Giới thiệu một số thầy cô giáo dạy Vật Lý có tiếng ở Hà Nội

Xin kính chào các em học sinh thân mến! Vào thời điểm này chắc hẳn các em đang rất lo lắng và dồn hết sức mình ôn luyện để đối mặt với kỳ thi cao đẳng đại học sắp tới. Với những bạn thi khối A, A1 môn vật lý là một trong 3 môn chính cần phải dành thời gian ôn luyện nhiều. Học trên lớp chưa chắc đã đủ để các em có thể hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này. Chính vì thế, việc tìm cho mình một giáo viên tốt để ôn luyện môn vật lý là điều rất cần thiết.

Gia sư lý giỏi hà nội

Thầy Dương Văn Cẩn và học sinh của mình

Với những bạn yêu thích môn vật lý ở Hà Nội khi nhắc tới cái tên các thầy giáo như thầy Dương Văn Cẩn, thầy Đặng Việt Hùng, thầy Phạm Trung Dũng… chắc hẳn không bạn nào là không biết tới. Đây là những thầy giáo dạy gia sư môn vật Lý có tiếng bởi kinh nghiệm đứng lớp hàng chục năm cùng những phương pháp dạy độc đáo, riêng biệt, vừa thú vị vừa lạ lẫm nhưng lại khiến những em học sinh mê tít, hiểu bài rất nhanh.

1. Thầy Dương Văn Cẩn

“Photon là sóng điện từ
Không điện, không khối sống lâu vô cùng
Vận tốc xưng bá xưng hùng
300 triệu đấy ai thời hơn không ?”

Đây là một trong vô vàn những vần thơ mà thầy đã sáng tác dựa trên những đặc điểm tính chất của sự vật, hiện tượng ở môn Vật lý. Và đã có bao thế hệ học trò của thầy thuộc làu làu những câu thơ này. Vừa dễ thuộc, dễ nhớ lại dễ vận dụng vào làm bài tập, phương pháp độc đáo này của thầy đã giúp các em học sinh đánh bay sự nhàm chán về môn học khô khan, khơi gợi sự hứng thú đam mê ngồi nghe thầy giảng chỉ có “say như điếu đổ”.

Thầy giáo tài năng này từng tốt nghiệp trường ĐHSP Hà Nội, hiện tại thầy đang giảng dạy tại trường THPT Việt Đức. Thầy yêu thích lĩnh vực văn học từ nhỏ nhưng khi lớn lên thầy lại quyết định làm một nhà giáo dạy môn Vật Lý. Có lẽ vì thế những bài giảng của thầy luôn có hơi hướng văn học.

Thầy thường bảo, cái tên Dương Văn Cẩn viết tắt là DVC còn có nghĩa vui là “Dịch Vụ Cười”. Thầy luôn tâm niệm “luôn muốn học trò của mình vui vẻ nhất, đưa vật lý vào cuộc sống chứ không phải là đưa vào đầu và viết vào bài thi, thi xong là quên” vì thế thầy luôn được học sinh yêu quý, các bạn còn lập hẳn một hội những người yêu thích thầy Cẩn trên facebook, chia sẻ cho nhau những bài thơ hay các bài giảng của thầy.

2. Thầy Đặng Việt Hùng

Đây là thầy giáo được rất nhiều học sinh Hà Nội biết đến với phương pháp dạy khoa học, rành mạch, rõ ràng cùng nhiều năm kinh nghiệm ôn thi đại học môn Vật lý thầy được rất nhiều những em học sinh hay phụ huynh tìm đến để giảng dạy, kèm cặp thêm về môn này. Thầy luôn biết cách làm rõ vấn đề dù là vấn đề khó cỡ nào từ đó dần hình thành tư duy khoa học, tự hiểu, tự tiếp cận bài học cho học sinh.

Thầy quan niệm: “Học Vật lý không chỉ học lý thuyết suông mà cần làm nhiều bài tập để có kỹ năng tốt, vận dụng được công thức linh hoạt hơn”. Vì thế mỗi lần thầy soạn bài để dạy bài mới, thầy thường soạn thêm rất nhiều những câu hỏi trắc nghiệm giúp các em bám sát nội dung học cũng như bao quát toàn bộ kiến thức mình học.

Những học sinh đã học thầy thường rút ra phương pháp dạy học của thầy là làm nhiều bài tập từ đó nâng cao ý thức tự học, không nên ỷ lại quá nhiều vào người khác, biết vận dụng linh hoạt những công thức vật lý vào từng bài, đó cũng là cách giúp các em có một kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học.

3. Thầy Phạm Trung Dũng

Thạc sĩ vật lý Phạm Trung Dũng là một thầy giáo yêu nghề, có kinh nghiệm giảng dạy trên 10 năm, những học sinh của thầy có rất nhiều bạn đỗ những trường đại học danh tiếng như ngoại thương, bách khoa, kinh tế quốc dân… có một số bạn còn dành được học bổng đi du học nước ngoài, chính vì thế thầy được rất nhiều học sinh yêu quý, được phụ huynh tin tưởng.

Phương pháp giảng dạy của thầy rất nhẹ nhàng nhưng thấm kiến thức và rất lâu quên, đồng thời thầy còn giúp học sinh tiếp cận với cách tư duy logic, suy luận chặt chẽ. Thầy Dũng còn cho rằng vật lý và toán có mối quan hệ mật thiết với nhau vì vậy để có thể thành thạo kỹ năng làm bài vật lý học sinh cần phải nắm vững kiến thức về lượng giác, hình học, số học… đặc biệt là sử dụng tốt máy tính. Điều đó rất cần thiết với phương pháp thi trắc nghiệm hiện nay, giúp các em dành được kết qủa cao.

Điều đặc biệt là những học sinh học ở lớp của thầy, khi làm bài tập tuyệt đối không được mở bảng công thức, các em sẽ phải tự nhớ hoặc thầy sẽ giảng lại để có thể nhớ và hiểu công thức một cách sâu nhất.

Đây chỉ là một vài trong vô số những thầy cô giáo dạy gia sư lý giỏi ở Hà Nội hiện nay. Mong rằng qua bài viết này các bạn cũng biết thêm về phương pháp giảng dạy của những thầy dạy lý đang được rất nhiều học sinh yêu quý. Qua đây, nếu các em học sinh nào đang thiếu cảm hứng học vật lý, đang bị mất gốc với bộ môn học này, thậm chí đang có nguyện vọng học nâng cao, luyện thi chuyên sâu vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Thăng Long  chúng tôi để được hỗ trợ từ những thầy cô giáo giỏi Vật Lý.

Chúc các em thành công !

5/5 - (4 bình chọn)

Để lại bình luận (2)

  • PHUONG OANH: 20 Tháng Mười Một 2019 ,2:37 chiều

    Mình có nhu cầu tìm gia sư môn toán, lý, hóa, sinh lớp 12 giúp mình nhé. Cảm ơn bạn

    Trả lời
  • le thị lan: 7 Tháng Mười Một 2019 ,12:20 chiều

    Mình cần tìm lớp học lý cho 1 bạn trai lớp 11 Xin cảm ơn

    Trả lời