Các tiêu chí trở thành gia sư dạy môn Văn lớp 6 giỏi

Phần lớn phu huynh thường lo lắng khi có con bước vào tuổi dậy thì, đặc biệt là những học sinh đang học lớp 6. Bởi lẽ lúc này các cô bé, cậu bé đều đã nhận ra được thay đổi rõ ràng trên cơ thể, tình tính cũng nhạy cảm hay cáu gắt, nổi nóng hơn. Vấn đề này ảnh hướng ít nhiều đến việc học hành nhất là đối với môn Văn lớp 6, khi mà môn học này yêu cầu phải có sự tinh tế, nhẹ nhàng và thể hiện khả năng diễn đạt, hành văn phong phú.

Gia sư văn lớp 6

Gia sư môn văn lớp 6 giỏi tại Hà Nội

Hiểu được những lo lắng và mong muốn tìm gia sư văn dạy giỏi có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề để giúp con mình phát triển của quý phụ huynh học sinh. Trung tâm gia sư Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy rất vui mừng khi có thể giới thiệu đến quý vị đội ngũ gia sư dạy văn lớp 6 đã được sàng lọc lựa chọn kỹ lưỡng, sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, rèn luyện tính tự giác và chủ động nâng cao ý thức học tập môn văn của mình.

1. Kiến thức cơ bản môn Văn lớp 6 cần phải nắm rõ

Không giống như giáo trình ở cấp bậc tiểu học, bước vào lớp 6 học sinh không cần phải học môn Văn theo cách miêu tả như ở bậc tiểu học mà lúc này sẽ bắt đầu học theo lối văn viết, phân tích và diễn đạt trôi chảy dựa vào những tác phẩm văn học tiêu biểu. Điều này sẽ là một khó khăn với các học sinh đặc biệt nhất là với học sinh nam bởi các em đã quá quen thuộc với cách tả vật, tả hình ngắn gọn như trước đây.

Vì thế việc tiếp cận và làm quen với phương pháp mới này học sinh cần phải chăm chỉ đọc sách, tích lũy khả năng diễn đạt để khi làm văn thể hiện được lối trình bài trôi chảy, mượt mà và đúng ý hơn.

Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 sẽ bao những tác phẩm văn học lớn có giá trị nghệ thuật cao, các bài thơ dài cổ điển chứa đựng nhiều cảm xúc, truyện ngụ ngôn, cổ tích, truyền thuyết, ca dao vừa châm biếm vừa thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Thông qua đó các em sẽ thể hiện khả năng miêu tả, tự sự, lồng ghép với cảm xúc cá nhân để viết nên một bài văn có lập luận chặt chẽ, trôi chảy thể hiện tầm hiểu biết của bản thân.

Ngoài ra, để làm một bài văn viết có số lượng chữ nhiều các em còn phải tích luỹ một lượng kiến thức lớn cả về nội dung và chất lượng, cho nên nếu các em không nhận được sự chỉ dạy hợp lý và đúng lúc từ thầy cô gia sư văn thì dễ gặp phải tình trạng viết văn lan man, dài dòng nhưng sai mục đích.

2. Gia sư văn lớp 6 giúp học sinh những gì?

Đối với môn văn trong năm học này, gia sư dạy văn lớp 6 sẽ phải giúp các em nắm bắt được các mục tiêu chính và nó sẽ là nền tảng vững chắc sau này giúp cho các em trong tương lai vừa nâng tầm kiến thức vừa tạo nên một thái độ ứng xử, giao tiếp đứng đắn.

Gia sư môn văn lớp 6

Gia sư văn giúp các em làm một bài văn hay hoàn chỉnh

Thứ nhất, gia sư dạy văn lớp 6 phải hướng dẫn các em xác định đúng yêu cầu của đề bài để xây dựng hướng làm bài, tạo cho học sinh tính tự lập trong khi học.

Thứ hai, hướng dẫn các em cách tìm ý chính cho bài văn miêu tả từ đó đi phân tích làm sao cho các em không đi lệch khỏi chủ đề chính.

Tiếp đến gia sư dạy văn lớp 6 phải rèn luyện cho học sĩnh kỹ năng diễn đạt, khả năng dựng đoạn trong văn miêu tả thật logic và hợp lý.

Luyện cách trau chuốt lời văn, liên kết các đoạn với nhau một cách mượt mà không có sự rời rạc và khó chịu.

Gia sư văn tại nhà của chúng tôi sẽ tháo gỡ những vướng mắc, mặc cảm đối với môn văn học của học sinh để từ đó hướng các em đến việc yêu thích làm văn, yêu thích sự lập luận và dần dần tình yêu với môn văn học sẽ lớn hơn.

Cuối cùng thông qua những điều trên gia sư dạy văn lớp 6 sẽ giúp con bạn có khả năng phát huy tính tích cực chủ động tìm tòi, học hỏi của bản thân trong mọi tác phẩm văn học cũng như khi làm văn miêu tả.

3. Phương pháp dạy văn sáng tạo, không gây nhàm chán.

Môn văn lớp 6 có cách tiếp thu khác hoàn toàn với bậc tiểu học, khi còn học cấp 1 học sinh có thể làm quen môn Văn qua tiết tiếng việt, ngữ pháp, thế nhưng lên lớp 6 các môn sẽ chung lại tạo thành môn Ngữ Văn. Cách học thay đổi bởi những bài văn viết, mô tả có ý chính, phụ và dàn bài rõ ràng.

Vì vậy gia sư dạy văn lớp 6 cần phải:

Khơi gợi liên tưởng cho các em bằng những câu chuyện đời sống sinh hoạt hàng ngày, với những chi tiết học sinh sẽ dễ dàng bộc lộ ý nghĩ cá nhân, cảm nhận rõ ràng.

Hướng dẫn các em sắp xếp theo trật tự rồi viết thành câu hoàn chỉnh, tất cả đều giống như trải nghiệm thực tế mà học sinh đã trải qua.

Sau khi các em đã có thể tự diễn đạt thì gia sư văn nên đọc thêm các bài văn mẫu để có sự so sánh, rút kinh nghiệm trong cách kể chuyện, dùng từ,

Cho học sinh đọc thêm sách báo để tăng thâm vốn từ, các sử dụng từ, Như thế các em sẽ ngày càng thích thú với việc miêu tả, làm văn hơn và việc vào bài bằng những câu chuyện hàng ngày sẽ không nhàm chán khô khan.

Gia sư văn lớp 6 tại nhà

Gia sư sẽ giúp các em học sinh nam yêu thích môn Ngữ Văn

Theo đó, gia sư văn lớp 6 cũng phải cho các em thấy được không chỉ có học sinh nữ mới học tốt môn văn mà ngay cả các em nam cũng sẽ học tốt nếu có phương pháp và sự cố gắng trong học tập.

Rất có thể nhiều phụ huynh nghĩ rằng tìm gia sư dạy văn giỏi cho con mình thì việc học sẽ tiến bộ hơn. Thật ra thì việc này vừa đúng vừa sai. Bởi không phải học sinh nào cũng học đúng một phương pháp duy nhất mà mỗi em đều có cách cảm nhận văn học khác nhau. Cho nên, nếu chọn gia sư dạy Văn có trình độ kiến thức giỏi mà quên đi phương pháp truyền đạt và kỹ năng sư phạm, kỹ năng hướng dẫn, tạo cảm hứng cho học sinh thì cũng khó có thể giúp các em tiến bộ.

4. Các tiêu chí để trở thành gia sư dạy văn lớp 6 giỏi

Đối với một gia sư dạy văn lớp 6 giỏi điều quan trọng cần phải có gồm:

Gia sư dạy văn lớp 6 phải có chuyên môn sâu sắc, hiểu biết rộng và bám sát thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Gia sư cần một kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp phù hợp với từng năng lực, tính cách của từng học sinh.

Luôn không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức chuyên môn, phương pháp dạy học vừa hiệu quả, vừa sáng tạo nhằm khơi gợi năng lực học môn văn cho các em.

Thái độ làm việc ân cần, nhiệt tình, chu đáo, khi dạy phải nghiêm túc công bằng đúng giờ và giữ uy tín…

Đây đều là những tiêu chí hàng đầu của gia sư văn tại nhà cần có mà chúng tôi tự hào giới thiệu đến các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Hy vọng với đội ngũ gia sư văn “Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp” sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu về gia sư mà quý vị đưa ra.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Văn dạy kèm môn Văn lớp 6 tại nhà cho con vui lòng liên hệ:

Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h) 

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận