Biện pháp cải thiện kết quả học tập môn Toán lớp 8

Lớp 8 có thể xem là năm tạo nền tảng cho lớp 9 và những năm học sau này. Nội dung môn Toán liên kết nhất quán với nhau xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 nên học sinh cần chú tâm để nắm vững kiến thức. Hiểu được tầm quan trọng đó, nhiều phụ huynh quyết định tìm gia sư dạy Toán lớp 8 tại nhà cho con.

Gia sư dạy toán lớp 8

1. Nội dung Toán lớp 8 gây khó khăn cho học sinh như thế nào?

Về phần Đại số các em được học: Phép nhân và phép chia các đa thức, Phân thức đại số, Phương trình bậc nhất một ẩn, Bất phương trình bậc nhất một ẩn.

Phần Hình học bao gồm: Tứ giác, Đa giác và diện tích đa giác mà trong đó bao gồm nhiều dạng hình học mới và ôn tập lại những bài tập tính diện tích các em đã được học ở lớp dưới.

Những công thức phức tạo và dễ nhầm lẫn khiến học sinh rất khó phân biệt được và áp dụng đúng. Nếu ngay từ đầu các em xác định không chính xác dạng công thức thì toàn bộ bài toán đều sai. Hầu hết các em học sinh nghĩ rằng môn Toán thật khô khan và không tìm được niềm say mê hứng thú học tập, các em học qua loa đối phó điểm số trên lớp. Tuy nhiên nếu các em học sinh không thay đổi nhận thức và có nhìn nhận đúng đắn hơn về tầm quan trọng của môn Toán thì sẽ dẫn đến mất căn bản rất khó để cải thiện.

2. Biện pháp cải thiện thành tích môn Toán dành cho học sinh lớp 8

Học sinh cần tự giác nâng cao ý thức học tập, nhìn nhận được tầm quan trọng của môn Toán cũng như con đường học vấn sẽ giúp các em xây dựng được tương lai sau này. Nên nhớ rằng giáo viên chỉ là người hướng dẫn và chính bản thân các em mới là người tiếp nhận những kiến thức đó. Nếu bản thân học sinh không yêu thích việc học và không có tinh thần tự giác thì dù giáo viên có giỏi đến đâu các em cũng chẳng thể tiến bộ do tư tưởng chống đối việc học.

Phân bổ thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học, sở thích cá nhân, những mối quan hệ bạn bè trường lớp và phải luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu. Nhiều em học sinh hiện nay vì quá mải mê những sở thích như chơi game, đá bóng,..mà bỏ bê việc học. Các em phải biết sở thích là thứ có thể thay đổi theo thời gian, còn việc học thì khi qua rồi không thể quay trở lại được nên đợi đến lúc mất căn bản môn Toán mới hối hả nhồi nhét kiến thức thì đã muộn.

Nếu có nhiều khó khăn không thể tự giải quyết, biện pháp giúp cải thiện kết quả học tập môn Toán lớp 8 hiệu quả nhất là học cùng gia sư Toán để được hỗ trợ, giúp đỡ các em giải quyết những vấn đề trong môn Toán.

3. Gia sư dạy Toán lớp 8 mang đến những lợi ích gì cho học sinh?

Gia sư môn toán lớp 8

Xác định đúng trình độ môn Toán của học sinh và dò tìm những lỗ hổng kiến thức giúp các em khắc phục kịp thời. Những em mất gốc môn Toán sẽ được gia sư Thăng Long giúp theo kịp bài vở trên lớp. Tâm lý học sinh thường ngại hỏi giáo viên trên lớp khi có vấn đề chưa hiểu rõ, gia sư Toán sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các em trong môn học.

Bằng cách tìm hiểu rõ học sinh mình đảm trách, đội ngũ gia sư dạy Toán lớp 8 của chúng tôi định hướng đúng đắn, bồi dưỡng cho những học sinh khá giỏi giúp các em khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Đối với những em không thích hay thậm chí chán ghét môn Toán, gia sư sẽ áp dụng phương pháp mới giúp các em tìm được hứng thú trong việc học và đồng thời giảm bớt gánh nặng bài vở.

Lớp 8 cũng là độ tuổi các em còn rất ham chơi, chưa hoàn toàn chú tâm vào việc học. Ngoài ra môi trường xã hội nhiều cám dỗ hiện nay khiến các em rất dễ sa ngã bỏ bê học hành. Đội ngũ gia sư của chúng tôi sẽ dẫn dắt cho học sinh lối đi đúng để các em biết cách cân bằng quỹ thời gian và ưu tiên cho việc học hơn sở thích cá nhân hay những mối bận tâm khác.

Đội ngũ gia sư Thăng Long còn là cầu nối giữa phụ huynh và học sinh, giúp phụ huynh dễ dàng thấu hiểu con mình hơn trong giai đoạn các em dần trưởng thành có nhiều thay đổi về mặt cảm xúc và tâm lý.

Quý phụ huynh vẫn đang đắn đo không biết đâu là biện pháp tốt nhất để cải thiện kết quả học Toán lớp 8 của con hay việc tìm một gia sư dạy Toán lớp 8 giỏi cho con? Hãy liên hệ với Trung Tâm gia sư Thăng Long theo số điện thoại để được tự vấn và hỗ trợ tuyển chọn gia sư miễn phí. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng con bạn để giúp các em vững bước trên con đường tương lai của mình.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư dạy Toán lớp 8 tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ chúng tôi:

♦ Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận