5 Lời khuyên cho phụ huynh khi tìm gia sư Tiểu Học

Bạn đang có con học cấp tiểu học ? Bạn thấy con mình khá vất vả với chuyện học ở trường. Bạn đang có ý định thuê gia sư dạy kèm cho con. Hãy tham khảo một số lời khuyên cho phụ huynh tìm gia sư tiểu học cho con nhé !

Phụ huynh cần làm gì khi muốn tìm gia sư Tiểu Học cho con?

1. Xác định rõ nhu cầu và năng lực học của con

Trước khi quyết định thuê gia sư Tiểu Học dạy kèm cho con, bạn cần tìm hiểu thêm một số vấn đề học tập của con. Ví dụ, tại sao bạn nghĩ con mình cần học gia sư? Con thực sự gặp khó khăn nhất trong nhóm môn học nào? Việc làm bài tập về nhà có khiến con vất vả? Lực học của con so với các bạn trong lớp? Hay có kỳ thi quan trọng nào sắp tới?

Bạn hãy tìm hiểu thật rõ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tìm gia sư Tiểu Học cho con. Biết được điểm yếu nào trong học tập của con để tìm gia sư phù hợp nhất.

2. Liên hệ, trao đổi với giáo viên tại trường

Giáo viên dạy con bạn tại trường họ có thể nắm bắt một số thông tin về tình hình học tập của con. Bạn nên trao đổi cụ thể với giáo viên về chuyện học hành của con. Nên làm rõ các thắc mắc như việc học tập của cháu như thế nào? Cháu học kém môn nào, nên cần gia sư kèm cặp môn học nào? Cần tìm gia sư có tố chất nào kèm cặp ?

Ngoài ra bạn nên thường xuyên liên lạc với thầy/cô để nắm được các lịch kiểm tra, lịch thi của con. Từ đó kết hợp với gia sư để có kế hoạch ôn luyện, hướng dẫn có hiệu quả.

3. Một số yếu tố cần có khi tìm gia sư tiểu học

Con bạn sẽ cải thiện tốt học tập nếu tìm được gia sư tiểu học phù hợp nhất. Vì vậy khi phụ huynh tìm gia sư tiểu học cho con nên lưu ý đến:

Tính cách:

Bạn nên chọn gia sư có xu hướng phù hợp với tính cách của con bạn. Hoặc gia sư có thể giúp con bạn thay đổi một số thói quen xấu như: ham chơi, lười học, trì hoãn…Khi có gia sư hòa hợp với tính cách của con thì công việc kèm cặp và học tập của 2 bên sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

Lịch học với gia sư:

Bạn cần chọn thời gian học tập phù hợp nhất với điều kiện và sức khỏe của con. Cần biết cách phân chia thời gian học và chơi cho kho học giúp con giảm mệt mỏi và áp lực. Nên đặt ra câu hỏi lịch học nào là tốt nhất ? 1 tuần nên học bao nhiêu buổi? 1 buổi học mấy tiếng ? Nên học 1 thầy 1 trò hay học nhóm tại trung tâm ? Với những vấn đề trên bạn tổng hợp lại và trao đổi với gia sư thật rõ ràng. Sau đó bạn và gia sư sẽ có kế hoạch cụ thể cho việc kèm học cho con.

Cách giảng dạy :

Khi học với gia sư bạn nên có góp ý về việc giảng dạy của họ. Vì nếu giảng “chay” con bạn nhiều lúc sẽ chán nản, nhàm chán không tiếp thu bài hiệu quả. Vì vậy nên chọn gia sư có thể giảng dạy linh động, có hình ảnh minh họa, có các trò chơi  liên quan đến bài học. Chắc chắn sẽ tạo nguồn cảm hứng và sự thích thú khi học bài. Đây là cách khá hiệu quả để tiếp thu kiến thức và ghi nhớ bài học nhanh.

4. Có kế hoạch học tập

Để con nhanh chóng tiến bộ trong học tập bạn cần trao đổi về kế hoạch giảng dạy với gia sư. Bạn cần biết gia sư có kế hoạch giảng dạy con bạn như thế nào. Mức độ đánh giá sự tiến bộ của con  dựa vào đâu ? Bài giảng của gia sư có đi sát với bài giảng học trên lớp của con? Bạn cần rõ ràng mọi kế hoách với gia sư để tránh nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra. Ví dụ nhiều phụ huynh từng gặp phải khi con nói: “Thầy/ cô dạy khác so với con học ở trường?“

Ngoài ra bạn cũng nên lắng nghe chia sẻ nguyện vọng của gia sư Tiểu Học khi kèm học. Cả 2 bên nên thống nhất về học phí và các vấn đề khác có liên quan.

5. Ưu tiên thời gian học

Học với gia sư sẽ giúp con bạn học tập tiến bộ hơn. Bạn nên ưu tiên sắp xếp thời gian học tập với gia sư thật khoa học. Lời khuyên là bạn nên cho con học trong thời gian mà việc tập trung tiếp thu bài tốt nhất.

Đồng thời bạn nên cổ vũ, động viên công việc học tập của con. Đừng quá thất vọng khi sau 1 tuần mà con chưa có nhiều tiến bộ. Việc học tập cần lâu dài con mới có thêm thời gian trau dồi kiến thức.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích giúp phụ huynh tìm gia sư Tiểu Học dạy kèm cho con. 

Quý phụ huynh học sinh cần tìm gia sư Tiểu Học tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:

♦ Văn phòng: (04) 6294.2894 (8h – 18h)

♦ Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

♦ Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

♦ Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

♦ Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận