Gia sư Tiếng Anh là gì?

Bạn nghĩ gia sư tiếng Anh là gì? Họ làm gì? Bạn nghĩ như thế nào là gia sư giỏi có trình độ sư phạm tốt? Gia sư tiếng Anh là hình thức học tập một gia sư dạy kèm một học viên hoặc một nhóm học viên, có thể tại nhà hoặc ở một nơi nào đó tự thỏa thuận.

Gia sư tiếng anh là gì

1. Gia sư tiếng Anh đem lại cho bạn những lợi ích gì?

Thứ nhất, bạn tiết kiệm được thời gian. Nếu con bạn có gia sư kèm tại nhà thì bạn tan làm không phải mau mải đưa đón con đến trung tâm nữa. Bạn và con bạn có thể bình tĩnh về nhà và gia sư sẽ đến tận nhà bạn. Bạn khi đó sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc nhà, cho công việc của bạn, cho bản thân bạn, hay đơn giản chỉ là nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Thứ hai, gia sư riêng sẽ tạo điều kiện tốt cho việc học. Một người dạy một người học sẽ có hiệu quả hơn là một thầy dạy một lớp. Thầy tương tác với trò nhiều hơn, tỉ mỉ xem xét, hướng dẫn cho trò nên hiệu quả học tập sẽ tăng nhanh chóng.

Thứ ba, trò có thể hỏi thầy bất cứ thứ gì mà mình mơ hồ một cách kịp thời, không phải sợ thầy không có thời gian và ngại ngần như khi đi học trên lớp. Thầy cũng sẽ trả lời trò một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, trò có thể yêu cầu thầy dạy những kiến thức phù hợp với việc học tập hay công việc của mình. Thời gian để trò đạt được mục tiêu sẽ rút ngắn hơn.

Thứ tư, trò có được sự sát sao kiểm tra của thầy. Thầy có thể đánh giá sự tiến bộ của trò theo từng buổi học để có những điều chỉnh cho phù hợp.

2. Nhiệm vụ của gia sư tiếng Anh là gì?

Là giáo viên: gia sư đảm nhận nhiệm vụ giống như một giáo viên. Gia sư tiếng Anh cũng phải chuẩn bị bài, chuẩn bị cho học sinh làm kiểm tra, chấm bài, đánh giá kết quả học tập của học sinh, nghiên cứu bài học mới cho từng buổi học.

Gia sư tiếng Anh như một phụ huynh. Họ luôn bên cạnh thúc giục, nhắc nhở nếu học sinh lơ đãng trong học tập. Đồng thời cũng cần khen, chê, thưởng, phạt học sinh một cách hợp lý để thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh.

Gia sư tiếng anh giỏi

Gia sư tiếng Anh như người bạn với học trò của mình, phải lắng nghe những băn khoăn, những tâm sự của học sinh về những chuyện ngoài vấn đề học tập như bạn bè, gia đình, trường lớp, tình cảm,… Những tình huống cần thiết gia sư có thể đưa ra những kinh nghiệm hay những lời khuyên chân thành cho học trò của mình.

Gia sư tiếng Anh là người truyền cảm hứng học tập tiếng Anh cho học trò. Có lẽ một trong những lý do khiến nhiều người học tiếng Anh chưa tốt là thiếu niềm đam mê, thiếu cảm hứng với môn học này. Không chỉ dạy học sinh phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà gia sư còn phải truyền được cảm hứng, truyền niềm ham mê học hỏi tiếng Anh cho học sinh nữa.

3. Bốn tiêu chuẩn cơ bản trở thành gia sư tiếng Anh giỏi?

Thứ nhất, gia sư phải có chuyên môn tốt. Gia sư cần có kiến thức vững về cả ngữ pháp, phát âm, giao tiếp. Thường những gia sư tiếng Anh sẽ có những chứng chỉ như TOEIC, IELT, TOEFL,.. hoặc tối thiểu phải có nền tảng ngữ pháp vững chắc.

Thứ hai là kỹ năng sư phạm. Chưa hẳn giỏi chuyên môn đã là một gia sư tốt, mà phải có cả kỹ năng sư phạm tốt, ví dụ như kỹ năng truyền đạt, kỹ năng tương tác với học sinh, kỹ năng xử lý các vấn đề trong quá trình học.

Thứ ba, một gia sư giỏi cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, cần biết chỗ nào nên bổ sung, chỗ nào cần nâng cao để hiệu quả học cao nhất. Đôi khi không chỉ hiểu rõ về trình độ của học sinh mà còn cả hiểu về tâm lý nữa.

Thứ tư, gia sư tiếng Anh giỏi cần có cách dạy riêng của mình, không nhất thiết theo một khuôn mẫu nào cả, mà tự mình nghiên cứu và dựa vào tình huống của học sinh mà có phương pháp dạy phù hợp. Gia sư như người thầy vậy, cần có tinh thần kiên trì, tận tâm đối với học sinh.

4. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Tiếng Anh tại Hà Nội vui lòng liên hệ chúng tôi

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận