Gia sư chuyên Lý giúp học sinh tiến bộ môn Vật Lý sau 10 buổi

Hiện nay hình thức thuê gia sư dạy kèm cho con không còn xa lạ đối với phụ huynh học sinh nữa, việc thuê gia sư tại nhà giúp cha mẹ không phải đưa đón con đi học thêm mỗi ngày, quản lý được quỹ thời gian ở nhà của con đồng thời với việc học một thầy một trò sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Nhất là đối với những môn học chính như môn Vật Lý, việc tìm gia sư Vật Lý cho con là rất cần thiết.

Nhưng không phải cứ có gia sư Lý tại nhà là các em đạt kết quả cao môn Lý, có những phụ huynh thuê gia sư cho con cả nửa năm trời mà kết quả học tập vẫn không cải thiện được gì. Vậy nguyên nhân do đâu? Phương pháp dạy như thế nào? Chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề này nhé.

Gia sư chuyên lý

Đội ngũ gia sư chuyên Lý uy tín chất lượng Hà Nội

Thứ nhất: do gia sư lựa chọn phương pháp giảng dạy chưa phù hợp với học sinh. Ví dụ như đây là một học sinh yếu kém môn Lý, gia sư lại đưa những bài tập để các em làm một cách thụ động chỉ lắp ghép công thức vào giải mà không giảng giải cho các em hiểu bản chất vấn đề thì làm sao tiến bộ được.

Thứ hai: do thời gian sắp xếp dạy không hợp lý, nếu dạy thêm ở nhà ngay sau thời gian học trên lớp của học sinh thì việc các em tiếp thu bài hết sức khó khăn, vừa trải qua thời gian học tập mệt nhoài trên lớp các em sẽ không có hứng thú để tiếp tục nghe giảng.

Thứ ba: do giáo án soạn không phù hợp, ví dụ như hôm nay các em học Lý bài “động lực học” mà gia sư lại giảng về “trọng lượng” sẽ khiến các em khó tiếp thu hay bị nhầm lẫn kiến thức. Vì thế gia sư dạy Lý nên tìm hiểu nội dung các em học trên lớp hôm nay là gì, giảng lại nội dung đó rồi bổ sung thêm kiến thức nâng cao.

Gia sư Thăng Long xin cung cấp một vài bí quyết giúp học sinh học môn Lý tiến bộ sau 10 buổi. Vật Lý là môn học có cả bài tập lẫn thực hành vì thế:

Việc cần thiết là giúp học sinh nắm vững lý thuyết:

– Nắm vững những khái niệm, định nghĩa, định luật từ đó hiểu được bản chất vấn đề này là gì. Bên cạnh đó vật lý còn xuất hiện nhiều trong thực tế cuộc sống, hiện tượng tự nhiên…

– Ví dụ như: Học đến bài “Định luật vạn vật hấp dẫn” ta có thể đặt ra những câu hỏi như vì sao ta cầm một đồ vật như bút, phấn, vở… khi thả ta ra lại rơi xuống đất mà không rơi ngược lên (vì tất cả mọi vật đều chịu tác động của lực hút trái đất)

– Ví dụ như: Khi học đến bài “Lực ma sát”, để tạo hứng thú cho học sinh ta có thể lấy ví dụ để cùng trên 1 ván trượt viên bi lại lăn nhanh hơn quyển sách…vv

Sau đó là ôn luyện bài tập:

Gia sư môn lý tại hà nội

Gia sư chuyên Vật Lý giúp học sinh tự tin khi làm đề thi khó

 Gia sư Lý sẽ giúp các em nắm được những mẹo hay để làm bài tập vừa dễ hiểu lại dễ nhớ.

–  Hướng dẫn các em cách tính toán, áp dụng công thức linh hoạt vào giải bài tập.

–  Phân biệt rõ các định lý, định nghĩa, tính chất để các em không bị nhầm lẫn khi làm bài.

Cuối cùng chính là phương pháp giảng dạy:

–  Giảng để các em hiểu rõ bản chất vấn đề

–  Đưa ra nhiều bài tập để củng cố lượng kiến thức đã học.

–  Dạy thêm tính toán để các em có tư duy logic giữa Vật Lý và Toán học.

–  Vạch ra mục tiêu để các em phấn đấu thực hiện.

–  Đưa thêm những sách tham khảo để nâng cao kiến thức

–  Giảng dạy kết hợp với thực tế

–  Kết hợp vừa học vừa chơi để tạo hứng thú cho học sinh.

Quy Trình 10 buổi giúp các em học tốt môn Lý:

–  Buổi đầu tiên gia sư Vật Lý sẽ cho các em làm quen với môn học, nắm được khả năng nhận thức của học sinh từ đó đưa ra phương pháp dạy học phù hợp chứ không áp đặt theo khuôn khổ.

–  Tiếp đến những buổi 2,3,4,5,6 gia sư sẽ củng cố lại kiến thức về lý thuyết kết hợp làm bài tập cụ thể , nêu ra những kiến thức trọng tâm sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

–  Bốn buổi cuối là thời gian phân loại kiến thức, làm nhiều bài tập ôn luyện cả trong sách giáo khoa và sách nâng cao.

Là bậc cha mẹ bạn muốn tìm gia sư Lý uy tín cho con em mình, hãy đến với Trung tâm gia sư Thăng Long chúng tôi, là đơn vị cung cấp gia sư môn Lý uy tín nhất hiện nay, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, cùng với đội ngũ gia sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, nắm vững kiến thức, khả năng truyền đạt tốt sẽ giúp con bạn tiếp thu kiến thức nhanh và tiến bộ trong học tập.

Đội ngũ gia sư chuyên Lý của chúng tôi là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp hay những em sinh viên đang theo học tại trường đại học có tiếng ở Hà Nội như Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học kinh tế quốc dân…Với điều đầu vào đại học khối A từ 24 điểm trở lên. Hãy lựa chọn cho con bạn gia sư dạy Vật Lý tốt nhất để kết quả học tập luôn tiến bộ bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận