Các tiêu chí trở thành gia sư giỏi Toán Tiểu Học

Trở thành 1 gia sư có thể rất đơn giản, cũng có thể mất 1 quá trình rèn luyện kĩ năng cho bản thân. 1 gia sư giỏi chắc chắn chắn sẽ nhận thức được bổn phận và trách nhiệm của mình đối với học sinh và phụ huynh. Nhưng trở thành 1 gia sư giỏi toán tiểu học thì sao? Liệu có dễ dàng hay không? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây để có những kiến thức cơ bản trong việc dạy gia sư cho các bé Tiểu Học nhé!

Gia-su-toan-gioi

Gia sư toán tiểu học khó hay dễ?

Chương trình toán tiểu học bao gồm những gì?

Kiến thức và kĩ năng toán tiểu học thường bao gồm những ứng dụng trong đời sống. Chương trình toán tiểu học bao gồm 4 nội dung chính là:

Số học: Các em được học về khái niệm ban đầu về số tự nhiên, số thập phân; các phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số tự nhiên; quan hệ bé hơn, lớn hơn, bằng.

Đại lượng và đo đại lượng: Với phần này, lương kiến thức tăng dần từ lớp 1 cho tới lớp 5, từ khái niệm ban đầu về các đại lượng, cho tới thực hành đo đại lượng và cộng trừ nhân chia các số đo đại lượng (độ dài, thời gian, tiền tệ, khối lượng…).

Hình học: Các em được làm quen với các biểu tượng về hình học đợn giản (đoạn thẳng, đường thẳng, điểm…), sau đó là khái niệm về chu vi, diện tích của các hình, cách tính chu vi, diện tích của hình chữ nhật, hình bình hành, hình tam giác, hình thang và nhiều hình khác.

Giải toán có lời văn: Toán lời văn là một trong những chủ để quan trọng và khó nhất đối với hầu hết các em ở bậc tiểu học, kiến thức giải toán lời văn của học sinh lớp 3, 4, 5 chủ yếu xoay quanh 2 dạng chính là giải bài toán đơn và giải bài toán hợp. Tuy nhiên, giải toán hợp ở lớp 5 không quá 4 phép tính.

Các tiêu chí giúp bạn trở thành gia sư dạy toán tiểu học giỏi?

Gia sư môn toán tiểu học

Kỹ năng sư phạm là tiêu chí cốt lõi của gia sư dạy toán tiểu học

Gia sư toán giỏi tiểu học cần phải có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn: Khi bạn có kinh nghiệm và kiến thức tốt thì việc trở thành gia sư toán giỏi tiểu học không còn là vấn đề khó. Việc truyền đạt, hướng dẫn các em sẽ trở nên đơn giản hơn. Gia sư giỏi toán tiểu học có thể uốn nắn các em từ những bước cơ bản nhất, đi từ chương trình dễ tới chương trình khó tùy thuộc vào khả năng nhận thức và lực học của các em học sinh. Chắc chắn phụ huynh sẽ cảm thấy tin tưởng và các em có thể tiếp thu dễ dàng và yêu thích môn toán hơn.

Soạn chương trình, giáo án cụ thể, khoa học và sát kiến thức: Giáo án là vũ khí quan trọng giúp bạn định hướng được ngày hôm nay cần dạy những gì, bài tập ra sao và nội dung các em cần được bổ sung và tiếp nhận như thế nào? Bạn có thể ghi điểm với phụ huynh bằng cách làm việc cẩn thận, chuyên nghiệp như vậy.

Đáp ứng nhu cầu của học sinh: Gia sư toán cần hiểu được nhu cầu của học sinh là gì, về tâm lý, về kiến thức hay nhu cầu xã hội của học sinh. Càng đáp ứng được nhu cầu nhiều thì quá trình truyền đạt và lĩnh hội kiến thức sẽ càng thành công bấy nhiêu. Chính vì vậy 1 gia sư ngoài giúp các em mở mang kiến thức, còn phải là 1 người bạn bên cạnh, chia sẻ tâm lý với các em, hiểu được những ưu điểm, khuyết điểm và kiên trì giảng giải cho các em để các em luôn cảm thấy được động viên, được tạo bước đà phấn đấu tốt hơn.

Gia sư toán tại hà nội

Gia sư toán tiểu học sẽ giúp các em đi vào nền nếp học tập

Theo sát tiến độ học tập của các em và có phương pháp dạy hiệu quả: Phụ huynh luôn muốn con mình tiến bộ lên từng ngày nên gia sư toán cũng phải đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Chính vì thế 1 gia sư toán giỏi cần phải nắm được kiến thức của các em đang ở mức nào để có biện pháp khắc phục hay phát huy. Gia sư toán có thể sáng tạo phương pháp dạy toán thông qua các trò chơi, các bài tập thực tế hoặc cho các em học bằng cách trải nghiệm để có thể giúp các em thấy hứng thú, yêu thích môn toán và tự tin hơn. Mỗi lớp chương trình toán lại khác nhau, nếu các em thiếu xót kĩ năng làm bài, hoặc chưa áp dụng được việc tính toán, thì gia sư nên bổ sung và hướng dẫn các em từng bước tới khi các em cảm thấy hiểu.

Gia sư giỏi toán tiểu học luôn kiên trì và tâm lý: Ở giai đoạn tiểu học, các em thường rất nhạy cảm, dễ thay đổi theo các tác động xung quanh. Đôi khi các em có thể ham chơi, không tập trung và đòi hỏi sự nhẹ nhàng. 1 gia sư cần phải hiểu được những suy nghĩ, và tính cách của các em để có thể chia sẻ, và tìm ra cách giảng dạy tốt nhất. Ngoài ra sự kiên trì thì tâm lý cũng là một yếu tố cần thiết, giáo viên cần có lòng yêu thương trẻ và tận tâm đối với công việc mình đang làm. Chắc chắn với lòng nhiệt huyết của mỗi thầy cô chúng ta, sẽ là bước đà quan trọng giúp các thế hệ con trẻ học tập tốt hơn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận