Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư tại Quận Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng trong 10 năm trở lại đây có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội cũng như trong lĩnh vực giáo dục. Theo thống kê mới nhất năm 2016, tổng số trường học tại địa bàn quận lên đến tổng số 60 trường từ bậc mẫu giáo, tiểu học, THCS đến THPT. Hằng năm, số lượng học sinh học tập tại các trường trong quận là rất lớn, dẫn đến nhu cầu thuê gia sư kèm học cho học sinh tăng hơn 20% trong vòng hai năm trở lại đây.

Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có những lựa chọ dịch vụ gia sư tốt nhất cho con, dẫn đến tốn kém kinh tế nhưng không đem lại hiệu quả mong muốn. Trung tâm gia sư Thăng Long hi vọng những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh quận Hai Bà Trưng có lựa chọn dịch vụ tốt nhất giúp con tiến bộ trong học tập.

Kinh nghiệm tìm gia sư tại quận hai bà trưng

Tại sao thuê gia sư nhưng con vẫn không tiến bộ?

Đây là câu hỏi phổ biến của đa số các bậc phụ huynh có con học gia sư nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Chị H ( Minh Khai, Hai Bà Trưng ) chia sẻ: “Cháu L nhà tôi học gia sư Tiếng anh đã gần 8 tháng nhưng kết quả học tập môn học này chưa đạt điểm số cao như kỳ vọng”. Hay chị N ( Bạch Mai, Hai Bà Trưng ) cho biết: “Cháu T nhà chị sức học khá nhưng sau 7 tháng học với gia sư Toán mà khả năng tư duy của cháu vẫn chưa được cải thiện”.

Đây là những trăn trở phổ biến từ các bậc phụ huynh quận Hai Bà Trưng có con học gia sư nhưng kết quả học tập chưa được như mong muốn. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê gia sư chưa đạt hiệu quả cao.

–  Không nắm rõ năng lực học tập của con

Đây là sai lầm thường thấy của phần lớn phụ huynh khi thuê gia sư cho con. Các bậc phụ huynh thường phó mặc cho gia sư tìm hiểu năng lực học tập của con, dẫn đến việc xác định năng lực của các em để có phương pháp dạy phù hợp ngay từ những buổi đầu. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc của phụ huynh nhưng hiệu quả học tập không cao.

–  Không chia sẻ nguyện vọng với gia sư

Việc chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của gia đình với gia sư khi bắt đầu nhận lớp là cách nâng cao hiệu quả giảng dạy của gia sư nhưng lại thường bị bỏ qua bởi không ít phụ huynh. Theo ý kiến thu thập được từ đội ngũ gia sư quận Hai Bà Trưng báo về, có đến 30% phụ huynh tại địa bàn quận Hai Bà Trưng chưa chia sẻ rõ ràng mục đích khi thuê gia sư. Mỗi đối tượng học sinh và mục đích học gia sư khác nhau và cần những phương pháp dạy phù hợp nên việc xác định nguyện vọng và chia sẻ với gia sư là vô cùng cần thiết để việc học của con đạt hiệu quả cao.

–  Lựa chọn trung tâm gia sư kém uy tín

Hiện số lượng trung tâm gia sư tại Hà Nội nói chung và địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng mọc lên rất nhiều, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trung tâm uy tín cho con. Để thuê được gia sư chất lượng cao, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn gia sư tại các trung tâm có địa chỉ rõ ràng, được phản hồi tốt từ phụ huynh và học sinh, đội ngũ gia sư có giấy tờ tùy thân, bằng cấp chứng chỉ phù hợp với nhu cầu học, tránh thuê gia sư không rõ lai lịch.

Thuê gia sư chất lượng cao cho con chỉ với 3 mẹo đơn giản

Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn được gia sư phù hợp cho con, trung tâm gia sư Thăng Long xin chia sẻ với quý phụ huynh tại quận Hai Bà Trưng ba mẹo đơn giản để tìm được gia sư phù hợp cho con:

–  Xác định rõ nhu cầu học của con

Trước khi quyết định thuê gia sư phụ huynh cần nắm rõ lý do vì sao con cần học gia sư, ví dụ như học thi vượt cấp vào THPT với điểm số 50 trở lên hay chỉ đơn thuần là thi học kỳ đạt điểm 7, 8. Với những em học lực còn trung bình thì có thể là học để đạt học lực khá hay tập trung vào một số môn quan trọng cần thiết? Việc xác định mục đích học của con là yếu tố quan trọng đầu tiên để tìm được gia sư phù hợp với phương pháp dạy hiệu quả cho con để đạt được mục tiêu đề ra. Hãy luôn nhớ rằng: “Thuê thầy về dạy cho con giỏi, chứ không phải thuê thầy giỏi về dạy cho con”.

–  Tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi thuê gia sư

Với tốc độ phát triển không ngừng của internet và mạng lưới thông tin, phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về các trung tâm gia sư trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ. Ngoài việc tìm hiểu thông tin qua website, các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin các trung tâm qua các diễn đàn, trang web đánh giá để nhận thông tin phản hồi từ phụ huynh và học sinh. Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người quen để có thể có thông tin chính xác để có những lựa chọn đúng đắn.

–  Luôn theo dõi tiến độ học tập của con và chất lượng gia sư

Cuối cùng, để việc học của con đạt hiệu quả tốt, gia sư quận Hai Bà Trưng khuyến khích các bậc phụ huynh không nên phó thác toàn bộ việc học của con cho gia sư. Mà cần đánh giá tiến độ học tập của con, chất lượng gia sư hàng tuần, hàng tháng. Điều này sẽ giúp phụ huynh có sự lựa chọn và điều chỉnh gia sư phù hợp đảm bảo chất lượng giảng dạy cho con.

Gia sư Thăng Long cung cấp gia sư Giỏi – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp nhất ở quận Hai Bà Trưng !

Chúng tôi nắm rất rõ nhu cần thuê gia sư tại nhà trên địa bàn quận. Vì đơn giản cơ sở chính của chúng tôi cũng nằm tại quận Hai Bà Trưng. Thông qua Gia Sư Thăng Long quý phụ huynh sẽ nhanh chóng tìm được gia sư giỏi theo đúng yêu cầu cả về kiến thức lẫn kỹ năng giảng dạy.

Gia sư Thăng Long – Một trung tâm gia sư hợp pháp, được cấp chứng nhận về chất lượng đào tạo đã hoạt động lâu năm và rộng rãi khắp khu vực Hà Nội với sự tín nhiệm hơn 10.000 gia đình, đội ngũ gia sư lên đến 15.000 giáo viên, sinh viên thủ khoa đang học tập và công tác tại ĐH Sư Phạm, ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc Gia…sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý phụ huynh học sinh tại Quận Hai Bà Trưng.

Qúy phụ huynh tại quận Hai Bà Trưng có nhu cầu thuê gia sư cho con, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ miễn phí:

Văn phòng: (04) 6294.2894 ( 8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận