Chương trình trọng tâm và chú ý khi học Tiếng Anh lớp 8

Môn Tiếng anh lớp 8 nói khó không khó nhưng cũng không phải là dễ bởi nó bao gồm toàn bộ kiến thức đã học ở lớp 6, 7 và là nền tảng cho Tiếng anh lớp 9. Chính vì thế học sinh càng phải tập trung cao độ hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức cũng như lưu ý một số điểm sau.

Chú ý khi học tiếng anh

Tiếng anh lớp 8 tổng hợp đầy đủ các kiến thức quan trọng

Lớp 8 được xem là một năm học tiền để chuẩn bị kiến thức cho kì tuyển sinh quan trọng ở lớp 9 vào lớp 10 do đó khối lượng bài học cũng nặng dần và áp lực hơn. Cụ thể

− Về ngữ pháp: đây được xem là phần quan trọng nhất của môn Tiếng anh trong bậc THCS bởi vì học sinh sẽ phải học rất nhiều cấu trúc. Trong đó có 2 dạng bài tập khó nhất sẽ xuất hiện liên tục trong tất cả các kì thi Tiếng anh đó là câu tường thuật (reported speech) và câu bị động (passive voice). Bên cạnh đó còn phải biết cách dùng, cách phân biệt một số thì như hiện tại hoàn thành (present perfect), hiện tại tiếp diễn (present perfect continuous), tương lai đơn (simple future), tương lai tiếp diễn (future continuous),…

− Về từ vựng: số lượng từ mới mà học sinh cần ghi nhớ rất nhiều, các em sẽ được làm quen với 14 chủ đề khác nhau trong đời sống hàng ngày để vận dụng vào quá trình giao tiếp hoặc làm bài tập. Các chủ đề rất đa dạng như bạn bè (my friends), máy tính (computer), kỳ quan của thế giới (wonders of the world), lễ hội (festivals)…..

Một số lưu ý phải ghi nhớ trong quá trình học tiếng anh lớp 8

− Biết cách học và tiếp thu có chọn lọc: học tập là một quá trình tiếp thu có tư duy, học những điều hay lẽ phải cho nên khi học Tiếng anh các em cũng đừng “vơ đũa cả nắm”. Mà nên nắm chắc những phần trọng tậm, chắt lọc các kiến thức cần học, bám sát chương trình sách giáo khoa tiếng anh lớp 8. Nhớ là tập trụng nghe lời giảng của giáo viên và hiểu bài, thuộc bài ngay tại lớp.

Gia sư tiếng anh lớp 8

− Phương pháp học khoa học: khi học Tiếng anh cần kiên trì và nhẫn nại, nếu vội vàng hấp tấp sẽ tạo ra phản ứng ngược lại là thành tích không tốt. Vì Tiếng anh là một ngôn ngữ mới lạ nên học sinh có thể tự học bằng cách vẽ sơ đồ tư duy, ghi từ vựng và cấu trúc vào một cuốn sổ, xem phim để luyện nghe, viết và suy nghĩ bằng tiếng anh,..

− Lấy thực hành làm trọng tâm: trong tiếng anh có một câu nói “tập luyện làm nên sự hoàn hảo” (practice makes perfect), tức là chỉ có thể nói nhiều, đọc nhiều, làm nhiều bài tập và sự dụng Tiếng anh như một thói quen thì các em mới có thể ngấm lâu, nhớ sâu, hiểu rõ bản chất vấn đề.

− Luôn chủ động trong quá trình học: để học tốt môn Tiếng anh học sinh lớp 8 nên chuẩn bị bài trước khi đến lớp vì như vậy sẽ dễ tiếp thu kiến thức và chú ý hơn vào những phần khó hiểu. Các em sẽ làm chủ được bài học, tự chủ động hỏi những điều thắc mắc hay gặp khó khăn.

− Tạo kế hoạch học tập và mục tiêu rõ ràng: chỉ khi có một kế hoạch học tập khoa học hàng ngày học sinh mới có thể rèn luyện được tính tự lập trong cuộc sống. Cố gắng đặt ra mục tiêu hợp lý và thực hiện thành công mục tiêu đó. Chẳng hạn như kì thi học kì sắp tới phải đạt được 8 điểm môn Tiếng anh.

Đây là một vài điều mà gia sư môn Tiếng Anh muốn chia sẻ với học sinh và phụ huynh, qua đó sẽ giúp được phần nào việc học Tiếng anh lớp 8 trở nên tiến bộ hơn.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận