Bước đà quan trọng khi muốn thi vào chuyên toán cấp 3

Không chỉ học sinh mà ngay cả những bậc phụ huynh vẫn luôn mong muốn con mình có thể thi đỗ vào trường chuyên cấp 3. Đây được coi như là bước đà quan trọng giúp các em tiến gần hơn với cánh cổng trường đại học hoặc bước trên con đường du học dễ dàng hơn.

Chính vì vậy các cuộc thi vào trường chuyên cấp 3 luôn là chủ điểm rất “nóng”. Rất nhiều em đã lựa chọn và cố gắng để thi vào chuyên toán cấp 3. Tuy nhiên, vẫn còn có những khó khăn khiến bước đi của các em gặp phải nhiều cản trở. Những bí quyết sau đây sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kì thì chuyên toán cấp 3 quan trọng này.

Chuẩn bị gì để thi vào trường chuyên

1. Tự tạo cảm hứng học cho bản thân để yêu thích môn toán

Cho dù đối với môn học nào, các con cũng nên có niềm đam mê và nhiệt huyết. Điều này cũng chiếm một phần nào đó giúp ổn định tâm lý và khiến các con có thêm động lực cố gắng, cũng như sự kiên trì để bước tới thành công. Khi bản thân có đam mê thì môn Toán sẽ trở thành đối tượng được các con chuyên sâu hơn và tập trung nhiều.

2. Học theo 1 quá trình bài bản

Để học tốt môn Toán, các bậc phụ huynh nên cho con mình làm quen và bắt đầu từ sớm. Điều này khá hữu ích vì nó sẽ giúp các con có định hướng ngay từ bước đầu và đặt ra lộ trình học tập với tốc độ học hợp lý. Các con nên học theo 1 quá trình rõ ràng và bài bản từ thấp lên cao, từ dễ đến khó theo các chủ điểm rõ ràng, logic.

3. Phương pháp học phù hợp

Làm sao để có thể tìm ra các đáp án, hay đọc hiểu bài dễ dàng? Câu trả lời chắc chắn là nên tìm ra phương pháp học phù hợp. Với môn toán thì các con nên thực hiện tốt 5 quy trình lần lượt là: Thử giải, học giải, luyện giải, tìm giải và cuối cùng là giật giải. Chắc chắn con đường đến với chuyên toán cấp 3 sẽ không còn là rào cản hay thách thức.

4. Kĩ năng cần thiết

Ở các trường không chuyên, đề thi toán thường có tính phân loại cao, đòi hỏi học sinh phải có trình độ môn toán toàn diện và tổng hợp. Để thành thạo với những dạng đề thi đầu vào này, học sinh phải trang bị đầy đủ và sử dụng thành thạo các kĩ năng phân tích, tìm kiếm thông tin và giải quyết vấn đề.

5. Cách làm bài thi

Chắc chắn khi làm bài thi các em học sinh không thể bỏ qua kĩ năng làm bài thi như thế nào. Đây được xem như là kĩ năng mềm quan trọng đối với những em có ý định thi vào trường chuyên. Chủ yếu là các em cần nắm vững các định lý, quy tắc để áp dụng, và biết cách dự đoán và suy đoán tính chất, quy luật của hiện thực khách quan. Nếu các em không có kĩ năng làm bài tốt thì thời gian làm bài sẽ tốn rất nhiều.

6. Luyện tập thật nhiều để hiểu rõ đề thi

Luyện tập là điều quan trọng nhất, nên các em học sinh cần phải luyện tập thường xuyên. Bằng cách làm hết bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, tập trung tìm hiểu, phân tích đề và giải ra nháp, chắc chắn tư duy toán sẽ tốt lên rất nhiều. Ngoài ra các em học sinh nên sưu tầm các đề chuyên toán của năm trước để tôi luyện và đánh giá khả năng của mình ra sao để có biện pháp khắc phục.

7. Chọn mặt gửi vàng

Hãy để Gia Sư Thăng Long là cầu nối đưa các con đến gần hơn với chuyên toán cấp 3. Với đội ngũ gia sư toán giỏi uy tín, nhiệt tình tin cậy. Chúng tôi sẽ giúp các em nắm vững phương pháp làm đề thi để có thể bám sát đề và định hướng được phương pháp ôn tập hiệu quả. Phụ huynh có thể đặt niềm tin trọn vẹn và yên tâm hơn với cách giảng dạy chuyên nghiệp, tận tình.

Bước chân vào chuyên toán cấp 3 sẽ không còn là nỗi lo và khó khăn của các bậc phụ huynh và học sinh nữa.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư toán có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988.718.712 / (024).6294.2894

1.2/5 - (102 bình chọn)

Để lại bình luận (2)

  • nguyễn thị châu anh: 1 Tháng Mười Hai 2023 ,12:47 chiều

    Thử giải, học giải, luyện giải, tìm giải và cuối cùng là giật giải nghĩa là gì vậy ạ

    Trả lời
  • Lê Vương Nhật Minh: 4 Tháng Một 2022 ,8:43 chiều

    giật giải là gì

    Trả lời