40 chiều

    Con gái tôi học lớp 10 trường Ams- trung bình môn văn >6.0, cần tìm gia sư dạy kèm văn tuần 1 buổi tại nhà vào buổi tối trong tuần Tks

    Trả lời