Cách gia sư hiệu quả môn Toán

Khác với giáo viên Toán có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, những gia sư đang còn là sinh viên tại trường Đại học dù cho năng lực rất giỏi nhưng các bạn vẫn còn thiếu kinh nghiệm và gặp khó khăn trong việc dạy tốt học sinh. Thấu hiểu được điều này, Trung tâm gia sư Thăng Long muốn nêu ra những cách gia sư hiệu quả môn Toán, giúp các bạn gia sư sinh viên có được kinh nghiệm để giảng dạy môn Toán và hợp tác cùng học sinh tốt hơn.

Cách gia sư Toán hiệu quả

Tìm gia sư Toán là lựa chọn của khá nhiều phụ huynh hiện nay

1. Tác phong chuẩn mực sẽ giúp gia sư tạo ấn tượng đầu tiên tốt trong lòng phụ huynh học sinh

Qua quan sát của chúng tôi, phụ huynh và các em học sinh chú ý khá nhiều đến ngoại hình của gia sư và có phần đánh giá qua hình thức bên ngoài nên một khi gia sư để lại ấn tượng không tốt thì quá trình quảng dạy có thể không diễn ra suôn sẻ. Khi đi dạy gia sư không nhất thiết quá chăm chút về ngoại hình, bạn hãy là chính bản thân nhưng nên mặc những trang phục đơn giản phù hợp với hoàn cảnh và giữ cho bề ngoài tươm tất. Do tính chất công việc là nghề giáo nên gia sư hạn chế nhuộm tóc những màu sắc nổi bật sẽ mang tới sự phản cảm, thay vào đó nếu vẫn muốn nhuộm tóc bạn nên chọn những màu tự nhiên nhẹ nhàng gần với màu tóc thật.

Phong thái chuẩn mực nghề giáo cũng là một điểm cộng lớn, gia sư nên có tâm thế giảng dạy thoải mái tự tin và quan trọng là bạn phải chứng thực được trình độ chuyên môn lĩnh vực Toán học của mình để tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh bạn đảm trách. Bạn không cần phải dõng dạc như giáo viên đang đứng trên bục giảng, chỉ cần đưa ra phương pháp giải bài toán mới độc đáo hơn những cách các em đã được học trên lớp cũng đủ để tạo ấn tượng tốt trong lòng học sinh và phụ huynh. Đó chính là một trong những gợi ý đầu tiên của chúng tôi về cách gia sư hiệu quả môn Toán.

2. Tạo được niềm tin và xây dựng mối quan hệ bền vững với học sinh là điều rất quan trọng

Đã qua rồi thời học sinh nhất mực nghe theo mọi chỉ bảo của giáo viên hay người hướng dẫn dù điều đó đúng hay là sai. Có thể nói ngày nay học sinh không còn dễ dàng nghe theo lời giáo viên hay thậm chí có rất nhiều em ương ngạnh khó uốn nắn kèm cặp. Môi trường xã hội làm các em bộc lộ tính cách mạnh mẽ từ sớm và học sinh muốn giáo viên hay gia sư dạy Toán của mình luôn có hướng giải quyết vấn đề thỏa đáng khiến các em khâm phục.

Gia sư Toán nên dành thời gian tìm hiểu về những sở thích, thói quen thường nhật, tính cách và những mối quan tâm của học sinh mình đảm nhận để linh hoạt tìm ra cách tiếp cận và phương thức giảng dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Ở độ tuổi dần trưởng thành có nhiều thay đổi nhanh chóng về tâm lý, các em cần nhận được sự quan tâm và thấu hiểu đúng mực, bạn có thể chủ động hỏi han và chia sẻ những vấn đề khó khăn trong học tập mà các em đang gặp phải và cùng tìm cách vượt qua.

Ngoài ra bạn cần thường xuyên trao đổi cùng phụ huynh để gia đình nắm rõ tình trạng kiến thức môn Toán của con mình và chứng kiến các em tiến bộ qua mỗi buổi học. Sự cố gắng này của bạn sẽ tạo được niềm tin trong lòng học sinh, giúp cho quá trình giảng dạy diễn ra dễ dàng hiệu quả hơn rất nhiều mà không cần dùng đến những phương pháp lạc hậu như quát mắng hay thúc ép. Khi việc học môn Toán dựa trên ý thức tự giác của học sinh thì kết quả sẽ khả quan hơn hẳn.

Cách gia sư hiệu quả môn Toán

Gia sư nên làm gì để giúp đỡ học sinh học tập tốt nhất?

3. Điều gì làm bạn khác biệt so với những gia sư dạy kèm môn Toán khác?

Nếu trả lời được câu hỏi trên thì bạn sẽ chẳng còn loay hoay lo lắng không tìm được cách giảng dạy tốt môn Toán cho học sinh. Bạn phải tự trau dồi và nghiên cứu kiến thức chuyên môn để tìm ra nhiều phương pháp giảng dạy mới, những lối giải bài tập toán hay và độc đáo của riêng mình giúp học sinh tiết kiệm thời gian và công sức học tập. Chính những điều này sẽ làm vị trí của bạn trong mắt học sinh và phụ huynh trở nên đặt biệt, giúp các em luôn tin cậy và làm theo những lời chỉ dẫn của gia sư. Đừng quá mải mê chăm chú vào bài giảng bằng thái độ vô cùng nghiêm túc khiến bầu không khí học tập căng thẳng, đôi lúc nên cho học sinh nghỉ giải lao ngắn và tranh thủ trò chuyện cùng các em hay đơn giản là kể một vài mẩu chuyện cười thú vị. Tính cách đặc biệt và sự dí dỏm, thân thiện của gia sư sẽ truyền cảm hứng để học sinh chú tâm hơn vào môn Toán.

Trung tâm gia sư Thăng Long hy vọng rằng một số cách gia sư hiệu quả môn Toán mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp cho các bạn gia sư môn Toán tự đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân để có thể trở thành một gia sư Toán giỏi đáp ứng được mọi mong mỏi và yêu cầu của phụ huynh và học sinh.

4. Quý phụ huynh học sinh cần tìm gia sư Toán tại Hà Nội vui lòng liên hệ chúng tôi

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận