Gia sư môn Văn lớp 12

Khi con mình bước sang lớp 12, nhiều bậc phụ huynh lo lắng về vấn đề học tập của các con. Đặc biệt lớp 12 là giai đoạn mà các em học sinh phải đối diện với một kì thi vô cùng quan trọng là kì thi THPT quốc gia. Ngữ văn lại là môn học làm rất nhiều học sinh gặp khó khăn khi tiếp cận, vì vậy nhiều phụ huynh đã có ý định tìm gia sư môn Văn lớp 12 cho con mình.

Gia sư môn Văn lớp 12 giỏi

Môn Văn gây nhiều khó khăn cho học sinh lớp 12

1. Kiến thức trọng tâm của môn văn 12

Chắc có rất nhiều em học sinh tự hỏi rằng Ngữ Văn lớp 12 chúng ta sẽ học gì? Kiến thức nào là trọng tâm trong môn Văn lớp 12? Điểm thi môn Văn lớp 12 có quyết định gì tới kết quả của chúng ta sau này?

Để giải đáp những câu hỏi trên, chúng tôi xin chia sẻ tới các em học sinh những kiến thức trọng tâm khi học môn Văn lớp 12. Cũng giống như tất cả các cấp học khác, môn Văn lớp 12 cũng chia làm 3 phân môn chính là đọc hiểu văn bản, tiếng việt và làm văn.

Phân môn đọc hiểu văn bản

Các em sẽ được học các văn bản theo từng giai đoạn văn học: giai đoạn 1945- 1954, 1955-1964, 1965-1975 và sau năm 1975

Giai đoạn văn học 1945- 1954: Thời kì giai đoạn văn học ca ngợi Tổ Quốc và nhân dân, văn học gắn liền với kháng chiến. Cụ thể, gia đoạn này có có những tác phẩm tiêu biểu như: Tây tiến (Quang Dũng), Việt Bắc (Tố Hữu), vợ chồng A Phủ (Tô Hoài)

Giai đoạn văn học 1955-1964: Thời kì cách mạng, bảo vệ và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc với các tác phẩm tiêu biểu là: Vợ nhặt (Kim Lân), Mùa lạc (Nguyễn Khải), Những đứa con trong gia đình (Nguyễn Thi), người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân)

Giai đoạn văn học 1965- 1975: các tác phẩm tiêu biểu của gia đoạn này có thể kể đến Sóng (Xuân Quỳnh), Đàn ghi ta của Lorca (Thanh Thảo)…

Giai đoạn văn học sau 1975: Nói về những vấn đề trong cuộc sống, thực tại diễn ra trong cuộc sống của con người với các tác phẩm:  Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Phủ Ngọc Tường), Chiếc thuyền ngoài xa (Nguyễn Minh Châu), Kịch Hồn Trương Ba da hang thịt (Lưu Quang Vũ).

Phân môn tiếng việt

Các em cần phải nhận diện được tất cả các phương diện sau

Các biện pháp tu từ: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, hoán dụ, nói giảm nói tránh, thậm xưng, câu hỏi tu từ, đảo ngữ, im lặng, liệt kê…

Các phép liên kết trong văn bản: phép lặp, phép thế, phép nối, phép liên tưởng

Các phong cách ngôn ngữ: 6 phong cách ngôn ngữ: sinh hoạt, báo chí, nghệ thuật, chính luận, hành chính, khoa học.

Phân môn làm văn

Phương thức biểu đạt: 6 phương thức chính: tự sự, miêu tả, biểu cảm, chính luận, hành chính công vụ, thuyết minh

 Các thao tác lập luận: giải thích, chứng minh, bình luận, phân tích, so sánh, bác bỏ.

Nắm vững được cách phân tích một bài thơ, đoạn thơ, truyện, đoạn trích

Tập xác định nội dung chi tiết, ý nghĩa các hình ảnh liên quan đến văn bản.

Chương trình Văn lớp 12 khá nặng do vậy gia sư môn Văn lớp 12 cần phải có kiến thức sâu rộng để truyền đạt cho học sinh hiểu một cách rõ ràng nhất.

Gia sư môn Văn lớp 12

Gia sư môn Văn lớp 12 sẽ giúp đỡ học sinh rất nhiều trong học tập

2. Phương pháp giảng dạy môn Văn lớp 12

Nhiều người cho rằng môn Văn là môn học thuộc và năng khiếu, nhưng thực chất học văn cũng rất cần có phương pháp. Vậy phương pháp học văn là gì? Các bạn gia sư môn Văn lớp 12 phải có phương pháp giảng dạy phù hợp, dễ hiểu và đi vào trọng tâm kiến thức. Có thể học theo sơ đồ tư duy hoặc học theo chuyên đề. Ở mỗi chuyên đề cần có các dạng đề để củng cố, từ đó cho học sinh làm bài tập để rèn luyện khả năng viết đoạn văn của mình. Môn văn cũng giống các môn học khác, cần làm nhiều mới tăng được khả năng viết của mình được. Đồng thời khi làm các dạng đề cần có sự tìm hiểu kiến thức để tăng vốn từ của mình.

3. Trung tâm gia sư Hà Nội nào uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư khác nhau cùng tồn tại, tuy vậy lại có nhiều trung tâm không uy tín, lừa đảo. Trung tâm gia sư Thăng Long với bè dày kinh nghiệm lâu năm có thể khẳng định chất lượng đối với toàn bộ các bậc phụ huynh. Đã có hơn 10 năm hoạt động trong nghề, trung tâm chúng tôi đã đào tạo được hơn 20.000 gia sư giỏi. Đội ngũ gia sư của trung tâm là những thầy cô giáo, bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập và trong giảng dạy.

Cam kết của trung tâm với các bậc phụ huynh:

Được học miễn phí hai buổi

Được tư vấn miễn phí về gia sư và lộ trình học tập của con bạn.

Có thể thoải mái đổi gia sư nếu không ưng ý

Cam kết tình hình học tập của con sẽ tiến bộ sau 10 buổi học.

4. Anh (chị) cần tìm gia sư môn Văn lớp 12 giỏi tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ chúng tôi

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận